8 điều kỳ lạ đến khó tin nhìn thấy qua Google Earth

Huỳnh Dũng/VTC News, Theo VTC News 13:03 22/02/2024

Bộ sưu tập ảnh kỳ lạ đáng kinh ngạc được phát hiện qua Google Earth.

8 điều kỳ lạ đến khó tin nhìn thấy qua Google Earth - Ảnh 1.

Google Earth là chương trình máy tính kết hợp tất cả các bản đồ của Google, cho phép bạn xem hình ảnh 3D của Trái Đất, giúp bạn khám phá những địa điểm mới, trải nghiệm cảm giác như một chuyến du lịch ảo. Bạn có thể thấy được các địa điểm, đánh dấu tìm kiếm đường đi, dữ liệu thời tiết,.. bằng cách nhập tên vị trí, địa chỉ và tọa độ chỉ với chương trình này. (Ảnh: Google)

8 điều kỳ lạ đến khó tin nhìn thấy qua Google Earth - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, có rất nhiều điều kỳ lạ được nhìn thấy qua Google Earth. Một số bức ảnh Google Earth kỳ lạ và thú vị sẽ gây ấn tượng mạnh. (Ảnh: Google)

8 điều kỳ lạ đến khó tin nhìn thấy qua Google Earth - Ảnh 3.

Google Earth đã phát hiện ra dải cấu trúc hình học nan hoa có thể có niên đại khoảng 8.500 năm, nằm rải rác trên Ốc đảo Azraq của Jordan theo hướng đông nam-tây bắc. Chúng có thể thẳng hàng với Mặt trời mọc vào ngày đông chí. (Ảnh: Google Earth)

8 điều kỳ lạ đến khó tin nhìn thấy qua Google Earth - Ảnh 4.

Hình ảnh từ Google Earth cho thấy, đây có thể là một kim tự tháp chưa được khai quật. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi về việc liệu nó là cấu trúc tự nhiên hay nhân tạo. Cần nhiều cuộc khai quật hơn để hiểu rõ, nhưng Ai Cập đã hạn chế số lượng và quy mô của các cuộc khai quật như vậy. (Ảnh: Google Earth)

8 điều kỳ lạ đến khó tin nhìn thấy qua Google Earth - Ảnh 5.

Trên thảo nguyên lộng gió ở Trung Á, ở một góc biệt lập của Kazakhstan, có một ngôi sao năm cánh lớn đường kính khoảng 366m, được bao quanh bởi một vòng tròn. Nhiều người cho rằng, nó có liên quan tới với việc thờ cúng ma quỷ, các giáo phái tôn giáo bất chính. Nhưng thực tế, hóa ra nó là đường viền của một công viên được tạo thành dưới dạng một ngôi sao; ngôi sao được đánh dấu bằng những con đường có hàng cây rợp bóng. (Ảnh: Google Earth)

8 điều kỳ lạ đến khó tin nhìn thấy qua Google Earth - Ảnh 6.

Vào năm 2013, cuộc nội chiến ở Syria đã gây nguy hiểm cho hàng trăm địa điểm khảo cổ, bao gồm cả 6 di sản thế giới được UNESCO công nhận tại quốc gia này. Google Earth đã cho thấy phần lớn sự tàn phá này, trong ảnh toàn bộ thành phố La Mã cổ đại đã bị thủng lỗ nhiều chỗ, kể từ khi bắt đầu cuộc nội chiến. (Ảnh: Google Earth)

8 điều kỳ lạ đến khó tin nhìn thấy qua Google Earth - Ảnh 7.

Bên ngoài thành phố Sadr ở Iraq, tại tọa độ 33,396157° N, 44,486926° E , có một hồ nước màu đỏ như máu. Hiện vẫn chưa có lời giải thích chính thức nào về màu sắc của vùng nước kỳ lạ này. (Ảnh: Google Earth)

8 điều kỳ lạ đến khó tin nhìn thấy qua Google Earth - Ảnh 8.

Hamad bin Hamdan al Nahyan, tỷ phú Sheikh và là thành viên của gia đình cầm quyền ở Abu Dhabi, đã khắc tên mình trên bề mặt cát của đảo al Futaisi, hòn đảo mà ông sở hữu ở Vịnh Ba Tư. Với chiều cao gần 1km, và tổng chiều dài quần thể là hơn 3km, các chữ cái HAMAD có thể là chữ cái lớn nhất thế giới. (Ảnh: Google Earth)

8 điều kỳ lạ đến khó tin nhìn thấy qua Google Earth - Ảnh 9.

SS Jassim, một chiếc phà chở hàng của Bolivia bị mắc cạn ở Rạn san hô Wingate ngoài khơi Sudan vào năm 2003. Với chiều dài 81 mét, nó là bằng chứng của một trong những vụ đắm tàu ​​​​lớn nhất có thể nhìn thấy trên Google Earth, tọa lạc tại tọa độ số 19 38'45,99"N 37 17'42,17E , mặc dù hiện tại nó đã chìm gần như hoàn toàn. (Ảnh: Google Earth)

8 điều kỳ lạ đến khó tin nhìn thấy qua Google Earth - Ảnh 10.

Ở Australia, tại tọa độ 30°30'38.44"S 115°22'56.03"E, một hình tam giác kỳ lạ với những đốm sáng rực rỡ xuất hiện giữa cánh đồng. Khi được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2007, các nhà nghiên cứu UFO đã nhanh chóng gọi nó là " UFO tam giác”. Nhưng số khác cho biết, đây là một công trình ăng-ten liên kết với một trang trại gió được điều khiển từ xa gần đó. (Ảnh: Google Earth)

Nguồn: LiveScience