Ai là tân lang của em: Sức hút "bí ẩn" gì tạo nên trào lưu vạn người mê trên TikTok xứ Trung?

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 20:01 05/10/2020

Trào lưu gì mà hút tới cả tỷ view, đứng đầu bảng xếp hạng TikTok xứ Trung suốt nhiều ngày liên tiếp thế nhỉ?

Thời gian gần đây, bài hát "Ai là tân lang của em" có lẽ là một trong những giai điệu được lòng người dùng TikTok Trung Quốc nhất, đi đến đâu người ta cũng có thể dễ dàng nghe được ca khúc này hoặc bắt gặp một vài nhóm người đang loay hoay nhảy múa trên nền nhạc ấy.

"Ai là tân lang của em" thu hút các TikToker ngay từ lời giới thiệu: Gọi ngay hội bạn drama nhất quanh bạn, nhảy múa trên nền nhạc "tẩy não", loại giai điệu này kết hợp với kiểu vũ đạo này chắc là ấn tượng sẽ "không sâu sắc" lắm đâu! Kiến nghị đeo thêm khẩu trang vào sẽ càng tự tin hơn đó! Chỉ cần nhấn nút "join now" thôi, còn không mau nắm lấy cơ hội debut nhóm nhạc mới đi!

Với giai điệu thú vị, động tác vui nhộn, "Ai là tân lang của em" đã trở thành hot trend hàng đầu trên TikTok xứ Trung suốt nhiều tuần liền. Từ già đến trẻ, từ sinh viên Đại học tới các nam nữ y tá, từ người bình thường cho đến ngôi sao nổi tiếng đều mê mẩn với trào lưu này, như: Fei - Miss A (Vương Phi Phi), Thẩm Mộng Thần, Kim Thần, Lý Tư Đan Ni, Trần Hách, Tào Dĩnh, Liễu Nham, Hải Lục, Hồ Hải Tuyền, Trần Tiểu Vân, Ấn Tiểu Thiên, Tôn Nghệ Châu, Ngô Giai Di...

"Ai là tân lang của em? Đừng khiến em phải tìm đông kiếm tây. Đừng bắt em phải phỏng đoán mỗi ngày. Ai là tân lang của em? - Anh là tân lang của em đây. - Anh hãy mau đến bên em đi!" - Lời hát vốn da diết nhưng được phối lại trên nền nhạc hiện đại với tiết tấu nhanh, kết hợp cùng điệu nhảy vô cùng dễ thương, cũng dễ hiểu khi "Ai là tân lang của em" có thể làm mưa làm gió khắp TikTok xứ Trung như vậy.

Trên TikTok hiện có rất nhiều clip dạy nhảy và hashtag hot liên quan đến "Ai là tân lang của em", và rất nhiều trong đó đều có lượng view khủng: hashtag "Ai là tân lang của em" nhận về 588,2 triệu view với 42,8 nghìn clip, còn hashtag "Cuộc thi vũ đạo Ai là tân lang của em" đã thu được 1,3 tỷ view với 23,7 nghìn clip.

Bài hát "Ai là tân lang của em" do nữ ca sĩ Hoành Việt thể hiện, được phát hành năm 2006 và là nhạc nền bộ phim "Tình yêu thôn quê" phần 1, 2, 3 (hiện tại bộ phim đã phát sóng đến phần 12). Hoành Việt là người thành phố Đông Đan, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Cô là người phụ nữ Đông Bắc điển hình với tính cách vui vẻ, hào sảng. Một số tác phẩm tiêu biểu của Hoành Việt: Ai là tân lang của em, Sống thế nào để bản thân xem, Như mộng...

Một số clip thú vị thu hút vài trăm nghìn lượt yêu thích trên TikTok:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm