Á hậu Hà Thu chia sẻ về quãng thời gian bế tắc tới mức muốn dừng lại trong âm nhạc

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 15:52 08/01/2019

Hà Thu đã dành thời gian tâm sự nhiều hơn về chặng đường hoạt động âm nhạc khi ra mắt album mới mang tên "Nàng Xuân".

Hà Thu vừa cho ra mắt Album mới mang tên "Nàng Xuân". Album lần này tập hợp 8 ca khúc về mùa xuân, được xếp vào hàng "bất hủ" của nhạc Việt mỗi dịp Tết đến như "Anh cho em mùa xuân", "Cánh thiệp đầu xuân", "Câu chuyện đầu năm", "Hạnh phúc đầu xuân", "Mùa xuân đầu tiên", "Nếu xuân này vắng anh", "Tâm sự nàng xuân", "Ước nguyện đầu xuân". Những ca khúc này đều được khoác lên chiếc áo khác lạ bằng bản phối mới do nhạc sĩ Tuấn Mario và Lê Minh Hiếu đảm nhận. 

Chia sẻ về lý do thực hiện album lần này, Hà Thu cho biết ngay từ khi còn nhỏ cô đã phải sống xa gia đình, rời quê lên thành phố đi học. Chính vì vậy, ngày Tết được xem là khoảng thời gian mà cô yêu thích nhất khi được sum họp cùng gia đình. Cô nói: "Tôi sẽ không bao giờ quên được không khí của gia đình những ngày đầu năm mới, đầy đủ thành viên trong nhà, vui vẻ, hạnh phúc. Lần này, tôi muốn thực hiện một album tập hợp những bài hát bất hủ, vừa để tặng khán, vừa để tặng gia đình. Tết năm nay cả nhà sẽ nghe tôi hát những bài hát xuân ấy".

Hà Thu với tạo hình đằm thắm, dịu dàng trong album "Nàng xuân".

Với việc ra mắt album xuân, Hà Thu cũng khẳng định quyết tâm trở lại hoạt động ca hát của mình sau thời gian dài im ắng. Á hậu cũng tiết lộ về khoảng thời gian khó khăn, từng chông chênh không rõ về hướng đi, cách lựa chọn bài hát phù hợp sau chuỗi những cuộc thi trên truyền hình. 

"Có những ca sĩ dù hội tụ đủ mọi yếu tố như nhan sắc, giọng hát, phong cách trình diễn lôi cuốn nhưng loay hoay mãi vẫn không có được một ca khúc hit. Hoặc có những anh chị em đồng nghiệp dù đã thành công với một bản hit đình đám rồi nhưng sau đó lại không thể vượt qua cái bóng của chính bài hát đó. Vậy mới nói, để người nghệ sĩ ghi được dấu ấn với con đường nghệ thuật ca hát chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Những trăn trở đó vô hình tạo cho tôi áp lực, nhiều đêm thao thức không ngủ được vì cứ mãi tìm kiếm hướng đi cho mình. Sự bế tắc trong âm nhạc thậm chí từng khiến tôi có suy nghĩ dừng lại", nữ ca sĩ bày tỏ.

Cuối cùng, Hà Thu chia sẻ cô coi khoảng thời gian vừa qua như một trạm nghỉ để bản thân nhìn lại mọi chuyện và nạp thêm năng lượng cần thiết: "Nếu cứ sợ chông gai, khó khăn mà đứng yên thì bản thân cũng không thể tiến bộ được. Giờ là lúc tôi trở lại với âm nhạc, thực hiệm những dự án mới. Tôi tin chỉ cần mình tiếp tục cố gắng không ngừng, sự phản hồi của người thân, của khán giả sẽ là thước đo giúp mình tìm ra con đường đi phù hợp nhất".    

Một vài hình ảnh của Hà Thu trong dự án âm nhạc lần này.

Chia sẻ

Bình luận

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm