Ám ảnh tiếng kêu cứu tuyệt vọng trong căn nhà bốc cháy khiến 3 ông cháu tử vong

Minh Minh/ VTC News, Theo VTC News 20:01 10/06/2023

Những người hàng xóm tham gia chữa cháy không khỏi ám ảnh bởi những tiếng kêu cứu trong ngôi nhà khoá trái cháy ngùn ngụt ở phường Lộc Thọ, TP Nha Trang.

6 người được cứu, 3 người thiệt mạng trong vụ cháy ở Khánh Hòa.

Chiều 10/6, tại con hẻm thuộc đường Nguyễn Thiện Thuật (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang), người nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ cháy khiến 3 ông cháu tử vong.

Gương mặt bần thần, mặc chiếc áo thun còn ám mùi khói, ông Nguyễn Văn Nghĩa (57 tuổi, Tổ trưởng Tổ dân phố 9, sống cách vụ cháy khoảng 50m) nhớ lại thời điểm kinh hoàng xảy ra vụ cháy. Khoảng 0h30, vợ chồng ông Nghĩa vừa ngủ thì ngửi thấy mùi khét và nghe thấy tiếng kêu.

Ra ngoài kiểm tra, ông thấy vụ cháy bốc lên bên trong tiệm tạp hóa. Ngọn lửa bao trùm, lan ra hai căn nhà kế bên, nhiều người chạy nháo nhào, hoảng loạn, có người dọn đồ và kêu cứu.

Ám ảnh tiếng kêu cứu tuyệt vọng trong căn nhà bốc cháy khiến 3 ông cháu tử vong - Ảnh 2.

Ông Nghĩa bần thần nhớ lại khoảnh khắc bốc lửa bao trùm ngôi nhà.

Nhiều năm làm bộ phận kỹ thuật trong khách sạn nên ông Nghĩa bình tĩnh báo tin cháy tới cơ quan chức năng rồi cùng mọi người gọi to để cả xóm thức giấc.

Nhiều người chạy đến căn nhà đang cháy ứng cứu nhưng cửa khóa trái, phá khóa mà không thành. Họ cố gắng dùng xô, chậu hắt nước vào nhà song lửa cháy không giảm. Họ cũng sử dụng gần chục bình chữa cháy mini để dập lửa, cũng không hiệu quả. Bên trong có tiếng kêu cứu thất thanh” - ông Nghĩa nhớ lại.

Ám ảnh tiếng kêu cứu tuyệt vọng trong căn nhà bốc cháy khiến 3 ông cháu tử vong - Ảnh 3.

Ông Hải vẫn đang ám ảnh tiếng kêu cứu của các nạn nhân.

Có mặt ở hiện trường, ông Hoàng Văn Hải (46 tuổi, bảo vệ dân phố), người tham gia dập lửa nhớ lại khi đang ngủ thì nghe tiếng la hét cháy nhà. Ông vội chạy tới tham gia vào đoàn người chữa cháy. Tất cả dùng mọi cách nhưng bất thành vì lửa đỏ rực, khói tỏa mù mịt, các vật dụng dễ cháy như xe máy càng khiến đám cháy bùng lên dữ dội.

Nhiều người mắc kẹt bên trong. Có người leo lên nóc nhà rồi qua mái tôn kế bên thoát khỏi đám cháy. Biết trong nhà còn người chưa thoát ra, mọi người la hét, tìm đủ cách để cứu nhưng bất thành.

Mọi thứ diễn ra quá nhanh và cảnh tượng khi đó nhốn nháo, hỗn loạn" , ông Hải nói.

Vụ chảy xảy ra tại địa chỉ số 53/6 đường Nguyễn Thiện Thuật, phường Lộc Thọ do ông Bùi Văn Trường (SN 1986, quê tại tỉnh Thái Bình) thuê để kinh doanh tạp hóa.

Thời điểm này, 11 người đang ở trong nhà. Lực lượng chức năng giải cứu được 6 người (3 người lớn, 3 trẻ nhỏ) và 2 người đã tự thoát được ra ngoài. Khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chức năng phát hiện người đàn ông cùng hai trẻ nhỏ tử vong trong nhà.

Ám ảnh tiếng kêu cứu tuyệt vọng trong căn nhà bốc cháy khiến 3 ông cháu tử vong - Ảnh 4.

Căn nhà bị cháy rụi các tầng bên dưới.

Nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy là 3 ông cháu, họ từ Thái Bình vào Nha Trang để thăm người thân và du lịch.

Một số người sống gần hiện trường cho hay, vợ chồng chủ tiệm tạp hóa hiền lành, sống hòa đồng với xung quanh nên ai cũng quý mến.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày