8 dự án chuyển thể khiến fan mòn mỏi chờ đợi ngày ra mắt (P.1)

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 17/06/2016

Năm 2016, trào lưu phim chuyển thể ngôn tình vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, chưa có dấu hiệu đi xuống.

Sau một năm 2015 vô cùng thành công, trào lưu phim chuyển thể ngôn tình tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả cùng những người hâm mộ nguyên tác. Trong nửa cuối năm nay, các dự án chuyển thể này không chỉ "làm mưa làm gió" trên màn ảnh nhỏ mà còn "oanh tạc" cả màn ảnh rộng tại xứ sở gấu trúc.

1. Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên/ Nụ Cười Khuynh Thành) (Bản truyền hình và điện ảnh)

Phải nói rằng, các dự án phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Cố Mạn luôn là "hot" nhất cũng như dễ trở thành đề tài bàn luận trên mạng nhất. Sau Sam Sam Đến Rồi cùng Bên Nhau Trọn Đời, Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên là tác phẩm tiếp theo "lên thớt". Không chỉ có vậy, nhà sản xuất Hoa Sách còn khiến các fan vô cùng bất ngờ khi liên tiếp thực hiện 2 phiên bản truyền hình – điện ảnh cho Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên và còn dự định ra mắt sát nhau.

8 dự án chuyển thể khiến fan mòn mỏi chờ đợi ngày ra mắt (P.1) - Ảnh 1.

Dương Dương – Trịnh Sảng trong "Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên"

Theo dự kiến, bản truyền hình của Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên sẽ lên sóng vào tháng 8 tới đây. Dương Dương và Trịnh Sảng sẽ vào vai Tiêu Nại – Bối Vi Vi trên màn ảnh nhỏ. Về bản điện ảnh, nhà sản xuất lại tin tưởng giao hai vai chính cho cặp đôi Angela Baby – Tỉnh Bách Nhiên.

8 dự án chuyển thể khiến fan mòn mỏi chờ đợi ngày ra mắt (P.1) - Ảnh 2.

Angela Baby – Tỉnh Bách Nhiên – phiên bản Tiêu Nại và Bối Vi Vi màn ảnh rộng

Kịch bản của bản truyền hình được giao cho nhóm biên kịch của xưởng phim Good Story, Đài Loan. Trong khi đó, nội dung bản điện ảnh lại được chính "mẹ đẻ" Cố Mạn chấp bút. Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên là một trong những bom tấn chuyển thể vô cùng được mong chờ trong năm 2016 này.

2. Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa (Bản truyền hình và điện ảnh)

Dù lùm xùm đạo văn khiến nhà văn Đường Thất Công Tử "thất thế" trong mắt độc giả, vậy nhưng các tác phẩm của chị vẫn được ê-kip làm phim xứ Trung yêu thích. Thậm chí, khi phía Alibaba công bố việc chuyển thể Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, thông tin liên quan đến dự án này ngay lập tức được săn đón nhiệt tình trên mạng. Giống như trào lưu hiện nay, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa cũng sở hữu hai phiên bản điện ảnh và truyền hình.

8 dự án chuyển thể khiến fan mòn mỏi chờ đợi ngày ra mắt (P.1) - Ảnh 3.

Lưu Diệc Phi – Dương Dương: Cặp đôi Bạch Thiển – Dạ Hoa được yêu mến

8 dự án chuyển thể khiến fan mòn mỏi chờ đợi ngày ra mắt (P.1) - Ảnh 4.

Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong "Thập Lý Đào Hoa"

Với bản điện ảnh, Dương Dương đảm nhận vai nam chính thái tử Dạ Hoa còn Lưu Diệc Phi vào vai nữ chính Thượng thần Bạch Thiển. "Cục bột nhỏ" A Ly – nhân vật nhí đáng yêu được yêu mến trong truyện – do bé Bành Tử Tô thể hiện. Về phần bản truyền hình, Dương Mịch – Triệu Hựu Đình là cặp đôi Bạch Thiển – Dạ Hoa màn ảnh nhỏ còn bé Trương Nghệ Hãn đảm nhận vai A Ly. Cả hai phiên bản của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa dự kiến ra mắt vào năm 2017.

3. Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây (Phim điện ảnh)

Từ lúc bấm máy, Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của cộng đồng mạng Trung khi nhà sản xuất mời Ngô Diệc Phàm cùng Lưu Diệc Phi tham gia dự án này với vai chính Trình Tranh – Tô Vận Cẩm. Không những vậy, nguyên tác của Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây là một trong những tác phẩm mà bất cứ độc giả yêu thích truyện ngôn tình nào cũng đã nằm lòng.

8 dự án chuyển thể khiến fan mòn mỏi chờ đợi ngày ra mắt (P.1) - Ảnh 5.

8 dự án chuyển thể khiến fan mòn mỏi chờ đợi ngày ra mắt (P.1) - Ảnh 6.

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây bản điện ảnh dự kiến ra rạp tại Trung Quốc vào ngày 8/7/2016 (nhiều khả năng sẽ lùi lịch). Nội dung phim xoay quanh mối tình thanh xuân đầy trắc trở của Trình Tranh và Tô Vận Cẩm, từ khi họ còn học trung học cho đến khi trưởng thành. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Ngô Diệc Phàm, Lưu Diệc Phi, Kiều Nhậm Lương, Kim Thế Giai, Lý Thấm…

4. Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu (Phim truyền hình/Web drama)

Về thể loại ngôn tình trinh thám, các tác phẩm cộp mác Đinh Mặc lại được quan tâm hơn cả. Sau Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến, ê-kip của nhà sản xuất Hầu Hồng Lượng cùng đạo diễn Trương Khai Trụ tiếp tục trở lại cùng Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu. Nhân vật nam chính Quý Bạch được giao cho nam diễn viên Vương Khải còn nữ chính Hứa Hủ lại do Vương Tử Văn đảm nhận. Cặp đôi Khải – Văn rất được yêu thích khi cùng tham gia bộ phim truyền hình Hoan Lạc Tụng vừa qua.

8 dự án chuyển thể khiến fan mòn mỏi chờ đợi ngày ra mắt (P.1) - Ảnh 7.

8 dự án chuyển thể khiến fan mòn mỏi chờ đợi ngày ra mắt (P.1) - Ảnh 8.

Về nội dung, Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu xoay quanh chuyên gia tâm lý tội phạm sở hữu IQ cao nhưng EQ thấp – Hứa Hủ cùng chàng cảnh sát đa tài Quý Bạch. Cả hai cùng sát cánh bên nhau, phá được không ít vụ án quan trọng rồi dần nảy sinh tình cảm trong quá trình hợp tác. Phim dự kiến có thời lượng 30 tập, phát sóng từ tháng 10/2016 qua trang QQ và đài Giang Tô, Trung Quốc.

(còn tiếp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm