Ai hỏi vì sao iPhone XS đắt thế, mời gặp sếp tổng Apple nghe trả lời phỏng vấn cho lọt tai này

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:28 19/09/2018

CEO Apple vừa thẳng thừng lên tiếng trả lời câu hỏi vì sao iPhone cứ mãi đắt chạm nóc như vậy.

Các thiết bị của Apple nói chung và iPhone nói riêng đều có một mức giá thuộc top cao hàng đầu thế giới, điều đó đã và đang trở nên không hề xa lạ với mọi người. Năm nay, thế hệ iPhone 2018 ra mắt, kể cả khi đã có một nhân tố mới mang tên iPhone XR - được cho là thuộc mức giá rẻ hơn mặt bằng chung - nhưng vẫn đủ để khiến bất kỳ một fan hâm mộ nào cảm thấy toát mồ hôi hột. Vậy dựa vào đâu mà Apple luôn tự tin đặt ra cái mác trên trời như vậy cho iPhone?

Ai hỏi vì sao iPhone XS đắt thế, mời gặp sếp tổng Apple nghe trả lời phỏng vấn cho lọt tai này - Ảnh 1.

CEO Tim Cook - Apple.

Chẳng cần dò tìm câu trả lời ở những trang vọc vạch sâu xa làm gì, mới đây, CEO Tim Cook của Apple đã tự mình lên tiếng trả lời câu hỏi đó trong chương trình Goog Morning America của ABC News. Không dài dòng lôi thôi, Tim Cook kết luận: "iPhone XS là thế hệ cao cấp nhất trong dòng iPhone chúng tôi từng thiết kế nên, và nó có khả năng thay thế mọi công cụ và thiết bị mà một người thường xuyên sử dụng trong cuộc sống."

Những quan điểm và bằng chứng khá rõ ràng đã được vị CEO đưa ra. "Camera kỹ thuật số ư, từ lâu iPhone đã thay thế nó rồi. Giờ gần như chẳng ai cần phải mua một chiếc camera riêng làm gì khi mà họ đã có iPhone. Máy nghe nhạc, các thứ còn lại... đều nằm trong tầm tay đảm nhận đó hết," Cook trả lời. "Như vậy là quá đủ để chứng tỏ tầm quan trọng của iPhone. Nếu bạn muốn sở hữu một sản phẩm công nghệ tiên tiến tầm cỡ hàng đầu như vậy, chắc chắn mức giá tương xứng phải không hề rẻ một chút nào."

Ai hỏi vì sao iPhone XS đắt thế, mời gặp sếp tổng Apple nghe trả lời phỏng vấn cho lọt tai này - Ảnh 2.

Hiện tại, bộ ba iPhone XS, XS Max và XR có mức giá tối đa lên tới tận 1449 USD cho phiên bản cấu hình cao nhất, và 749 USD cho iPhone XR, thuộc phân khúc iPhone giá thành phải chăng hơn. Với số tiền để bỏ ra cho một chiếc iPhone XS/XS Max, nó đã tương đương với cả một chiếc máy tính do chính Apple sản xuất.

Dù vậy, CEO Apple cũng chỉ ra một điểm có thể khiến nhiều người phải nghĩ lại về cách tiêu tiền của mình cho iPhone: "Thông thường, mọi người hay chọn cách mua máy liên kết với nhà mạng để được chịu mức giá máy ưu đãi hơn ban đầu, nhưng số tiền bù lại để trả cho gói mạng đi kèm thì rất cao và quá đà. Còn khi chọn mua máy gốc không có hợp đồng khóa mạng, dù ban đầu đắt hơn nhưng mỗi tháng, tiền trả cước phí hòa mạng lại rất rẻ."

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày