9 sự thật ít ai biết về độ giàu có của sếp tổng Facebook Mark Zuckerberg

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 11:16 18/05/2020

Khó ai có thể tin rằng Mark Zuckerberg lại giàu hơn cả vài quốc gia cộng lại.

Mặc dù tài sản cá nhân của Mark Zuckerberg đã tụt đi phần nào sau sự việc của Facebook năm 2018, ông chủ Facebook vẫn là một trong những người giàu nhất thế giới.

Giá trị tài sản ròng ước tính của Mark hiện tại là hơn 76 tỷ USD. Mặc dù giàu có như vậy nhưng Mark lại không thích sự sang trọng xa hoa, mấy khi mọi người nhìn thấy anh xuất hiện với những bộ vest đắt tiền hay những siêu xe bóng loáng. Tuy nhiên, ông chủ Facebook lại nắm giữ nhiều bất động sản lớn. Và cùng với vợ là Priscilla Chan, Mark Zuckerberg cũng dành phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

9 sự thật ít ai biết về độ giàu có của sếp tổng Facebook Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Mark và vợ đã đóng góp rất nhiều tiền cho các tổ chức từ thiện

Cho dù Mark Zuckerberg có tiêu tiền như thế nào, dường như anh sẽ luôn còn hàng tỷ USD ở trong tài khoản. Ở đây là chín sự thật cho thấy Zuckerberg thực sự giàu đến mức nào.

1. Zuckerberg giàu đến mức anh có thể sống với mức lương hàng năm là 1 USD. Trước đây anh đã kiếm được 770.000 USD từ tiền lương và tiền thưởng trên Facebook, nhưng Mark đã cắt giảm lương của mình xuống mức hiện tại vào năm 2013.

2. Mỗi năm kể từ khi IPO của Facebook vào năm 2012, Zuckerberg đã thêm trung bình 9 tỷ USD vào giá trị tài sản của mình. Với mức giá 16 tỷ USD, Facebook là IPO công nghệ lớn thứ hai trong lịch sử. Kể từ đó, cổ phiếu đã tăng hơn 408% với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 547 tỷ USD.

3. Giá trị tài sản ròng năm 2019 của Zuckerberg giảm gần 9 tỷ USD so với năm trước - nhưng anh vẫn còn 76 tỷ USD và giữ vị trí thứ 4 trong top 10 người giàu nhất thế giới.

9 sự thật ít ai biết về độ giàu có của sếp tổng Facebook Mark Zuckerberg - Ảnh 2.

Sự việc năm 2018 làm Mark mất hơn 8 tỷ USD, nhưng nó chả là gì so với số tài sản khổng lồ của anh

4. Năm 2018, Mark Zuckerberg kiếm được khoảng 1,7 triệu USD mỗi giờ.

5. Mark Zuckerberg mất chưa đến một tiếng rưỡi để kiếm được 2.2 triệu USD, bằng một người Mỹ có bằng cử nhân sẽ kiếm được trong đời. Mà trong khi đó Zuckerberg đã bỏ học đại học Harvard từ năm thứ hai.

6. Trong vòng chưa đầy hai phút, Zuckerberg kiếm được hơn 48.000 USD, bằng một người lao động toàn thời gian ở Mỹ kiếm được trong một năm.

7. Một hộ gia đình bình thường ở Mỹ chi 1 USD tương tự như Zuckerberg chi khoảng 780.000 USD.

8. Giá trị ròng của Zuckerberg lớn hơn GDP của ba nước Jordan, Nicaragua và Barbados cộng lại. GDP của Jordan khoảng 46,4 tỷ USD, Nicaragua là 12,5 tỷ USD và Barbados là 5,3 tỷ USD.

9. Zuckerberg có thể phát cho mỗi cư dân Mỹ 100 USD và anh vẫn còn hơn một nửa số tài sản trị giá 76 tỷ USD của mình. Dân số Hoa Kỳ hiện là 329.649.324, tặng mỗi 100 USD sẽ tiêu tốn của Zuckerberg khoảng 32,9 tỷ USD.

9 sự thật ít ai biết về độ giàu có của sếp tổng Facebook Mark Zuckerberg - Ảnh 3.

Dù giàu có như vậy nhưng ông chủ Facebook cũng rất giản dị, luôn chỉ chọn cho mình áo phông và quần jeans đơn giản để đi làm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: FPT quyết định xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19, người dân Hà Nội xếp hàng trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về

    Chủ tịch FPT – ông Trương Gia Bình đã quyết định mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Ngày 14/9, 1 toà án xứ Wales xét xử vụ ông chủ công ty tái chế (51 tuổi) đột nhập vào nhà vợ cũ (52 tuổi), và ngắt nguồn điện trong nhà. Hành động tắt nguồn điện đã khiến đàn cá koi trị giá hơn 300 triệu đồng nuôi trong nhà bà vợ cũ bơi thẳng xuống suối vàng.
  • Đọc thêm