8 ca F1 bệnh nhân 1452 Đồng Tháp âm tính với SARS-CoV-2

Quỳnh Ngân, Theo VTV 10:25 30/12/2020

Tối 29/12, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 8 ca tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1452 tại Đồng Tháp đều âm tính với SARS-CoV-2.

8 ca F1 bệnh nhân 1452 Đồng Tháp âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

8 ca F1 của bệnh nhân 1452 hiện đang được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung huyện Hồng Ngự (Ảnh: Dân trí)

Trước đó, qua truy vết, xác minh, ngành chức năng xác nhận tổng số F1 của BN1452, quê ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung hiện đang được theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc là 8 người; F2 là 118 người, trong đó các trường hợp F2 ở địa bàn ngoài huyện Lai Vung như: huyện Lấp Vò và thành phố Cao Lãnh.

8 ca F1 bệnh nhân 1452 Đồng Tháp âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

8 ca F1 tại Đồng Tháp được cách ly Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự (Ảnh: VOV)

Với kết quả xét nghiệm này, 8 trường hợp F1 với BN1452 sẽ tiếp tục theo dõi, cách ly 14 ngày theo quy định tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự; các trường hợp F2 sẽ được theo dõi tại nhà.

Bệnh nhân 1452 là 1 trong 6 người từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào Việt Nam ngày 24/12. Đến nay, 4/6 người đã mắc COVID-19. Hai người còn lại âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Để công tác phòng dịch COVID-19 tốt hơn nữa, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và địa phương khi tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người phải rút ngắn thời gian tổ chức, giảm số lượng, thành phần tham dự, bảo đảm phòng, chống dịch khi tổ chức.

Riêng UBND huyện Lai Vung (nơi bệnh nhân 1452 sinh sống), chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

8 ca F1 bệnh nhân 1452 Đồng Tháp âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng cần tập trung siết chặt công tác quản lý đường biên giới (Ảnh: Dân trí)

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp còn chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương khu vực biên giới tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện cách ly y tế theo quy định, xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, các địa phương thần tốc truy vết những trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến người mắc COVID-19, thực hiện cách ly y tế theo quy định, không để dịch lây lan ra cộng đồng; đề xuất biện pháp phong tỏa khi cần thiết.

Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các địa phương tăng cường truyền thông diễn biến tình hình dịch bệnh, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế; kích hoạt lại vai trò báo, gọi của Tổ nhân dân tự quản trong phòng, chống dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài bệnh nhân 1452 thì Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm