9 bí kíp sinh tồn "sai be bét" có cơ may báo hại bạn vào một ngày nào đó

J, Theo Trí Thức Trẻ 15:19 06/10/2016

Không phải bí kíp sinh tồn nào được lan truyền nhiều cũng đúng. Trang bị trúng những kiến thức sai bét sẽ khiến bạn phải trả giá vào một ngày nào đó.

Việc trang bị cho mình những bí kíp sinh tồn không bao giờ là thừa, vì biến cố cuộc sống có thể xảy đến bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, việc trang bị kiến thức gì cũng rất quan trọng, vì có những bí kíp nhìn tưởng đúng, nhưng hóa ra lại là phiên bản lỗi, có nguy cơ khiến bạn "lên trên" chỉ sau vài giờ xông pha ngoài tự nhiên.

Bộ tranh dưới đây mô tả chính những bí kíp sai be bét như thế đó các chế.

9 bí kíp sinh tồn sai be bét có cơ may báo hại bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 1.

Chẳng cứ gì trong rừng, bạn có thể bị rắn cắn ở bất kỳ đâu. Và theo rất nhiều thử nghiệm do ĐH Arizona (Mỹ) thực hiện, hút nọc rắn sẽ khiến các mô xung quanh bị tổn thương còn nhiều hơn không hút. Thay vào đó, hãy tìm cách đến bệnh viện gần nhất càng sớm càng tốt.

9 bí kíp sinh tồn sai be bét có cơ may báo hại bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 2.

Ai cũng nghĩ chỉ cần có chỗ che nắng che mưa là sống sót được rồi. Nhưng thực ra, thứ quan trọng hơn cả là một lớp lót dưới nền đất để tránh nhiễm lạnh khi đêm xuống.

9 bí kíp sinh tồn sai be bét có cơ may báo hại bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 3.

Thực tế thì việc tìm đồ ăn là không cần thiết. Rủi ro lúc này sẽ rất lớn khi bạn hi sinh quá nhiều năng lượng cho một nơi mà bản thân còn không thể nắm rõ được địa hình. Hơn nữa, người ta có thể sống hàng tuần, dựa vào lượng mỡ dự trữ trong cơ thể.

9 bí kíp sinh tồn sai be bét có cơ may báo hại bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 4.

Lũ gấu ít khi chủ động tấn công chúng ta lắm. Vì thế trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần lùi lại từ từ, hạn chế nhìn vào mắt gấu và giữ khoảng cách. Đây là cách chứng tỏ cho gấu hiểu rằng bạn không có ý định xâm phạm lãnh địa của chúng.

9 bí kíp sinh tồn sai be bét có cơ may báo hại bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 5.

Đa số các loại xương rồng đều có độc, có thể gây nôn mửa hoặc tiêu chảy, đồng thời khiến bạn còn khát hơn vì cơ thể phải hoạt động nhiều để giải độc tố. Chỉ có duy nhất một loài xương rồng có nước cho bạn uống thôi.

9 bí kíp sinh tồn sai be bét có cơ may báo hại bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 6.

Rất nhiều nấm và quả dại gây độc cho chúng ta, nhưng lại vô hại với động vật và chim chóc. Vì thế, hãy chỉ ăn những thứ mà bạn đã biết chắc là chúng ăn được thôi.

9 bí kíp sinh tồn sai be bét có cơ may báo hại bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 7.

Nhiều người quan niệm rằng chỉ cần nhìn hướng rêu mọc là biết đâu là hướng Bắc trong rừng. Nhưng thực ra, rêu mọc theo mọi hướng, nên đừng có nghe theo kẻo mang họa!

9 bí kíp sinh tồn sai be bét có cơ may báo hại bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 8.

Ngoài ra, cần nhớ tuyệt đối không chà xát những khu vực bị bỏng lạnh, vì có thể khiến cơ thể bị tổn thương nhiều hơn. Thay vào đó, sử dụng khăn thấm nước ấm và đặt dưới nách nạn nhân.

9 bí kíp sinh tồn sai be bét có cơ may báo hại bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 9.

Mũi đúng là điểm yếu của cá mập, nhưng việc tấn công được vào mũi là chuyện khá là... hoang đường, đặc biệt là khi đang ở dưới nước. Thay vào đó, hãy cào vào mang và mắt chúng. Đây cũng là 2 vị trí rất nhạy cảm của cá mập, lại dễ đánh trúng hơn nhiều.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm