9X vượt qua hàng trăm ứng viên để nhận học bổng của tập đoàn lớn và cơ hội làm việc có 1-0-2

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 30/04/2021

Câu chuyện về Nguyễn Thanh Sang vượt qua hàng trăm ứng viên để giành học bổng danh giá và cơ hội làm việc chính thức tại tập đoàn công nghệ Panasonic đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn sinh viên.

Nguyễn Thanh Sang (1998) - Kỹ sư dự án Điều hòa không khí - Công ty Panasonic Air-Conditioning Việt Nam (PACVN)

Thành tích:

- 1 trong 7 sinh viên nhận học bổng toàn phần Panasonic AirCon Scholarship 2020.

- Học bổng Sinh viên Xuất sắc trong suốt các năm học - Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.

- Trưởng Ban tổ chức Chiến dịch "Xuân tình nguyện" 2018 - Hội sinh viên Trường ĐHCN TP.HCM.

- Chiến sĩ Xuất sắc chiến dịch "Mùa hè xanh" 2017 của xã Thái Mỹ - Củ Chi.

Vì học bổng không chỉ là hỗ trợ tài chính…

Các tập đoàn điện lạnh nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam với nguồn vốn lớn, đem theo công nghệ và quy trình sản xuất hiện đại, đòi hỏi các kỹ sư trong nước phải có kỹ năng tốt để nắm bắt. Tuy nhiên, nguồn nhân lực tương lai - các bạn sinh viên thiếu nhiều cơ hội thực tập để làm quen với những yêu cầu đặc thù. Ngoài ra, vấn đề tài chính khiến sinh viên thường phải làm thêm trái ngành, không thể tập trung hoàn toàn cho việc học, dẫn đến "bỏ lỡ những cơ hội", thậm chí "bỏ nghề".

Nhìn nhận rõ thực tế, Thanh Sang quyết tâm "săn lùng" các cơ hội học bổng nhằm cải thiện vấn đề tài chính và tìm kiếm cơ hội cọ xát.

9X vượt qua hàng trăm ứng viên để nhận học bổng của tập đoàn lớn và cơ hội làm việc có 1-0-2 - Ảnh 2.

Từ những bước đầu "săn lùng" học bổng đầy khó khăn

Với mục tiêu được làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, Sang đặt mục tiêu trau dồi tiếng Anh và tiếng Nhật thật tốt. Bên cạnh việc học tập và đạt thành tích sinh viên xuất sắc nhiều năm tại Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Sang cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá, tình nguyện.

Sang chia sẻ: "Theo đuổi việc học và hoạt động ngoại khóa cùng lúc đôi khi làm em nản chí. Nhưng cũng chỉ là suy nghĩ thoáng chốc, hướng về ước mơ của bản thân, em đã xốc lại tinh thần và cố gắng hơn!".

Và những nỗ lực đã được đền đáp

Trở thành 1 trong 7 sinh viên xuất sắc nhất nhận học bổng Panasonic AirCon Scholarship (PACS) với tỷ lệ cạnh tranh vô cùng cao (1:100) là phần thưởng vô cùng xứng đáng với mọi nỗ lực của Thanh Sang. Bên cạnh hỗ trợ tài chính, Sang được tham gia khóa đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn với chính các kỹ sư Nhật Bản.

"Điều em thấy ngạc nhiên nhất là Học bổng của Panasonic KHÔNG ràng buộc phải làm việc tại Panasonic. Sinh viên hoàn toàn được lựa chọn nơi làm việc phù hợp" - Sang chia sẻ.

9X vượt qua hàng trăm ứng viên để nhận học bổng của tập đoàn lớn và cơ hội làm việc có 1-0-2 - Ảnh 3.

Ước mơ trở thành sự thật

Thành tích xuất sắc của Sang trong quá trình thực tập đã giúp Sang trở thành một thành viên trong "ngôi nhà chung" Panasonic. Thanh Sang tự hào chia sẻ về môi trường làm việc chuyên nghiệp với các chế độ đãi ngộ rất tốt của tập đoàn. Đặc biệt văn hóa làm việc cởi mở cho phép Sang tiếp xúc với công nghệ mới một cách dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm ứng tuyển cho học bổng Panasonic AirCon Scholarship

Tận dụng thời gian:

Nỗ lực học tập ngay từ những ngày đầu tiên, trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa và không ngừng tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng:

Các giấy tờ ứng tuyển học bổng cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉn chu và nên nhờ sự hướng dẫn từ thầy cô, nhà trường, tích cực liên hệ fanpage Panasonic Vietnam Group Careers hoặc Văn phòng Học bổng Panasonic Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Thể hiện nhiệt huyết và khát khao của mình:

Riêng với Học bổng PACS, Sang phải vượt qua 3 vòng tuyển chọn gắt gao: Vòng loại hồ sơ, phỏng vấn lần 1 và phỏng vấn lần 2 với ban giám đốc công ty.

Cậu bạn hé lộ sự tự tin, trung thực và thể hiện được khát vọng của bản thân chính là điểm quan trọng giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Khi có cơ hội, Sang không ngại ngần chia sẻ: "Làm việc tại môi trường tập đoàn toàn cầu lớn Panasonic là ước mơ của em. Liệu em có cơ hội được làm việc tại đây nếu không vượt qua vòng phỏng vấn?".

9X vượt qua hàng trăm ứng viên để nhận học bổng của tập đoàn lớn và cơ hội làm việc có 1-0-2 - Ảnh 4.

Tinh thần làm chủ công nghệ:

Dám nghĩ dám làm, không ngừng đổi mới, chinh phục thử thách và cống hiến cho xã hội là yếu tố thuyết phục hội đồng xét duyệt học bổng Panasonic.

Chương trình học bổng Panasonic mang lại cho sinh viên hành trang sống và học tập vô cùng bổ ích, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đúng với phương châm "Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, vì một thế giới tươi đẹp hơn" của tập đoàn Panasonic.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về học bổng Panasonic 2021, vui lòng xem tại đây: http://www.hocbongpanasonic2021.com/.

Liên hệ trực tiếp:

Văn phòng học bổng Panasonic Việt Nam

Hà Nội: Lô J1-J2, Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Hồ Chí Minh: Tầng 6, tòa nhà E-town, số 364 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh (dành cho chương trình PACS).

Điện thoại: 024-3955-0111, số máy lẻ: 1310/1204.

Email: Scholarship.pv@vn.panasonic.com.

Fanpage: https://www.facebook.com/Panasonic.vietnam.group.careers/.

Website: http://www.panasonic.com/vn/corporate/sustainability.html.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày