8 địa danh nổi tiếng thế giới mà Hollywood thẳng tay "phá nát"

CÀ CHUA, Theo Helino 17:49 16/04/2019

Nhà Trắng, Điện Kremlin hay Nhà Thờ Đức Bà Paris cũng khó mà trụ được trước sự "phá " của các nhà làm phim Hollywood.

Vụ cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris không chỉ khiến người dân nước Pháp mà cả thế giới bàng hoàng. Nhưng với các "mọt phim", hình ảnh này lại không quá xa lạ khi các nhà làm phim Hollywood từng nhiều lần tàn phá các địa danh nổi tiếng thế giới trên màn ảnh rộng xuyên suốt chiều dài lịch sử điện ảnh.

1. Nhà Trắng

Nhà Trắng bị phá hủy trong "Independence Day".

Lý do Nhà Trắng luôn bị các nhà làm phim đưa vào tầm ngắm cũng hệt như việc người ngoài hành tinh biết nói tiếng Anh và chỉ xâm lược Mĩ vậy. Vì là nơi ở cũng như làm việc chính của các đời Tổng thống Hoa Kì, địa danh này thường xuyên bị phá hủy để mang hàm ý cả thế giới đã thất thủ trước các thế lực đen tối mạnh mẽ hơn nhiều lần.

Cụ thể, Nhà Trắng đã từng bị tan tành trong các bộ phim như Superman II (1980), Independence Day (1996), White House DownOlympus Has Fallen (2013), 2012 (2009). Chuyện Nhà Trắng bị sập mái, nổ tung hay thậm chí "dính đạn" của người ngoài hành tinh rồi "bốc hơi" là thứ xảy ra như cơm bữa.

2. Tượng Nữ thần Tự do

8 địa danh nổi tiếng thế giới mà Hollywood thẳng tay phá nát - Ảnh 2.

Cũng cùng số phận với Nhà Trắng, tượng Nữ thần Tự do cũng là một biểu tượng của nước Mỹ và bị hủy diệt khi thế giới phải đối mặt với những thảm họa kinh hoàng. Trong bộ phim Cloverfield (2008), bức tượng đã bị chặt đầu và bị ném xa vài dặm một cách tàn nhẫn hay từng đóng băng trong The Day After Tomorrow (2004) và được sử dụng làm tên lửa trong Superman IV: The Quest for Peace (1987).

3. Tháp đồng hồ Big Ben

8 địa danh nổi tiếng thế giới mà Hollywood thẳng tay phá nát - Ảnh 3.

Biểu tượng lịch sử của nước Anh này cũng là một con mồi "béo bở" của các đội quân phản diện trên màn ảnh. Trong bộ phim V for Vendetta (2005), khán giả được chứng kiến Big Ben bị nổ tung theo nhiều góc độ khác nhau. Trong G.I. Joe: Retaliation (2013), nơi này cũng bị xóa sạch hoàn toàn khi Hoa Kì thả một quả bom xuống London. Ngoài ra, nó cũng đã bị đốt cháy bởi... rồng trong Reign of Fire (2002) và bị xóa sổ bởi tia sáng hủy diệt của người sao hỏa trong Mars Attacks! (1998).

4. Cầu Cổng Vàng

Đại diện cho sức mạnh của ngành công nghiệp Mỹ, Cầu Cổng Vàng được biết đến như kỳ quan của lịch sử hiện đại và là biểu tượng của thành phố San Francisco. Trong Superman (1978), cây cầu đã bị phá hủy bởi một trận động đất thảm khốc và siêu anh hùng tới từ Krypton đã giải cứu một chiếc xe buýt chở học sinh bị mắc kẹt.

Trong MegaShark vs Giant Octopus (2009), cây cầu bị cắn nát thành từng mảnh bởi một con siêu cá mập khổng lồ. Đến X-Men: The Last Stand (2006), Magneto (Ian McKellen) đã phá vỡ cây cầu huyền thoại để tạo con đường tiếp cận trạm nghiên cứu trên đảo Alcatraz.

5. Kim tự tháp Giza

8 địa danh nổi tiếng thế giới mà Hollywood thẳng tay phá nát - Ảnh 5.

Kim tự tháp Giza bị Decepticon tấn công.

Kim tự tháp Giza - một trong 7 kì quan cổ đại của thế giới - cũng khó mà thoát được số phận hẩm hiu trên màn ảnh rộng. Cụ thể, công trình này đã bị tấn công một lần trong Transformers: Revenge of the Fallen (2009) khi người máy khổng lồ Devastator thuộc phe Decepticon muốn tái khởi động cỗ máy Sun Harvester nhằm phá hủy mặt trời để tạo ra năng lượng Energon. Sang phần Transformers: The Last Knight (2017), Giza đã bị phá hủy hoàn toàn bởi hành tinh Cybertron.

6. Nhà Thờ Đức Bà Paris

Paris bị hủy diệt dưới góc nhìn từ Nhà Thờ Đức Bà.

Nếu như tháp Eiffel thường xuyên bị kẻ phản diện chọn làm mục tiêu phá hủy trong War of the Worlds (1953), The Great Race (1965), Mars Attacks!, Team America: World Police (2004) hay G.I. Joe: The Rise of Cobra (2009) thì Nhà Thờ Đức Bà Paris chỉ mới bị tàn phá một lần trên màn ảnh rộng. Đó là khi Michael Bay quyết định thực hiện Armageddon (1998) và thấy bộ phim hơi "ít" cảnh cháy nổ. Hậu quả là một thiên thạch rơi xuống Paris và quét sạch mọi thứ.

7. Nhà hát Opera Sydney

8 địa danh nổi tiếng thế giới mà Hollywood thẳng tay phá nát - Ảnh 7.

Nhà hát Opera Sydney trở thành nạn nhân của Magneto.

Nhà hát Opera Sydney, còn có tên Nhà hát Con Sò, là một công trình kiến trúc vô cùng ấn tượng tại thành phố Sydney, Úc. Trong bộ phim X-Men: Apocalypse (2016), Magneto (Michael Fassbender) đã tuân theo ý chí của "dị nhân đầu tiên" Apocalypse (Oscar Isaac) và kéo tất cả các vật chất kim loại ra khỏi nhà hát khiến nó nhanh chóng hóa thành tro bụi. Ngoài ra, Nhà hát Sydney cũng là một trong những kiến trúc bị đóng băng trong The Day After Tomorrow.

8. Điện Kremlin

Nếu như Nhà Trắng nhiều lần bị phá hủy thì Điện Kremlin - nơi làm việc của tổng thống Nga - cũng khó thoát số phận tương tự. Trong Mission: Impossible - Ghost Protocol (2011), một nhóm ác nhân đã dùng bom phá sập công trình này rồi đổ tội cho Ethan Hunt (Tom Cruise). Sang Geostorm (2018), Kremin một lần nữa "lên bảng" khi những vệ tinh tạo thời tiết cho trái đất bị thao túng và bắn tia nhiệt thiêu rụi Moscow.

Bạn có biết công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới nào thường xuyên bị phá hủy nữa không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ con gái tố bị dùng vũ lực hiếp dâm ở Phú Thọ: Khởi tố, bắt giam người bố

    Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Quân về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm