Ác nhân nào sẽ thắng trong "đại chiến" giữa các vũ trụ siêu năng lực nổi đình đám màn ảnh rộng hiện nay?

AA, Theo Helino 18:29 14/11/2018

Khi các ác nhân của các vũ trụ Marvel, DC, Harry Potter và The Conjuring "đại chiến" với nhau, ai sẽ là người chiến thắng?

Trong Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (tựa Việt: Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald), Newt Scamander (Eddie Redmayne đóng) cùng thầy Albus Dumbledore (Jude Law) sẽ phải đối đầu với tay pháp sư đáng sợ và quyền uy Gellert Grindelwald (Johnny Depp). Cùng với Chúa tể Bóng tối Voldemort, Grindelwald là nhân vật phản diện đáng sợ nhất của thương hiệu Harry Porter nổi tiếng.

Ác nhân vốn là "đặc sản" của các vũ trụ điện ảnh. Nhắc tới Marvel là chúng ta nghĩ ngay tới "anh khoai tím" Thanos, hay chị Valak bá đạo lũng đoạn cả thế giới ma quỷ trong The Conjuring. Ở mỗi địa bàn làm ăn, các anh chị cứ thế mà "quẩy hành" đám anh hùng non choẹt đến khổ sở. Thế nhưng sẽ thế nào nếu như chúng ta sắp xếp một cuộc đại chiến giữa các phản diện trong vũ trụ điện ảnh khác nhau, phần thắng sẽ thuộc về ai?

Đại diện của Marvel: Thanos hùng mạnh

Sức mạnh: 10/10

Trí tuệ: 10/10

Năng lực: Tay không đánh thắng Hulk, búng tay mất nửa vũ trụ

Tay sai: The Black Order

Ác nhân nào sẽ thắng trong đại chiến giữa các vũ trụ siêu năng lực nổi đình đám màn ảnh rộng hiện nay? - Ảnh 2.

Nắm trong tay quyền sinh quyền sát của cả vũ trụ nhờ chiếc găng hột xoàn lấp lánh, có vẻ như "Titan điên" Thanos đã ngồi chiếu trên trong trò chơi này. Ngoài cơ thể lực điền và bầu đoàn thê tử tay sai, Thanos còn sở hữu sức mạnh tối thượng từ chiếc găng Vô cực thần thánh. Ngay cả khi chỉ có trong tay viên đá Sức mạnh, chú khoai tím cũng đủ đè bẹp cả một hành tinh. Có thể nói nhờ khả năng tàn sát ở cấp độ hệ mặt trời, mà Thanos có lẽ trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch giải đấu cấp vũ trụ điện ảnh giữa các ác nhân.

Nhà DC giới thiệu ứng cử viên Darkseid và Joker

Darkseid

Sức mạnh: 10/10

Trí tuệ: 10/10

Năng lực: Khỏe hơn Superman, phóng tia Omega "bắn là chết"

Tay sai: Tộc New Gods hùng mạnh

Ác nhân nào sẽ thắng trong đại chiến giữa các vũ trụ siêu năng lực nổi đình đám màn ảnh rộng hiện nay? - Ảnh 4.

Darkseid cho tới nay vẫn là một nhân tố bí ẩn của vũ trụ DC mở rộng khi chỉ xuất hiện với vai trò là thanh niên xúi giục "anh mặt trâu" Steppenwolf lấy lại những chiếc hộp mẹ từ Trái Đất trong phần phim Justice League (2017). Thế nhưng trong truyện gã là một trong những thực thể bá đạo nhất vũ trụ DC khi có sức mạnh ảnh hưởng tới đa vũ trụ (nên nhớ anh Thanos bá thế nhưng cũng chỉ quẩy được đến Hệ Mặt Trời là cùng).

Cùng quân đoàn Parademons đông như kiến, hắn có thể khiến Superman cũng phải toát mồ hôi lạnh. Nhưng mà vì cái tính thích giấu mặt đứng đằng sau xúi giục đàn em chứ chẳng bao giờ chịu ra tay, nên có lẽ cuộc đấu này chưa chắc anh Darkseid đã chịu ra mặt chứ chưa nói chuyện giở võ.

Joker

Sức mạnh: 4/10

Trí tuệ: ?/10

Năng lực: Đầu óc khó lường, bậc thầy chất nổ và thuốc độc, "sống dai"

Tay sai: Tội phạm thành phố Gotham

Ác nhân nào sẽ thắng trong đại chiến giữa các vũ trụ siêu năng lực nổi đình đám màn ảnh rộng hiện nay? - Ảnh 6.

Nếu như phần lớn khán giả đại chúng còn chẳng nghe tới cái tên nhân vật bá đạo kia, thì nhà DC đem tới một ác nhân khác quen mặt hơn là Joker. Tạo hình mặt hề với nụ cười nham nhở đã trở thành nét đặc trưng của gã phản diện này. Dù không có được sức mạnh san núi lấp biển như các đàn anh “cục súc” ở trên, nhưng bù lại thì Joker luôn biết cách tạo ra những kế hoạch độc ác và điên loạn khó lường. Biết đâu hắn sẽ tìm được điểm yếu của đối thủ và gieo rắc nỗi sợ hãi và hỗn loạn cho tất cả?

Ứng cử viên Valak đến từ vũ trụ kinh dị The Conjuring

Sức mạnh: 8/10

Trí tuệ: 7/10

Năng lực: Dịch chuyển đồ vật, nhập hồn

Tay sai: Các nữ tu vô diện

Điểm mạnh của chị Valak: xấu và đầu gấu. Điểm yếu: thích đi doạ người chứ chưa thấy chị tận tay giết ai bao giờ. Toàn là người ta thấy chị đi dạo và hoảng sợ mà tự chết. Biết đâu nhờ nhan sắc bất tận của mình và sở thích hù doạ, chị Lắc có thể khiến các ác nhân sợ chạy mất dép chăng?

Bỗng dưng chợt nghĩ, nhan sắc của Valak thế này thì cực kỳ hợp se duyên với những ác nhân cũng xấu ma chê quỷ hờn như Thanos hay Darkseid. Thì, ma chê nhưng chị Lắc đâu có chê… Đánh đấm gì nữa đi về hết đi!

Thế giới phù thuỷ Harry Potter và Fantastic Beasts có bộ đôi Voldemort và Grindelwald

Voldemort

Sức mạnh: 8/10

Trí tuệ: 9/10

Năng lực: Quyền phép, gần như bất tử

Tay sai: Hội Tử thần Thực tử

Ác nhân nào sẽ thắng trong đại chiến giữa các vũ trụ siêu năng lực nổi đình đám màn ảnh rộng hiện nay? - Ảnh 10.

Thuộc hai thời đại khác nhau nhưng Voldermort và Gellert Grindelwald đều có điểm chung là rất quyền năng và máu lạnh. Có thể bùa chú của hai phù thuỷ hắc ám này không bay xuyên qua vũ trụ để tới Thanos hay Darkseid, thế nhưng nếu dụ được đối thủ xuống hạ giới thì cũng có nhiều chuyện để nói lắm đấy. Dù trong thế giới Harry Potter, hai gã này chẳng ưa gì nhau nhưng nếu bắt buộc phải hợp tác thì kinh nghiệm của Grindelwald và sức mạnh của Voldemort cũng đáng sợ lắm đấy.

Gellert Grindelwald

Sức mạnh: 6/10

Trí tuệ: 10/10

Năng lực: Cấm thuật, xảo quyệt

Tay sai: Những phù thủy hắc ám

Ác nhân nào sẽ thắng trong đại chiến giữa các vũ trụ siêu năng lực nổi đình đám màn ảnh rộng hiện nay? - Ảnh 12.

Bùa chú Lời nguyền giết chóc (Avada Kedavra) đã giết một cơ số người trong Harry Potter, ai mà chắc nó không hiệu quả với các nhân vật Marvel hay DC? Thêm vào đó, về cơ bản là Voldemort chỉ có thể bị đánh bại và giết chết bởi Harry Potter, nên các đối thủ của hắn có mạnh tới đâu thì cũng không thể cho gã "bay màu" được.

Chúng ta sẽ còn được biết thêm về sức mạnh và mưu mô của Gellert Grindelwald khi Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (tựa Việt: Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald) ra mắt vào ngày 16/11/2018 tới đây.

Fantastic Beasts 2 sẽ "công phá" các rạp chiếu trên toàn quốc từ ngày 16.11.2018 với sự tham gia của các ngôi sao Eddie Redmayne, Katherine Waterson, Johnny Depp, Jude Law, Ezra Miller, Zoe Kravitz và Claudia Kim. Trước đó, phim cũng sẽ có các suất chiếu sớm đặc biệt dành cho khán giả từ ngày 15/11/2018 tại các rạp.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, với những sức mạnh đầy "bá đạo" như trên, giả sử nếu phải đối đầu nhau để sinh tồn thì ác nhân nào sẽ chiến thắng?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm