9 con vật có bằng cấp học vị còn cao hơn cả vạn người

Ngọc Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 11:49 04/06/2016

Trong khi nhiều người còn đang vật lộn để có được tấm bằng tốt nghiệp thì trên thế giới, đã có rất nhiều Cử Nhân chó hay Thạc Sĩ mèo đấy.

Nếu luôn nghĩ rằng tốt nghiệp đại học còn đơn giản hơn thi đầu vào thì xin lỗi, bạn đã nhầm. Bằng chứng là sau vài năm mài quần trên giảng đường, vẫn có vô vàn sinh viên mãi không thể ra trường vì trượt một (vài) môn. Và khi nhiều người còn đang khốn khổ không biết làm sao có thể thoát khỏi cảnh bị chôn chân ở trường học thì 9 con vật dưới đây lại ngẩng đầu hiên ngang đi nhận bằng tốt nghiệp.

1. Chú chó Rocko -  cử nhân xuất sắc

9 con vật có bằng cấp học vị còn cao hơn cả vạn người - Ảnh 1.

 Chú chó Rocko - cử nhân nổi tiếng của khoa hình sự.

Rocko có tên đầy đủ là John I. Rocko. Nhờ sự nhanh nhạy và khôn ngoan vốn có, nó đã xuất sắc giành được tấm bằng Cử Nhân khoa Tư Pháp Hình Sự của Đại học Concordia, bang Minnesota, Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc Rocko có học thức ngang hàng với Trưởng phòng cảnh sát hạt Seneca.

2. Chú mèo Colby Nolan - thạc sĩ phiên bản fake

9 con vật có bằng cấp học vị còn cao hơn cả vạn người - Ảnh 2.

 Không cần đi học, chú mèo Colby vẫn có tấm bằng học thức cao hơn nhiều người.

Năm 2004, trường hợp của Thạc sĩ mèo Colby Nolan, khoa Quản Trị Kinh Doanh, Đại học Trinity, bang Texas, Mỹ đã khiến dư luận xôn xao trong một thời gian. Chủ nhân Colby cho biết, nó đã hoàn thành đầy đủ 3 khóa học theo chương trình của hệ thống cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, đồng thời tham gia nhiều hoạt động trước khi chính thức bước vào ứng tuyển Thạc sỹ. Khi đó, Đại học Trinity đã chịu nhiều chỉ trích vì trao bằng cho một con mèo mà không kiểm tra kỹ, tất cả những gì họ làm chỉ là nhận tiền từ phụ huynh và trao bằng cho sinh viên. 

3. Elvis - chú chó có học vị tiến sĩ

9 con vật có bằng cấp học vị còn cao hơn cả vạn người - Ảnh 3.

 Thật ra chó cũng giỏi toán và khoa học lắm, Elvis chính là một điển hình.

Ít ai biết rằng chó có khả năng thiên bẩm trong việc tiếp thu các kiến thức khoa học. Để chứng minh luận điểm này là đúng, giáo sư Timothy Pennings đến từ đại học Hope, bang Michigan, Mỹ đã làm một thí nghiệm nhỏ trên Elvis, chú chó giống Corgi của mình. Nhờ hoàn thành bài kiểm tra tích phân đặc biệt của chủ nhân, nó đã vinh dự được nhận tấm bằng tiến sĩ của đại học Hope. 

4. Kitty O'Malley - cô mèo suýt được đi học đại học

9 con vật có bằng cấp học vị còn cao hơn cả vạn người - Ảnh 4.

 Tấm bằng cao đẳng danh giá hóa ra lại rơi vào tay 1 cô mèo.

Mèo Kitty O'Malley còn được gọi với cái tên Spanky từng tốt nghiệp trung học phổ thông như bao thanh thiếu niên khác. Năm 1973, cô mèo đến từ bang Florida, Mỹ này còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi suýt được đặc cách vào học tại trường cao đẳng cộng đồng Polk. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, người ta mới phát hiện ra nhiều sai sót trong giấy tờ và từ chối đơn nhập học của cô sinh viên này.

5. Kirsch - chú chó nhận bằng thạc sĩ của chính phủ Mỹ

9 con vật có bằng cấp học vị còn cao hơn cả vạn người - Ảnh 5.

 Bằng cấp của Kirsch được công nhận đàng hoàng đấy nhé.

Năm 2013, chú chó có tên Kirsch từng khiến nhiều sinh viên trong đại học Johns Hopkins, bang Maryland, Mỹ bất ngờ khi xuất hiện với tư cách một Thạc Sĩ danh dự trong lễ tốt nghiệp của trường. Được biết, do luôn cùng chủ nhân của mình là ông Carlos Mora chăm chỉ dự mọi tiết học trong trường nên Kirsch đã được đặc cách để nhận lấy vinh dự này. Quan trọng hơn cả, tấm bằng tốt nghiệp của nó còn được mọi giáo sư đóng dấu và công nhận.

6. Samson - tấm gương chó chăm học

9 con vật có bằng cấp học vị còn cao hơn cả vạn người - Ảnh 6.

 Sinh viên mẫn cán nhất là đây chứ đâu.

Khác với vài trường hợp làm giả giấy tờ, chú chó Samson thực sự là một sinh viên mẫn cán của trường đại học Oklahoma, bang Oklahoma, Mỹ. Sau hai năm học tập và làm việc dưới tư cách một chú chó trị liệu, Samson đã được nhà trường công nhận và trao bằng cùng hơn 300 sinh viên khác. 

7. Chester Ludlow - Cử nhân ngáo nhất hệ mặt trời

9 con vật có bằng cấp học vị còn cao hơn cả vạn người - Ảnh 7.

 Chester còn không biết mình đi học từ bao giờ mà lại có bằng...

Giống như bao con chó khác, Chester chỉ giỏi ăn, ngủ và chơi đùa cùng chủ nhân chứ không hề theo học bất cứ chương trình đào tạo bài bản nào. Song, nó lại được trung tâm giáo dục trực tuyến GetEducated.com trao cho tấm bằng Thạc Sĩ danh dự của đại học Rochville, bang Texas, Mỹ. Thế nhưng, đây thực chất chỉ là một trung tâm không mấy uy tín. Sau khi điều tra, người ta mới kết luận rằng đó đơn giản là chiêu quảng cáo, nhằm đánh lừa tâm lý của các học viên. 

8. Oreo Collins - cô mèo thông minh có điểm số cao chót vót

9 con vật có bằng cấp học vị còn cao hơn cả vạn người - Ảnh 8.

 Nếu không có chủ nhân giúp đỡ, chưa chắc Oreo lại giành được thành tích này

Oreo là cô mèo duy nhất trong danh sách này phải làm bài kiểm tra để có được tấm bằng tốt nghiệp phổ thông. Tuy không biết nói tiếng Anh nhưng nhờ có sự trợ giúp của chủ nhân, anh Kevin Collins, nó đã gặt hái thành tích cao và được nhận chứng chỉ tốt nghiệp qua hệ thống giáo dục trực tuyến của trường trung học Jefferson, bang California, Mỹ. Nghe thật khó tin nhưng Kevin vẫn khẳng định mèo cưng của mình rất thông minh, nó đã hoàn thành bài thi bằng chính năng lực của mình. 

9. Sonny - chú chó bác sĩ

9 con vật có bằng cấp học vị còn cao hơn cả vạn người - Ảnh 9.

 Tấm bằng của Sonny thực chất chỉ là giả mà thôi.

Nhằm vạch trần vấn nạn làm giả bằng cấp cho thú cưng, chương trình hài có tên The Chaser's War On Everything của Úc đã truy cập vào trang chủ của đại học Ashwood để lấy về tấm bằng tốt nghiệp khoa Y cho chú chó Sonny. Điều kiện rất đơn giản, chỉ cần Sonny dám ăn đồ thừa từ thùng rác bệnh viện và trải nghiệm 1 số hành động kỳ quặc khác là được. Và tất nhiên, toàn bộ y bác sĩ và bệnh nhân đều bất ngờ và ngạc nhiên trong ngày chàng Cử Nhân này đến bệnh viện để nhận chức. 

(Nguồn: Oddee)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm