85% du học sinh Việt chọn trường phổ thông công lập tại Úc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 12/09/2020

Với chất lượng giáo dục được công nhận toàn cầu, học phí rẻ hơn trường tư rất nhiều, môi trường sống & học an toàn, chính sách bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi rất tốt… các trường công lập Úc luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều phụ huynh Việt Nam.

Lý do các bậc phụ huynh cho con du học từ phổ thông là để con sớm được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao, sớm hình thành nhân cách, đặc điểm của công dân toàn cầu, điều này sẽ thuận lợi cho phát triển sự nghiệp cá nhân sau này. Đồng thời, các em cũng có nhiều thời gian hơn để làm quen, hòa nhập nhanh với cuộc sống mới, phát triển kĩ năng tự lập và trưởng thành hơn.

Du học từ bậc phổ thông, các em có nhiều lựa chọn hơn, có thể chọn học theo hệ thống giáo dục mà cá nhân cảm thấy phù hợp và hữu ích nhất. Các em được học thẳng lên đại học ngay sau khi tốt nghiệp và có nhiều cơ hội xin việc, xin định cư hơn do đã có quá trình học tập, hiểu biết và hòa nhập sớm hơn. Sau khi học xong đại học, các em sẽ được ở lại Úc làm việc 2 - 6 năm.

85% du học sinh Việt chọn trường phổ thông công lập tại Úc - Ảnh 1.

Lợi thế của các trường phổ thông công lập bang Queensland

Du học phổ thông tại các trường công lập bang Queensland có chi phí rất hợp lý. Học phí khoảng 230 - 280 triệu VNĐ với các chương trình bang QLD và khoảng 325 triệu VNĐ với chương trình IB. Sinh hoạt phí ở thành phố Brisbane thấp hơn khoảng 19% so với Sydney và khoảng 3% so với Melbourne (theo Numbeo.com).

Môi trường học được đánh giá rất an toàn, thân thiện, chăm sóc học sinh toàn diện về ăn ở, học tập, hỗ trợ học sinh 24/7 - đa ngôn ngữ. Nhà trường có nhân viên hỗ trợ cho học sinh quốc tế như: Điều phối viên học sinh quốc tế sẽ cung cấp các hướng dẫn về học tập và mục vụ; Điều phối viên Homestay sẽ sắp xếp chỗ ở với gia đình bản xứ và đảm bảo học sinh có một trải nghiệm homestay thú vị; Cán bộ hướng dẫn sẽ cung cấp các lời khuyên và chỉ dẫn về lộ trình học tập, lựa chọn nghề nghiệp và phúc lợi cá nhân.

Các trường đều có cơ sở vật chất hiện đại, hỗ trợ tốt cho học tập sáng tạo, gồm: công nghệ học trực tuyến, máy vi tính, phòng thí nghiệm khoa học và đa phương tiện… Học sinh có nhiều lựa chọn về chỗ ở tùy thuộc vào độ tuổi và bậc học, trong đó hình thức homestay- ở với gia đình người bản xứ sẽ mang đến cho học sinh một môi trường gia đình ân cần và an toàn giúp các em nhanh chóng hòa nhập và phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình.

Trường sắp xếp bảo trợ hoặc người nhà đi theo bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi. Học sinh được miễn phí đón tại sân bay trong lần đầu tiên và không mất phí giám hộ học sinh dưới 18 tuổi.

Hãy đăng ký trao đổi 1-1 với Đại diện Education Queensland International- thuộc chính phủ bang Queensland ngay trong Triển lãm Du học Online, diễn ra trong 2 ngày 26 & 27/9/2020, để chắc chắn bạn có đầy đủ thông tin trước khi chọn du học phổ thông ở đâu.

Link đăng ký tham dự: https://bit.ly/EQI_Australia.

Thông tin đầy đủ về Triển lãm Du học Online, vui lòng xem tại https://ducanhduhoc.vn/vi/lichhoithao/trien-lam-du-hoc-quoc-te-online/?section=ds.

Hỗ trợ của công ty Đức Anh:

Với các học sinh phổ thông, công ty Đức Anh hỗ trợ các em trong các việc: Tư vấn chọn trường/ nước du học; Xin học, học bổng, visa du học; Bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi; Sắp xếp nhà ở, đi lại; Đón tại sân bay; Bố mẹ đi bảo trợ con cái; Bố mẹ thăm con cái và các vấn đề khác trong suốt quá trình các em du học. Đồng thời, công ty tặng ưu đãi đến 20 triệu VNĐ nhân kỷ niệm 20 năm thành lập công ty cho các du học sinh nộp hồ sơ trong năm 2020 (số lượng ưu đãi có hạn và áp dụng có điều kiện).

Phụ huynh được thông báo về sự tiến bộ, hay từng sự việc nhỏ xảy ra với con để cùng nhà trường quản lý và hỗ trợ học sinh. Các phụ huynh đã rất tin tưởng công ty Đức Anh, và nhiều gia đình đã gửi cả 2- 3 con du học phổ thông qua Đức Anh.

Chia sẻ của các du học sinh Việt Nam tại Queensland:

85% du học sinh Việt chọn trường phổ thông công lập tại Úc - Ảnh 2.

Nguồn: EQI Student Success Stories

Các chương trình học bậc phổ thông tại Queensland:


Tiếng Anh: Là chương trình tiếng Anh chuyên sâu, kéo dài 10 - 40 tuần, giúp học sinh chuẩn bị đủ tiếng Anh để học lên phổ thông.

Trung học phổ thông bang Queensland: dành cho học sinh lớp 7 - 12, thi lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 của Úc.

Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate- IB): chương trình kéo dài 2 năm, dành cho học sinh lớp 11 và 12, thi lấy bằng tú tài quốc tế.

Học sinh Việt Nam từ 11 tuổi hoặc lớp 7 trở lên có thể du học một mình- không cần cha mẹ đi theo bảo trợ. Các em có thể bắt đầu từ lớp 7 tại Úc và theo lên các lớp học cao dần lên.

Công ty tư vấn du học Đức Anh

• Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229

• TP.HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995

• Hotline chung: 09887 09698, 09743 80915

• Email: duhoc@ducanh.edu.vn

• Website: www.ducanhduhoc.vn/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày