99% đi tiếp, ĐT Thái Lan vẫn bị dọa mất suất tham dự VCK ASIAN Cup

Nguyễn Huy, Theo Người đưa tin 16:29 13/06/2022

Tờ Siamsport lo ngại ĐT Thái Lan sẽ không thể tham dự VCK ASIAN Cup 2023 dù đã giành trọn vẹn 6 điểm sau 2 lượt trận.

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, ĐT Thái Lan đã dễ dàng giành chiến thắng trước 2 đối thủ yếu với tỷ số 3-0 trước Maldives và 2-0 trước Sri Lanka. Với 6 điểm trọn vẹn sau 2 trận, có thể đánh giá cơ hội tiến vào VCK ASIAN Cup 2023 của "Voi chiến" đã lên tới 99%.

Tuy nhiên mới đây tờ Siamsport lại bất ngờ đăng tải bài viết với tiêu đề: "0.01% và cơn ác mộng cho ĐT Thái Lan nếu mất suất dự ASIAN Cup". Tờ nhật báo cho rằng "Voi chiến" nếu như để thua Uzbekistan ở lượt trận cuối hoàn toàn có thể khiến họ bị tụt lại ở BXH các đội nhì bảng tại vòng loại.

Tại vòng loại thứ 3 ASIAN Cup , 6 đội nhất và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành 11 tấm vé cuối cùng vào chơi tại VCK. Hiện tại Thái Lan đang dẫn đầu trong top 6 đội nhì bảng với 6 điểm và hiệu số +5. Vì thế chỉ cần có thêm 1 điểm trước Uzbekistan, "Voi chiến" sẽ chắc chắn đi tiếp.

99% đi tiếp, ĐT Thái Lan vẫn bị dọa mất suất tham dự VCK ASIAN Cup - Ảnh 1.

BXH các đội nhì bảng tại vòng loại ASIAN Cup 2023 hiện tại

Nếu có để thua Uzbekistan ở lượt trận cuối, cơ hội đi tiếp của ĐT Thái Lan vẫn là rất sáng. Tuy nhiên nếu như "Voi chiến" để thua đậm Uzbekistan trong khi các đội nhì bảng khác có được chiến thắng cách biệt, không loại trừ khả năng thầy trò HLV Polking sẽ trở thành đội nhì bảng có thành tích kém nhất.

Theo BXH hiện tại, đội nhì bảng có thành tích kém nhất và sẽ bị loại là Indonesia với 3 điểm và hiệu số 0. Giả thuyết nếu ĐT Thái Lan để thua Uzbekistan ở trận đấu cuối với tỷ số 0-3 và Indonesia thắng với cách biệt 3 bàn trở lên, Voi chiến hoàn toàn có thể bị loại. Đương nhiên cũng phải cần thêm điều kiện các đội nhì bảng khác đều có thành tích tốt hơn Thái Lan sau khi kết thúc 3 lượt trận.

Như vậy có thể nói cơ hội đi tiếp của ĐT Thái Lan vẫn là rất sáng kể cả khi có để thua ở lượt trận cuối. Tuy nhiên báo giới nước này vẫn đang lo ngại về kịch bản khó tin trên có thể xảy ra. Nếu như muốn nắm quyền tự quyết, "Voi chiến" cũng chỉ cần 1 điểm trước Uzbekistan để chắc chắn đi tiếp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày