AirPods Pro sẽ là tên chính thức cho AirPods mới, có thể đã được sản xuất ngay từ bây giờ?

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:39 21/10/2019

Phải chăng đây là nước đi ăn theo trào lưu tên gọi của iPhone 11 Pro, khẳng định đẳng cấp của Apple.

Tin tức về một cặp AirPods thế hệ mới đang rục rịch ra mắt trong vài tháng tới đây đã nổi lên không ít, lại càng hợp tâm lý người dùng hơn khi họ cảm thấy AirPods 2 khá nhàm chán do không có nhiều nâng cấp. Thế nhưng, ở một diễn biến mới nhất, thật bất ngờ khi nghe tin: Tên gọi "AirPods 3" có thể sẽ không tồn tại, mà thay vào đó là "AirPods Pro" như một cách để khẳng định đột phá giống iPhone 11 Pro năm nay vậy.

AirPods Pro sẽ là tên chính thức cho AirPods mới, có thể đã được sản xuất ngay từ bây giờ? - Ảnh 1.

Đây là tiết lộ từ trang tin China Economic Daily, đi kèm với những gì chúng ta đã tạm biết về việc Apple sẽ thay đổi thiết kế AirPods cũng như thêm vào các tính năng cao cấp khác. Không chỉ mang hậu tố "Pro" trong tên gọi để khiến nổi bật hơn so với thị trường, AirPods mới sẽ sở hữu khả năng khử tạp âm để tăng cường trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Và tất nhiên, mức giá cho AirPods Pro cũng sẽ không hề rẻ, lên tới 260 USD (thay vì 150 USD như AirPods hiện tại).

Đặc biệt hơn, nguồn tin này còn cho biết chất liệu làm AirPods Pro sẽ được gia cố bằng kim loại, tăng mức độ tản nhiệt cho khung tai nghe để khiến cảm giác đeo trong thời gian dài được tốt hơn. 

Tin tức về AirPods mới đã được lộ ra rất sớm từ tháng 4/2019, khi Ming-Chi Kuo - một trong những chuyên gia uy tín về tin tức nội bộ của Apple - cũng cho rằng công ty sẽ sản xuất thế hệ mới này trong cuối năm 2019, đầu năm 2020 để chuẩn bị ra mắt ngay sau đó. Thậm chí, the DigiTimes, Apple có lẽ đã sản xuất dần AirPods ngay từ tháng 10 để chuẩn bị ra lò đúng dịp mua sắm cuối năm, kích cầu doanh số. 

Các thông tin bên lề mà Kuo đưa ra cũng hoàn toàn trùng khớp với những gì được ghi nhận, chẳng hạn như hình thái thiết kế mới cùng chức năng riêng đã được phát hiện từ một biểu tượng trong bản dùng thử iOS.

Biểu tượng được tìm thấy trong bản iOS 13 dùng thử (trái) và một ảnh thiết kế lộ ra từ nhà máy Trung Quốc (phải) rất trùng khớp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm