8 năm đóng vai ăn xin trong công viên, chàng trai tích đủ tiền lấy vợ và mua nhà mặt phố 120m2

JJJ, Theo Helino 19:22 12/11/2019

Mỗi ngày, Lý Kim Cương kiếm được khoảng 400 tệ (khoảng 1,3 triệu đồng) từ việc đóng giả ăn xin cổ trang để trêu đùa du khách.

Ở thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) có một anh diễn viên cực nổi tiếng tên là Lý Kim Cương. Anh chàng 33 tuổi chuyên đóng vai ăn xin tại khu du lịch để mua vui cho khách tham quan.

Gần 10 năm trước, Lý bỏ nghề đầu bếp dưới quê lên thành phố Khai Phong tìm việc. Trong khi đang bơ vơ nơi đất khách, Lý trông thấy thông báo tuyển diễn viên của công viên Minh Thanh Thượng.

8 năm đóng vai ăn xin trong công viên, chàng trai tích đủ tiền lấy vợ và mua nhà mặt phố 120m2 - Ảnh 1.

Vì trót mê nghiệp diễn từ nhỏ, Lý quyết định theo đuổi đam mê bất chấp sự phản đối kịch liệt từ gia đình.

Để nhập vai ăn xin, họ Lý đã phải bươn chải, lăn lộn tại nhiều nơi y như thật để tích lũy thêm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, anh phải học cách tự trang điểm cho xấu xí, chế quần áo rách rồi lê la khắp nơi mua vui cho mọi người.

8 năm đóng vai ăn xin trong công viên, chàng trai tích đủ tiền lấy vợ và mua nhà mặt phố 120m2 - Ảnh 2.

Khác hẳn với ăn xin ngoài thành phố, ăn xin kiểu "cổ trang" như Lý lại rất được lòng du khách. Sự duyên dáng cộng thêm trang phục cổ xưa thu hút nhiều người đến chụp ảnh cùng. Tóm lại là, nơi nào trong công viên Minh Thanh Thượng có hình bóng của Lý, nơi đó ắt có tiếng cười sảng khoái.

Khi phóng viên hỏi nghề này thu nhập ra sao, Lý thành thật chia sẻ: Tiền bo mỗi ngày được khoảng 400 tệ (khoảng 1,3 triệu đồng). Vì người Trung Quốc thời nay không thường xuyên đem theo tiền mặt, họ thi thoảng sẽ cho Lý đồ ăn, thức uống gì đó.

8 năm đóng vai ăn xin trong công viên, chàng trai tích đủ tiền lấy vợ và mua nhà mặt phố 120m2 - Ảnh 3.

Lý Kim Cương ngoài đời thực

"Nhận hết, mình là ăn xin mà", Lý cười sảng khoái khi nói về công việc đặc biệt của bản thân.

Vừa đam mê lại chịu khó, 8 năm "làm ăn xin" đã giúp Lý có cuộc sống viên mãn bên cô vợ trẻ đẹp, thậm chí còn mua được nhà rộng 120m2 ở trung tâm thành phố Khai Phong.

Lý bảo đã hứa sẽ cho vợ cuộc sống yên ấm, hiện tại cặp đôi đã có con nên anh chàng càng phải chăm chỉ hơn.

Theo Weibo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày