9 năm miệt mài vẽ vời không bằng 9 tháng bán tranh NFT kiếm hơn 22 tỷ đồng, chàng họa sĩ mua đất ảo làm phòng trưng bày luôn!

L.T, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 23:31 08/12/2021

Chỉ trong vòng 9 tháng gần đây, người đàn ông ấy đã bỏ túi hơn 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng) nhờ bán tranh ảo.

Khái niệm NFT (non-fungible tokens - hay còn gọi là "tài sản ảo", những token không thể thay thế) đang "làm mưa làm gió" trên khắp thế giới trong vài tháng trở lại đây. Từ những tỷ phú, người nổi tiếng, doanh nhân, nghệ sĩ đến những người dân thường đều tham gia mua bán trao đổi NFT như những tài sản cá nhân.

Và cũng không thể phủ nhận, NFT bỗng dưng "gây sốt" trên toàn cầu nên đã giúp nhiều người "đổi đời" theo cách khó ngờ. Trong số đó phải kể đến anh chàng họa sĩ Amrit Pal Singh (32 tuổi) người Ấn Độ.

9 năm miệt mài vẽ vời không bằng 9 tháng bán tranh NFT kiếm hơn 22 tỷ đồng, chàng họa sĩ mua đất ảo làm phòng trưng bày luôn! - Ảnh 1.

Hình ảnh một "dân buôn" trong thế giới ảo NFT Amrit Pal Singh

9 năm cặm cụi không bằng 9 tháng "chơi cho vui"

Được biết, Singh làm công việc thiết kế và vẽ tranh minh họa từ năm 2012. Công việc túc tắc giúp anh chàng duy trì cuộc sống vừa đủ, không giàu có.

Tháng 2/2021, anh chàng mới chính thức tạo ra tác phẩm NFT đầu tiên. Trước đó, Singh đã làm một dự án tranh 3D có tên Toy Faces (Những khuôn mặt đồ chơi). Và một người bạn nhận xét rằng dự án đó sẽ rất phù hợp với mô hình NFT nên anh cũng muốn "thử cho vui".

Không ngờ, sau đó anh đã nhận được một vài đề xuất bán đấu giá tranh của mình. Thế rồi, Singh tiếp tục bán các sản phẩm NFT từ bộ sưu tập Toy Faces của mình trên các chợ trực tuyến như Foundation và SuperRare. Thậm chí, anh còn được khách hàng đặt làm các sản phẩm theo yêu cầu.

9 năm miệt mài vẽ vời không bằng 9 tháng bán tranh NFT kiếm hơn 22 tỷ đồng, chàng họa sĩ mua đất ảo làm phòng trưng bày luôn! - Ảnh 2.

Toy Faces là những bức chân dung 3D dạng hoạt hình của những nhân vật khác nhau, chẳng hạn như những người nổi tiếng Malala Yousafzai, Steve Jobs và Frida Kahlo. Tất cả đều là những sản phẩm thủ công, tức là Singh vẽ tay từng hình. Anh nói: "Hầu hết họ là những người đã truyền cảm hứng cho tôi".

Singh cho biết, mỗi Toy Faces NFT của anh được bán với mức giá tối thiểu là 1 đồng Ether, tức là khoảng 4.706 USD (tương đương hơn 100 triệu đồng).

Vậy là, trong khoảng 9 tháng, Singh cho biết anh đã kiếm được hơn 1 triệu USD từ việc bán các tác phẩm nghệ thuật NFT của mình.

Anh cho biết, thu nhập "khủng" này đã cho phép anh đầu tư vào sản phẩm của các nghệ sĩ khác, bao gồm LIRONA, Tory Bryant, Ankit Kapoor, Navneet Bawa, Prasad Bhat, Anwesh Kumar Sahoo và Rachna Ravi. Một số nghệ sĩ này đã bán các tác phẩm với giá hàng trăm nghìn USD.

Mặc dù đã làm khá tốt công việc của một nhà thiết kế trong 9 năm qua nhưng thu nhập của anh vẫn không bằng bán NFT trong 9 tháng. Singh cho biết rằng tiền anh bán NFT trong 7 tháng bằng thu nhập của 3-4 năm làm hoạ sĩ và thiết kế. Do đó, Singh cho biết anh sẽ tập trung toàn bộ thời gian vào NFT trong thời gian tới.

Mua hẳn đất ảo để làm phòng trưng bày tranh ảo

Theo CNBC Make It, Singh đã mua một lô đất ảo với giá 2 ether, khoảng 9.300 USD theo giá hiện tại, trên Cryptovoxels, một metaverse (đa vũ trụ ảo) được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum, nơi người chơi có thể mua đất và xây dựng nhà. Tại đây, anh đã xây dựng một phòng trưng bày rộng 180m2 có tên Toy Face Cafe, được đặt theo tên bộ sưu tập NFT của anh.

9 năm miệt mài vẽ vời không bằng 9 tháng bán tranh NFT kiếm hơn 22 tỷ đồng, chàng họa sĩ mua đất ảo làm phòng trưng bày luôn! - Ảnh 3.

Phòng trưng bày Toy Face Cafe của Singh

Ở tầng trệt của quán cà phê, Singh trưng bày các tác phẩm mà anh đã tạo ra, và ở các tầng khác, anh trưng bày các tác phẩm mà anh đã sưu tầm được từ thế giới ảo.

"Ngoài việc sở hữu mảnh đất, tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu sử dụng nó để trưng bày nghệ thuật và giới thiệu bộ sưu tập đang phát triển của mình", anh nói.

Singh còn thiết kế và bán một dự án có tên Toy Rooms. Đây là một bộ sưu tập các hình minh họa 3D mô tả các căn phòng khác nhau, trong đó có hang động trong phim "Aladdin" của Disney, nhà của người Hobbit trong phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn" và phòng khách của "Gia đình Simpsons".

9 năm miệt mài vẽ vời không bằng 9 tháng bán tranh NFT kiếm hơn 22 tỷ đồng, chàng họa sĩ mua đất ảo làm phòng trưng bày luôn! - Ảnh 4.
9 năm miệt mài vẽ vời không bằng 9 tháng bán tranh NFT kiếm hơn 22 tỷ đồng, chàng họa sĩ mua đất ảo làm phòng trưng bày luôn! - Ảnh 5.

Anh chàng nói rằng những căn phòng này như một cánh cổng dẫn đến một thế giới khác đầy sự ngạc nhiên và thú vị. Đặc biệt trong thời kỳ đại dịch, khi bị cô lập trong phòng, anh đã nhen nhóm lại tình yêu đối với những bức tranh minh hoạ 3D thông qua bộ sưu tập này.

Theo Foundation, giá sàn cho mỗi Toy Rooms NFT là khoảng 1,22 Ether, tương đương khoảng 5.741 USD. Nếu có tác phẩm nào của anh ấy được bán lại, Singh cũng sẽ kiếm được 10% tiền bản quyền.

Mặc dù rất lạc quan về NFT, Singh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "chỉ tiêu trong giới hạn bạn có thể mất".

Nguồn: CNBC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm