Ai rồi cũng khác, chú chó béo núc ních đến nỗi bị so sánh với lợn có màn giảm cân "lột xác" ngoạn mục, khiến MXH phát sốt

Thái Anh, Theo Pháp Luật 22:13 05/12/2020

Màn "lột xác" ngoạn mục của Wolfgang chính là động lực giảm cân dành cho tất cả mọi người.

Cân nặng luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ, bởi nó được xem là tiêu chí đánh giá cái đẹp. Ai mà chẳng muốn sở hữu một thân hình thon gọn, hút mắt, chú chó Wolfgang, thuộc giống chó beagle, cũng không ngoại lệ. Từ lúc những hình ảnh béo núc ních được chia sẻ, Wolfgang đã sớm trở thành ngôi sao mạng xã hội, thậm chí đôi lúc còn bị "body shaming" khi bị so sánh với những chú lợn. Và thế là ai rồi cũng khác, Wolfgang giờ đây đã "lột xác" hoàn toàn nhờ giảm cân thành công.

Wolfgang được vợ chồng McManis nhận nuôi từ tháng 5/2019

Ai rồi cũng khác, chú chó béo núc ních đến nỗi bị so sánh với lợn có màn giảm cân lột xác ngoạn mục, khiến MXH phát sốt - Ảnh 2.
Ai rồi cũng khác, chú chó béo núc ních đến nỗi bị so sánh với lợn có màn giảm cân lột xác ngoạn mục, khiến MXH phát sốt - Ảnh 3.

Được biết, vợ chồng McManis và Chad Schatz bắt đầu nhận nuôi Wolfgang từ tháng 5/2019 từ tổ chức Arizona Beagle Rescue, Arizona, Mỹ. Khi đó, Wolfgang đã là một chú chó béo mũm mĩm. Cặp đôi không có thông tin gì về chủ nhân trước của Wolfgang cũng như lý do vì sao chú chó này có thể béo ú như vậy song họ lại có nhiều kinh nghiệm trong việc nhận nuôi chó và giúp chúng giảm cân.

Bác sĩ thú y chẩn đoán Wolfgang mắc bệnh về tuyến giáp và kê đơn cho con vật cùng với yêu cầu chú chó chỉ nên nạp vào cơ thể 600 calo mỗi ngày. McManis phụ trách chuẩn bị bữa ăn cho Wolfgang với thịt gà nạc và rau tươi. Dù phải tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nhưng chú chó này vẫn rất nghe lời và không đòi hỏi ăn thêm bất kỳ thứ gì giữa các bữa ăn. McManis tin rằng lượng rau đã giúp con vật cảm thấy no lâu hơn.

Vợ chồng McManis cũng khuyến khích Wolfgang tập thể dục. Ban đầu, con vật chỉ có thể đi bộ từ nhà đến hộp thư nhà bên cạnh nhưng nó ngày càng quyết tâm.

Khi mùa hè đến, thời tiết ở Arizona trở nên nóng nực, vợ chồng McManis không thể dắt Wolfgang đi bộ nhiều vào ban ngày nên họ tranh thủ thời gian buổi sáng và tối. Wolfgang còn rất thích chơi đùa trong hồ bơi của gia đình, McManis cho biết con vật thích thả nổi trên mặt hồ hơn là vận động.

Mỗi tuần, Wolfgang đều đặn lui tới văn phòng bác sĩ thú y để sử dụng máy chạy bộ dưới nước, con vật có thể đi bộ khoảng 20 phút/lần.

Từ khi bắt đầu giảm cân hồi tháng 5 đến nay, Wolfgang đã giảm 12,7kg và cân nặng hiện tại chỉ còn 28,1kg. Thân hình thon gọn khiến ai cũng phải há hốc, không thể tin vào mắt mình. Toàn bộ quá trình giảm cân của Wolfgang được đăng tải trên tài khoản Instagram @obese_beagle, hơn 63 nghìn lượt theo dõi. Mục tiêu cân nặng của con vật là hơn 11kg.

Ai rồi cũng khác, chú chó béo núc ních đến nỗi bị so sánh với lợn có màn giảm cân lột xác ngoạn mục, khiến MXH phát sốt - Ảnh 5.

Sự "lột xác" ngoại hình đáng kinh ngạc của Wolfgang

Ai rồi cũng khác, chú chó béo núc ních đến nỗi bị so sánh với lợn có màn giảm cân lột xác ngoạn mục, khiến MXH phát sốt - Ảnh 6.

"Chúng tôi hy vọng Wolfgang là ví dụ điển hình rằng những chú chó không chủ luôn có thể trở thành một thú cưng tuyệt vời. Wolfgang cũng là một ví dụ tiêu biểu cho chứng tỏ mọi chuyện đều có thể xảy ra nếu như chúng ta không từ bỏ hy vọng" - McManis nói với Today.

Nguồn: Today

Ai rồi cũng khác, chú chó béo núc ních đến nỗi bị so sánh với lợn có màn giảm cân lột xác ngoạn mục, khiến MXH phát sốt - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm