Ai Cập phát hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể JN.1 của virus Corona

PV, Theo VOV 08:33 29/12/2023

Ngày 28/12, Bộ Y tế Ai Cập chính thức công bố phát hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới JN.1 của virus Corona, đồng thời gửi thông điệp trấn an tới người dân.

Bộ Y tế Ai Cập chính thức thông báo ghi nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới JN.1 của virus Corona thông qua các biện pháp xét nghiệm. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của hai bệnh nhân hiện đang ổn định với các triệu chứng viêm hô hấp nhẹ và không cần phải nhập viện điều trị.

Ai Cập phát hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể JN.1 của virus Corona - Ảnh 1.

Ai Cập khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng về biến thể mới JN.1

Trong thông điệp gửi tới người dân, Cơ quan Y tế Ai Cập cho biết, đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch tễ học trong nước, đồng thời khẳng định, không có bất kỳ thay đổi nào được đưa ra về các khuyến nghị y tế trong việc đối phó với những loại virus lây nhiễm qua hệ hô hấp nói chung.

Đại diện Bộ Y tế Ai Cập kêu gọi người dân không nên quá lo lắng về biến thể Covid-19 mới, bởi các bằng chứng hiện nay đều cho thấy, mức độ rủi ro mà biến thể này gây ra đối với sức khỏe cộng đồng là không cao. Bộ Y tế Ai Cập khuyến cáo người dân thực hiện một số biện pháp hiệu quả để phòng tránh lây nhiễm các loại virus viêm đường hô hấp, như thường xuyên khử trùng tay, cách ly người bệnh tại nhà hoặc đeo khẩu trang trong trường hợp cần thiết phải ra ngoài, đảm bảo sự lưu thông không khí tốt ở các địa điểm công cộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày