Ai cũng nghĩ làm việc cho Google là sướng như mơ, nhưng sự thật thì không phải vậy

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 13/12/2016

Làm việc tại Google không phải lúc nào cũng là lý tưởng đâu, hãy xem những người trong cuộc chia sẻ này.

Đối với những người yêu công nghệ, có lẽ việc đầu quân cho Google là một trong những điều mà họ ao ước có được trong đời. Nhiều người nghĩ rằng làm việc cho một tập đoàn công nghệ khổng lồ như vậy sẽ khá là... sung sướng, nhưng sự thật bên trong lại không phải vậy. Trang Business Insider sẽ vén bức màn bí mật cho bạn biết những gì đang diễn ra bên trong công ty này, hãy cùng nghe những gì nhân viên hiện tại cũng như cựu nhân viên của Google kể lại nhé.

1. Bạn được cung cấp mọi thứ bạn mong muốn, nhưng càng về sau bạn sẽ phải trả một cái giá lớn hơn rất nhiều

Ai cũng nghĩ làm việc cho Google là sướng như mơ, nhưng sự thật thì không phải vậy - Ảnh 1.

"Về cơ bản, phần lớn cuộc sống của bạn sẽ quay quanh mọi thứ liên quan đến Google, ăn thức ăn Google, ngồi với các đồng nghiệp Google, mang các thiết bị của Google, nói chuyện theo phong cách Google, gửi Gmail trên điện thoại của Google... Dần dần bạn sẽ nhận ra cuộc sống mình bị bó hẹp trong 4 bức tường Google. Bạn được cung cấp mọi thứ bạn hằng mong muốn, nhưng càng về sau bạn sẽ phải trả một cái giá lớn hơn rất nhiều", cựu nhân viên Joe Cannella chia sẻ.

2. Chẳng ai tin khi bạn nói rằng Google chẳng có gì tuyệt vời

Ai cũng nghĩ làm việc cho Google là sướng như mơ, nhưng sự thật thì không phải vậy - Ảnh 2.

"Một số người bắt đầu phán xét và hỏi bạn lý do vì sao lại rời khỏi công ty, và rằng nếu làm việc ở đây thì hẳn mọi thứ đều rất là hoàn hảo. Họ chẳng muốn nghe bất cứ lời giải thích nào, thay vào đó cho rằng bạn rất may mắn khi được nhận vào Google và muốn bạn nên tiếp tục ở lại làm việc...", Katy Levinson, cựu kỹ sư phần mềm chia sẻ.

3. Rất khó để trung thực với đồng nghiệp

Ai cũng nghĩ làm việc cho Google là sướng như mơ, nhưng sự thật thì không phải vậy - Ảnh 3.

"Thực sự rất khó để thảo luận một vấn đề nào đó trừ khi người này là bạn của bạn...Những cuộc thảo luận khách quan rất ít khi diễn ra vì mỗi người đều có cái tôi riêng và không quan tâm đến ý kiến của người khác, trừ khi đó là ý kiến từ những cấp bậc bề trên", Vlad Patryshev, cựu kỹ sư phần mềm chia sẻ.

4. Công ty có quá nhiều nhân viên giỏi cũng là một cái khổ

Ai cũng nghĩ làm việc cho Google là sướng như mơ, nhưng sự thật thì không phải vậy - Ảnh 4.

"Google có rất nhiều người tài năng, vì thế không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ luôn nhận được những dự án tốt, bởi có hàng ngàn những người thông minh giống bạn vẫn đang xếp hàng và chưa được trọng dụng", một cựu nhân viên giấu tên chia sẻ.

5. Bạn có thể làm việc trong vòng 8 năm nhưng sẽ chẳng được thăng cấp đâu

Ai cũng nghĩ làm việc cho Google là sướng như mơ, nhưng sự thật thì không phải vậy - Ảnh 5.

"Tôi biết rất nhiều người từng làm ở vị trí nhân viên kỹ sư phần mềm trong vòng 8 năm hơn, nhưng cuối cùng họ vẫn chưa bao giờ được một lần thăng cấp", nguồn tin ẩn danh cho biết.

6. Bị bạn bè ganh ghét

Ai cũng nghĩ làm việc cho Google là sướng như mơ, nhưng sự thật thì không phải vậy - Ảnh 6.

Đôi khi chỉ đơn giản là vì bạn có được một công việc quá lý tưởng, mà họ thì lại không được tuyển dụng vào, và thế là bị ganh ghét.

7. "Tôi gặp cả trăm nhân viên trong 3 năm liền làm việc tại Google. Tuy nhiên những người khiến tôi ấn tượng chỉ đếm được trên đầu ngón tay"

Ai cũng nghĩ làm việc cho Google là sướng như mơ, nhưng sự thật thì không phải vậy - Ảnh 7.

"Lần nào cũng thế, họ toàn tuyển những người y hệt nhau. Những ứng viên này đều có chung đặc điểm về trình độ, cũng từ 10 ngôi trường "tuyển chọn" như nhau, cùng sở thích. Nói không ngoa nhưng tôi đã gặp 100 nhân viên như thế trong vòng 3 năm làm việc tại Google, nhưng số người khiến tôi ấn tượng chỉ đếm được trên đầu ngón tay".

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm