9 ngày bị gián chui vào tai - đó là trải nghiệm kinh khủng nhất mà bạn có thể nghĩ đến

Oct, Theo Helino 18:02 04/05/2018

Con gì chui vào tai cũng phải sợ hết, nữa là khi nó lại là con gián đúng không?

Cảm giác bị bất kỳ con gì chui vào lỗ tai cũng đều là một nỗi ám ảnh. Và khi biết đó là một con gián, cảm giác ấy còn kinh khủng hơn gấp bội phần.

Vậy mà Katie Holley - một phụ nữ tại Florida (Mỹ) phải chịu đựng cảm giác ấy, trong 9 ngày liền.

Holley sau đó đã phải vào phòng cấp cứu, và trải nghiệm này được cô chia sẻ lại trong một bài viết trên trang SELF.

9 ngày bị gián chui vào tai - đó là trải nghiệm kinh khủng nhất mà bạn có thể nghĩ đến - Ảnh 1.

9 ngày cùng con gián trong lỗ tai 

"Tháng trước, có một đêm tôi giật mình tỉnh giấc" - Những dòng đầu tiên của Holley đã bắt đầu như thế.

"Cảm giác lúc đó giống như có người đặt miếng khoai tây ướp đá vào trong lỗ tai trái ấy - nhưng kinh khủng hơn nhiều."

Ngứa ngáy và đau đớn, Holley sử dụng bông ngoáy tai, để rồi lôi ra được... 2 cái chân của một con bọ nào đó. Lúc này, chồng cô mới nhìn vào và xác định được, thứ chui vào tai cô chính là một con gián. 

9 ngày bị gián chui vào tai - đó là trải nghiệm kinh khủng nhất mà bạn có thể nghĩ đến - Ảnh 2.

Katie Holley

Do chỉ kéo được 2 cái chân ra ngoài, Holley đã có một quyết định sáng suốt là vào viện cấp cứu. Tại đây, bác sĩ gây tê phần tai, giết chết con gián và đưa nó ra ngoài. Và theo Holley, cái cảm giác ấy thực sự không có từ nào diễn tả được.

"Khi bác sĩ tiếp cận, con gián bắt đầu ngọ nguậy. Con gián đang giãy chết trong một phần cực kỳ nhạy cảm của cơ thể, đó là cảm giác rất khó tả." - Holley chia sẻ.

Những mảnh của con gián được gắp ra

Tuy nhiên vấn đề còn nằm ở chỗ bác sĩ khi đó đã không thể lấy được toàn bộ con gián ra khỏi lỗ tai. Cảm giác khó chịu vẫn còn đó, nên 9 ngày sau, Holley tiếp tục đi khám. Lần này, cô đặt hẳn chỗ trong phòng cấp cứu tai mũi họng (ENT).

"Ngay khi ngồi xuống ghế, vị bác sĩ đã đặt kính hiển vi vào trong tai. Ông chẳng nói gì nhiều, chỉ bảo rằng vẫn còn "thứ gì đó" trong tai mà thôi."

Lần này, các bác sĩ đã gắp được ra thêm 6 mảnh nữa, bao gồm cái đầu, phần thân trên, chân và bộ râu.

Bi kịch này có thể xảy ra với tất cả chúng ta

Theo Coby Schal - chuyên gia côn trùng học từ ĐH Bắc Carolina thì đây thực chất không phải hiện tượng hiếm gặp. Bất kỳ ai cũng có thể một ngày bị côn trùng chui vào tai. Côn trùng đột nhập vào mũi thì ít gặp hơn.

Thông thường, những con thích chui vào tai của chúng ta là gián, ruồi và kiến. Chúng là loài có thể tìm kiếm đồ ăn ở khắp mọi nơi.

"Chúng tìm kiếm thức ăn. Và ráy tai là một trong những thực phẩm được ưa thích nhất."

9 ngày bị gián chui vào tai - đó là trải nghiệm kinh khủng nhất mà bạn có thể nghĩ đến - Ảnh 4.

Gián chui vào lỗ tai là điều không hiếm

Khi bị lũ "sinh vật lạ" chui vào tai, bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt chứ đừng nên tự gắp chúng ra. Tuy nhiên, tối ưu nhất vẫn là đừng để chúng chui vào tai bạn ngay từ đầu. Nhưng bằng cách nào?

Đơn giản thôi, hãy giữ gìn vệ sinh nơi ở của bạn thật tốt, đặc biệt là xung quanh khu vực giường nằm. Lũ gián, kiến và ruồi bị thu hút cực mạnh bởi đồ ăn thừa, nên nếu cứ ăn uống vung vãi trên giường thì đừng trách vì sao biển xanh lại mặn, gián lại đẻ trứng trong tai.

Ngoài ra, nếu vẫn bị ám ảnh trong sợ hãi, bạn có thể sử dụng nút bịt lỗ tai. Công dụng của cái nút ấy vốn là để giảm tiếng ồn, giúp bạn ngủ ngon hơn. Nhưng lúc cần, nó cũng giống như một tấm khiên ngăn không cho lũ côn trùng chui vào tai bạn.

Tham khảo: IFL Science, Science Alert

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14