Ai bảo cam chỉ để ăn, ép nước, đầu bếp nổi tiếng vừa tiết lộ loạt bí kíp siêu hay cho nhà bếp đây này!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 12/05/2021

Không chỉ là loại quả ngon lành, bổ dưỡng để ăn trực tiếp, ép lấy nước, cam Navel của Sunkist còn được dùng làm nguyên liệu món mặn. Các thành phần của trái cam có nhiều công dụng bất ngờ mà những đầu bếp đình đám như Helen, Kevin Trương, Cẩm Thiên Long chia sẻ dưới đây!

Food blogger Helen’s Recipes

Tăng hương vị cho món ăn với vỏ cam:

Ai bảo cam chỉ để ăn, ép nước, đầu bếp nổi tiếng vừa tiết lộ loạt bí kíp siêu hay cho nhà bếp đây này! - Ảnh 1.

Không chỉ chia sẻ công thức món ngon độc đáo với nguyên liệu cam Navel Sunkist, food blogger Helen còn rất hào hứng bật mí các tuyệt chiêu thú vị để tận dụng loại quả này.

Để làm cho chè, bánh, sữa chua thêm thơm, chị Helen - food blogger nổi tiếng với trang Helen’s Recipes gợi ý bạn nên cho thêm 1 ít vỏ cam vào đó! Chị còn bật mí thêm: "Helen cực kì thích thêm vài lát cam Navel Sunkist vào tách trà xanh hoặc trà đen dùng thường ngày để hương vị thêm phần tuyệt vời!".

Làm chất tẩy rửa đa năng thân thiện với môi trường:

Cho 1 lát cam vào bát nước, bật lò vi sóng 3 phút, chờ 15 phút rồi mở lò và dùng khăn mềm lau quanh là lò vi sóng sẽ sạch sẽ, thơm tho. "Bạn cũng có thể tự làm nước tẩy rửa thiên nhiên chỉ với vài vỏ cam ngâm trong giấm trong khoảng 3 tuần, nhớ lắc đều bình mỗi ngày để được kết quả tốt nhất, Helen đảm bảo với hỗn hợp tẩy rửa đa năng thân thiện môi trường này mỗi một góc bếp sẽ vô cùng sạch sẽ tươi mát!", là 1 chia sẻ thú vị nữa của chị!

Ai bảo cam chỉ để ăn, ép nước, đầu bếp nổi tiếng vừa tiết lộ loạt bí kíp siêu hay cho nhà bếp đây này! - Ảnh 2.

Chị Helen cũng hướng dẫn nhiều cách cắt cam, để tách lấy từng thành phần cho các ứng dụng khác nhau

Đầu bếp Cẩm Thiên Long: Dùng vỏ cam xóa bỏ mùi hôi, ẩm mốc trong phòng

Đầu bếp điển trai Cẩm Thiên Long thì sử dụng 1 nửa vỏ cam Navel của Sunkist, bỏ ruột, và cho đầy muối hạt vào bên trong. Thêm 1 chút đinh hương, lá bạc hà hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu yêu thích, đặt trong phòng để khử mùi và tạo hương thơm tự nhiên dễ chịu rất hiệu quả đấy! Vỏ cam Navel của thương hiệu Sunkist được đánh giá là thơm dịu nhẹ, màu vỏ đẹp để trong phòng vừa trang trí, vừa khử mùi, ai cũng ưng ý!

Ai bảo cam chỉ để ăn, ép nước, đầu bếp nổi tiếng vừa tiết lộ loạt bí kíp siêu hay cho nhà bếp đây này! - Ảnh 3.

Vỏ cam có khả năng khử mùi rất hữu hiệu đấy!

Đầu bếp Kevin Trương

Cũng giống như chị Helen, đầu bếp Kevin Trương thì rất hào hứng với các món ăn trọn vẹn độ tươi ngon mà vẫn dinh dưỡng từ cam. Anh cho biết thường tách múi cam tươi và cho vào các món salad bằng cách "gọt bỏ lớp vỏ màu cam và trắng, dùng lưỡi dao lách vào giữa các khe múi, tách nhẹ hai bên để cam giữ được nguyên múi. Sau đó trộn cùng với các loại rau quả yêu thích cùng một ít sốt".

Ai bảo cam chỉ để ăn, ép nước, đầu bếp nổi tiếng vừa tiết lộ loạt bí kíp siêu hay cho nhà bếp đây này! - Ảnh 4.

Kevin Trương rất hào hứng với các món ăn trọn vẹn độ tươi ngon mà vẫn dinh dưỡng từ cam Navel của Sunkist

Kevin cho biết, anh cũng cực kì thích kết hợp cá hồi và cam trong nấu ăn vì "cá hồi và cam đều là những nguyên liệu giàu dinh dưỡng, khi kết hợp lại đúng là một combo cực đỉnh". Không những thế, cam Navel của Sunkist còn khử được mùi tanh của cá hồi, làm cho món ăn thêm phần thơm ngon. Múi cam này rất dễ tách, cho tạo hình món ăn thẩm mỹ.

Ai bảo cam chỉ để ăn, ép nước, đầu bếp nổi tiếng vừa tiết lộ loạt bí kíp siêu hay cho nhà bếp đây này! - Ảnh 5.

Kevin Trương thường cắt lát cam...

Ai bảo cam chỉ để ăn, ép nước, đầu bếp nổi tiếng vừa tiết lộ loạt bí kíp siêu hay cho nhà bếp đây này! - Ảnh 6.

... ướp 1 chút gia vị vào cá, rồi cho tất cả vào đút lò. Cam cắt lát vừa ăn cũng sẽ bắt mắt hơn khi trang trí món ăn

Và dù là tận dụng phần nào của quả cam, dùng trong việc gì, các đầu bếp nổi tiếng này cũng đều tin dùng cam Navel của Sunkist! Dòng cam tới từ thương hiệu trái cây họ cam quýt hàng đầu thế giới tới từ Hoa Kỳ, với tuổi đời lên tới 128 năm dựa trên kinh nghiệm của các hộ nông dân Mỹ nhiều đời trồng cam kết hợp phương pháp khoa học. Các công đoạn canh tác, đóng gói đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe từ Hoa Kỳ, đặc biệt là quan tâm tới các ứng dụng thân thiện với môi trường.

Thành quả của quá trình ấy chính là những trái cam Navel của Sunkist với vỏ cam thơm, múi cam mọng nước, vị ngọt dịu, thường không có hạt nên rất dễ tách múi, chế biến món ăn. Các thành phần của cam Navel Sunkist từ vỏ tới mùi đều chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin, chất xơ, kali, flavonoids…

Ai bảo cam chỉ để ăn, ép nước, đầu bếp nổi tiếng vừa tiết lộ loạt bí kíp siêu hay cho nhà bếp đây này! - Ảnh 7.

Vừa thơm ngon, ngọt dịu, vừa bổ dưỡng từ trong ra ngoài, lại có thể áp dụng trong rất nhiều tip vào bếp hay ho, vậy thì "Có Sunkist lo, nấu ăn không khó!"

Truy cập website Sunkist Việt Nam tại đây để tìm hiểu thêm về Sunkist cũng như các công thức nấu ăn ngon mê li với cam Navel Sunkist.

Cam Navel Sunkist gieo trồng tại California (Hoa Kỳ) có múi căng, vàng tươi không hạt, hương thơm dễ chịu, mọng nước, vị ngọt thanh mát, được Sunkist Growers (Sunkist) - thương hiệu cam quýt hàng đầu thế giới chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam với mong muốn mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Đơn vị nhập khẩu và phân phối: Toni Fruit, 212, đường số 48, phường 3, quận 4, TP.HCM