Ác nữ gây ám ảnh của THE CALL: Biến thái, tàn bạo lại khỏe như siêu nhân, bảo sao "hành" Park Shin Hye tới bến

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:41 01/12/2020

Jeon Jong Seo "giật spotlight" của Park Shin Hye kịch liệt và thành công trong việc tạo nên một nhân vật phản diện đáng nhớ ở The Call.

Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc!

Với sự góp mặt của nữ diễn viên đình đám Park Shin Hye, The Call (Cuộc Gọi) được quan tâm ngay sau khi ra mắt. Tuy nhiên, nhân vật gây ấn tượng nhất The Call lại không phải Seo Yeon (Park Shin Hye) mà là kẻ giết người hàng loạt Young Sook (Jeon Jong Seo). Điên cuồng, tàn bạo và quá thông minh, Young Sook được nhiều khán giả đánh giá là một trong những nhân vật phản diện đáng sợ nhất trên màn ảnh Hàn Quốc.

Ác nữ gây ám ảnh của THE CALL: Biến thái, tàn bạo lại khỏe như siêu nhân, bảo sao hành Park Shin Hye tới bến - Ảnh 1.

Nạn nhân của mê tín dị đoan và cách giáo dục sai trái

Young Sook ban đầu là một cô gái khá đáng thương. Bố mẹ mất sớm, Young Sook phải sống cùng bà "dì ghẻ" là pháp sư trừ tà. Young Sook có tâm lý không bình thường nhưng không được chữa trị đúng cách mà bị nhốt trong nhà. Mẹ kế của Young Sook tin cô bị quỷ nhập nên thường đánh đập con gái chồng dưới hầm như một cách "trừ tà". Người bạn duy nhất mà Young Sook có là Sun Hee - cô gái bằng tuổi ở tiệm tạp hóa hàng xóm. Young Sook thường gọi điện cầu cứu Sun Hee khi bị mẹ kế đánh. Nhưng không hiểu vì lý do gì, thay vì gọi cho Sun Hee, Young Sook lại liên lạc được với Seo Yeon ở tương lai. Nếu không nhờ Seo Yeon báo trước, Young Sook đã thực sự bị mẹ kế giết chết.

Ác nữ gây ám ảnh của THE CALL: Biến thái, tàn bạo lại khỏe như siêu nhân, bảo sao hành Park Shin Hye tới bến - Ảnh 2.
Ác nữ gây ám ảnh của THE CALL: Biến thái, tàn bạo lại khỏe như siêu nhân, bảo sao hành Park Shin Hye tới bến - Ảnh 3.

Ác quỷ ẩn nấp bên trong vẻ ngoài ngây thơ

Là người có vấn đề tâm lý cộng thêm bị giam giữ, bạo hành từ nhỏ, Young Sook sớm trở thành một kẻ rối loạn nhân cách chống đối xã hội. Young Sook từng dội nước sôi lên chân Sun Hee, khiến cô bạn bị bỏng. Tuy nhiên, trong nửa đầu phim, Young Sook vẫn bị mẹ kế kiểm soát nên không thể làm hại được ai. Cho đến khi Seo Yeon báo trước tương lai cho Young Sook. 

Ác nữ gây ám ảnh của THE CALL: Biến thái, tàn bạo lại khỏe như siêu nhân, bảo sao hành Park Shin Hye tới bến - Ảnh 4.

Để trả thù mẹ kế vì dám làm hại mình, Young Sook đã ra tay với bà trước. Đây cũng là lúc con "quỷ" trong người Young Sook được thả xích. Để che giấu tội ác, Young Sook sẵn sàng giết hại bất cứ ai, từ ông chú ở nông trại dâu Seong Ho, bố Seo Yeon, ông già nhặt ve chai, cảnh sát, mẹ Seo Yeon... Đáng tiếc, chính Seo Yeon là người "tiếp tay" cho tội ác của Young Sook.

Ác nữ gây ám ảnh của THE CALL: Biến thái, tàn bạo lại khỏe như siêu nhân, bảo sao hành Park Shin Hye tới bến - Ảnh 5.

Sức khỏe, trí tuệ tuyệt đỉnh lại còn may mắn bất thường

Dễ thấy, nhà sản xuất The Call đã xây dựng Young Sook giống cách mà Hollywood tạo nên những ác nhân đình đám như Jigsaw (Traps), Michael Myers (Halloween), Jason Voorhees (Friday The 13th)... Young Sook có thể dễ dàng hạ gục con mồi dù nạn nhân là đàn ông cường tráng. Dù có bị thương nặng, Young Sook vẫn sống sót một cách thần kì.

Ác nữ gây ám ảnh của THE CALL: Biến thái, tàn bạo lại khỏe như siêu nhân, bảo sao hành Park Shin Hye tới bến - Ảnh 6.

Được đạo diễn "buff" cho kỹ năng bất tử nên Young Sook luôn gặp may trong mọi tình huống. 4 người mất tích (mẹ kế, Seong Ho, bố con Seo Yeon) đều có liên quan đến Young Sook, nhưng chẳng ai nghi ngờ cô trừ anh chàng cảnh sát trẻ có vẻ hơi non gan và thiếu kinh nghiệm. Young Sook dễ dàng thoát khỏi cái bẫy chết người của Seo Yeon chỉ nhờ ra ngoài chơi với chó. Đặc biệt là ở đoạn cuối, Young Sook gần như bất khả chiến bại khi biết cách tự báo trước tương lai cho chính mình ở quá khứ.

Diễn xuất ám ảnh của Jeon Jong Seo

Phải nói thêm, nhân vật Young Sook sẽ bớt thú vị hơn rất nhiều nếu không được thủ vai bởi Jeon Jong Seo. "Nàng thơ" của Burning thể hiện trọn vẹn sự muôn hình muôn vẻ của Young Sook, từ cô gái trẻ ngây thơ cuồng Seo Taiji tuổi 28 đến kẻ giết người hàng loạt vô nhân tính tuổi 50. Ánh mắt sắc như dao và nụ cười điên loạn của Young Sook khiến cả Seo Yeon và khán giả mất ngủ.

Ác nữ gây ám ảnh của THE CALL: Biến thái, tàn bạo lại khỏe như siêu nhân, bảo sao hành Park Shin Hye tới bến - Ảnh 7.
Ác nữ gây ám ảnh của THE CALL: Biến thái, tàn bạo lại khỏe như siêu nhân, bảo sao hành Park Shin Hye tới bến - Ảnh 8.
Ác nữ gây ám ảnh của THE CALL: Biến thái, tàn bạo lại khỏe như siêu nhân, bảo sao hành Park Shin Hye tới bến - Ảnh 9.

The Call hiện đã có mặt trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

Ác nữ gây ám ảnh của THE CALL: Biến thái, tàn bạo lại khỏe như siêu nhân, bảo sao hành Park Shin Hye tới bến - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm