8 lần sao Hollywood bị "sang chấn", kiệt quệ vì quá nhập tâm: Tài tử Twilight làm đủ trò "biến thái", có người hứng chịu hậu quả dã man

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 05/11/2021

"Method acting" đã khiến nhiều sao Hollywood hy sinh tinh thần và thể xác cho vai diễn của mình.

"Method acting" thường được biết đến là "diễn xuất nhập tâm" - khi diễn viên thực sự đắm mình vào nhân vật, sử dụng lối suy nghĩ và cách sống như nhân vật. Từ đó, khi đứng trước máy quay, họ sẽ "diễn như không diễn", mang đến sự thể hiện chất lượng. Tuy nhiên, thực hiện method acting cũng có nghĩa là diễn viên phải đánh đổi sự an nguy của cơ thể, tâm lý. Dưới đây là 8 lần sao Hollywood thực hiện method acting "tới bến", một số còn phải hứng chịu hậu quả đáng sợ.

1. Lady Gaga chỉ nói chuyện bằng tiếng Anh giọng Ý trong suốt 9 tháng để quay House of Gucci

8 lần sao Hollywood bị sang chấn, kiệt quệ vì quá nhập tâm: Tài tử Twilight làm đủ trò biến thái, có người hứng chịu hậu quả dã man - Ảnh 1.

"Đã 3 năm kể từ khi tôi tham gia dự án, và tôi phải nói thật: Tôi đã sống như bà ấy (Reggiani) trong suốt một năm rưỡi," nữ ca sĩ, diễn viên chia sẻ với Vogue Anh. Cách diễn xuất này dẫn tới một số khó khăn về mặt tâm lý cho Lady Gaga về sau.

2. Michael B. Jordan phải đi trị liệu tâm lý sau khi tách biệt bản thân với xã hội, chuẩn bị cho vai diễn Killmonger trong Black Panther

8 lần sao Hollywood bị sang chấn, kiệt quệ vì quá nhập tâm: Tài tử Twilight làm đủ trò biến thái, có người hứng chịu hậu quả dã man - Ảnh 2.

"Tôi đã ở một mình rất nhiều," tài tử này chia sẻ. "Tôi nghĩ với Erik Killmonger, anh ta đã lớn lên rất cô độc. Không có ai để nói chuyện, chia sẻ về một đất nước Wakanda như giả tưởng."

3. Robert Pattinson đã cố làm cho bản thân nôn mửa, ăn bùn, tiểu ra quần, nhét đá vào giày và cả uống say trong lúc quay bộ phim The Lighthouse

8 lần sao Hollywood bị sang chấn, kiệt quệ vì quá nhập tâm: Tài tử Twilight làm đủ trò biến thái, có người hứng chịu hậu quả dã man - Ảnh 3.

Sau này khi nói về vai diễn, nam tài tử chia sẻ thêm: "Chỉ những ai phải đóng vai kẻ tồi tệ mới dùng đến method acting. Bạn sẽ không thấy ai dễ thương, ngọt ngào khi đang chìm quá sâu vào một nhân vật đâu."

4. Leonardo DiCaprio cho dù là người ăn chay thì đã chấp nhận ăn thịt động vật sống, ngoài ra còn ngủ trong xác một con thú chết khi quay The Revenant

8 lần sao Hollywood bị sang chấn, kiệt quệ vì quá nhập tâm: Tài tử Twilight làm đủ trò biến thái, có người hứng chịu hậu quả dã man - Ảnh 4.

5. Nicolas Cage đã tự nhổ bỏ vài chiếc răng của mình (mà không có thuốc gây tê) để chuẩn bị cho vai diễn trong phim Birdy

Ngoài ra, nam diễn viên còn quấn băng khắp mặt trong vòng 4 tuần, khiến khuôn mặt bị mụn nhọt và lông mọc ngược vào trong.

6. Gary Oldman đã hút đến 20 nghìn USD tiền loại cigar yêu thích của Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill để đóng phim Darkest Hour, đến độ bị ngộ độc nicotine

7. Kate Winslet đã sống một mình, biệt lập ở một căn chòi ven biển vô cùng lỏng lẻo, hẻo lánh để chuẩn bị cho phim Ammonite

"Nó biệt lập, lạnh và dột đến độ khi có bão, sóng lớn sẽ đánh vào cửa và điện sẽ bị ngắt. Tôi đã tự hỏi mình, 'Kate, cô đang làm cái gì vậy? Ra khách sạn mà ngủ như mọi người'," nữ diễn viên chia sẻ thêm.

8. Ashton Kutcher đã phải nhập viện 2 lần vì viêm tuyến tuỵ khi chuẩn bị cho vai Steve Jobs ở phim Jobs

Nam diễn viên đã cố thực hiện chế độ ăn chỉ toàn hoa quả của Steve Jobs, tuy nhiên đây lại là một thói quen quá tai hại. Vợ của nam diễn viên là Mila Kunis chia sẻ: "Anh ấy ngốc lắm. Có thời điểm anh ấy chỉ ăn nho... chúng tôi thành ra phải vào viện 2 lần vì viêm tuyến tuỵ. Thực sự quá ngốc!"

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14