8 học sinh đuối nước tử vong ở cùng khu phố, cảnh tang thương nối tiếp khiến ai cũng nghẹn lòng

Bá Cường, Theo Trí Thức Trẻ 08:48 22/03/2019

Ở chung một khu phố, lớn lên cùng nhau, chơi chung, học chung rồi hôm nay các em lại xảy ra tai nạn đau lòng cùng một lúc. Người ta dễ đi nhầm đám tang em này với đám tang em kia vì quá gần nhau, tiếng khóc ai oán cũng khó lòng phân biệt được của riêng đám nào hay là sự đau khổ chung của cả khu phố.

Chiều muộn ngày 21/3, 10 học sinh của trường Tiểu học Hữu Nghị và Trung học cơ sở Hữu Nghị (TP Hoà Bình, tỉnh Hòa Bình) đã nhân được nghỉ học nên rủ nhau ra bờ sông Đà hạ du thủy điện Hòa Bình để chơi bóng.

3 đám tang ở sát nhau, đi chung một con ngõ, hàng xóm sang giúp gia đình tổ chức tang sự mà vẫn không kịp vì sự việc quá đột ngột.

Quả bóng rơi xuống nước, các em bơi theo, khi xa bờ khoảng 5m thì các em bị dòng nước xiết cuốn đi, 2 em may mắn thoát chết, 8 em còn lại không còn cơ hội để chơi bóng thêm lần nào nữa.

Với tuổi từ 10 đến 15, ở cùng một khu phố, lớn lên cùng nhau, chơi chung với nhau, nay các em lại gặp nạn cùng một lúc. Rạp tang nối tiếp, tiếng kèn trống và tiếng khóc miên man khiến ai cũng nghẹn lòng.

8 học sinh đuối nước tử vong ở cùng khu phố, cảnh tang thương nối tiếp khiến ai cũng nghẹn lòng - Ảnh 2.

Một cháu bé chuẩn bị nhập quan.

Hàng xóm đi viếng lần lượt, các bạn của các em, các thầy cô của các em cũng đến viếng, không ai kìm được những giọt nước mắt xót xa.

"Trưa nay con mới ngồi ăn cơm với bà mà, sao lại như vậy con ơi, nói chuyện với bà đi, đáng ra con phải khóc bà chứ sao lại xảy ra nông nỗi như vậy", bà nội của một nạn nhân ôm quan tài của cháu và không ngừng khóc.

"Cháu nó ngoan, học giỏi. Nay được nghỉ nên nó xin mẹ đi chơi bóng, tôi không ngờ nó lại ra sông chơi bóng rồi ra cơ sự này, nếu mà biết thì tôi đã ngăn lại", bố của một nạn nhân đau xót.

Người thân các nạn nhân ôm quan tài khóc nghẹn.

Bà Phương, là bà ngoại cháu M. (12 tuổi) đau xót nói: "Năm nay tôi đã ngoài 80 rồi, không ngờ lại phải đi tiễn đứa cháu mới hơn 10 tuổi. Tôi ở Tây Hồ, Hà Nội. Sư việc xảy ra lúc 4 giờ chiều, nhưng mẹ nó khóc ngất lên ngất xuống, không còn biết gì nữa, họ hàng nó gọi cho tôi cũng chỉ kịp nói "bà ngoại ơi M. chết đuối rồi". Nghe tin là tôi tức tốc đi ngay, bố nó thì đi làm xa chưa về, chị cháu thì cũng đang đi học, nhà neo người, đau xót quá".

8 học sinh đuối nước tử vong ở cùng khu phố, cảnh tang thương nối tiếp khiến ai cũng nghẹn lòng - Ảnh 4.

Bố một nạn nhân chia sẻ với báo chí.

8 học sinh đuối nước tử vong ở cùng khu phố, cảnh tang thương nối tiếp khiến ai cũng nghẹn lòng - Ảnh 5.

Đám bạn chơi cùng đến tiễn các nạn nhân.

Trong phố, tiếng nhạc tang vang vọng, ngoài bãi sông, những nắm hương và cây nêu gọi hồn cắm nối tiếp trên bãi cát, cảnh tang thương khó nói hết bằng lời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày