8 bí kíp sinh tồn siêu "độc" của hải quân Mỹ có thể cứu tính mạng của bạn vào một ngày nào đó

J.D, Theo Helino 00:10 09/11/2019

Ở đời đâu có ai học được chữ ngờ. Bạn có thể thấy bản thân rơi vào tình cảnh hiểm nghèo vào bất kỳ lúc nào. Vậy nên, học các bí kíp sinh tồn là không bao giờ thừa.

Công nghệ ngày nay phát triển lắm rồi, gần như bạn muốn gì cũng có. Nhưng trong cuộc sống, có không ít trường hợp công nghệ chẳng thể cứu bạn. Vào những tình huống gấp gáp mà không kịp trở tay xử lý, tính mạng của bạn hoàn toàn có thể gặp nguy hiểm.

Vậy nên, việc trang bị cho mình một số bí kíp sinh tồn sẽ chẳng bao giờ thừa. Vấn đề nằm ở chỗ, bí kíp sinh tồn trôi nổi trên mạng sẽ có lúc đúng lúc sai, vậy nên điều quan trọng là bạn phải biết bí kíp bạn đọc được có đúng hay không nữa.

Ở Mỹ, hải quân SEALs là đội đặc nhiệm được huấn luyện hết sức kỹ càng về cả thể chất lẫn tinh thần, nhằm giúp họ tăng tỷ lệ sống sót khi làm nhiệm vụ. Họ sở hữu những bí kíp sinh tồn "độc" và cực kỳ chất lượng, vậy nên bạn có thể yên tâm học theo mà không có gì phải lăn tăn cả.

1. Khi bị trói dưới nước

Trong các bộ phim hành động của Mỹ, cảnh một người bị ném xuống biển trong tình trạng trói chân trói tay có lẽ là không hiếm. Và tất nhiên thường thì nạn nhân sẽ... chết chắc.

Nhưng với hải quân SEALs, đây là một trong những tình huống phải được tập luyện hết sức kỹ càng. Và cách để sống sót trong tình huống này về cơ bản là lặn thẳng xuống đáy, vận sức nhảy để ngoi lên mặt nước.

Và khi đã lên đến bề mặt rồi, hãy duy trì khả năng nổi bằng cách cong đầu gối rồi uốn lưng, giữ cho đầu nổi lên trên. 

Điều quan trọng nhất trong tình huống này là giữ được bình tĩnh. Chỉ khi bình tĩnh, bạn mới có thể kiểm soát được hơi thở, và nhờ vậy sẽ giúp không khí lọt vào phổi nhiều hơn. Với một lá phổi đầy không khí, cơ thể người là một phao nổi tự nhiên.

8 bí kíp sinh tồn siêu độc của hải quân Mỹ có thể cứu tính mạng của bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 1.

Để có thể hiểu rõ hơn về bí kíp này, xin hãy đọc thêm tại ĐÂY.

2. Cần tìm nước sạch? Hãy hướng về phía có dốc xuống

8 bí kíp sinh tồn siêu độc của hải quân Mỹ có thể cứu tính mạng của bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 4.

Khi bị lạc ở các vùng núi và rơi vào tình cảnh không còn nước uống, nếu hãy đi về phía dốc xuống, vì đó chính là hướng nước chảy. Hơn nữa, tìm được nguồn nước cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi rơi vào tình huống sống còn.

3. Khi rơi vào đầm lầy

8 bí kíp sinh tồn siêu độc của hải quân Mỹ có thể cứu tính mạng của bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 5.

Khi rơi xuống đầm lầy hoặc phải bơi qua một đầm nước toàn bùn, bạn sẽ rất khó bơi được bình thường. Trong tình huống này, việc nên làm là giữ tư thế cong lưng, sao cho đầu ngẩng lên trên.

Đây là tư thế cho phép bạn nhận được không khí nhanh hơn và tích luỹ chúng trong phổi nhiều hơn.

4. Khi bị lạc, hãy đi tìm các rãnh nước nhỏ

8 bí kíp sinh tồn siêu độc của hải quân Mỹ có thể cứu tính mạng của bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 6.

Các rãnh nước nhỏ sẽ chảy ra những con sông lớn hơn, và thường thì nó sẽ dẫn đến những khu vực có người ở.

Tuy nhiên, bí kíp này không phải khi nào cũng có thể áp dụng. Đúng là con người thường sinh sống gần các con sông, nhưng tùy vào độ dài ngắn của sông mà bạn có thể mất hàng tuần mới tìm ra họ. Vậy nên nếu không nắm rõ tình hình địa lý của khu vực, hãy ở nguyên nơi bạn gặp nạn. Đó sẽ là địa điểm mà đội cứu hộ tìm kiếm đầu tiên, nên hãy cố chờ đợi.

5. Đốt lửa trong hang? Đừng có dại

8 bí kíp sinh tồn siêu độc của hải quân Mỹ có thể cứu tính mạng của bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 7.

Một số bộ phim có cảnh nhân vật chính tìm được một hang động nhỏ nhắn. Sau đó chỉ cần sắp xếp lại rồi gom củi và đốt lửa, chúng ta đã có một chỗ trú ẩn ấm cúng và thơ mộng không gì bằng.

Nhưng nếu làm như vậy ngoài đời, bạn có thể phải trả giá. Khi đốt lửa, nhiệt độ cao sẽ làm nóng đá trên trần hang, khiến nó nở ra và dễ gây sạt lở. Vậy nên việc đốt lửa trong hang sẽ là không an toàn, trừ phi đó là một cái hang to cỡ tòa nhà.

Ngoài ra, nơi phù hợp nhất để đốt lửa chính là ngoài trời, ở chỗ thoáng đãng.

6. Khi bom nổ

8 bí kíp sinh tồn siêu độc của hải quân Mỹ có thể cứu tính mạng của bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 8.

Ở một đất nước yên bình, có lẽ chẳng bao giờ bạn nghĩ mình sẽ phải đối mặt với một quả bom đúng không? Nhưng trong trường hợp gặp thật, việc nên làm nhất là nằm sấp xuống sàn, tay che đầu, chân bắt chéo và đặc biệt là há miệng rộng ra.

Tư thế nằm như vậy sẽ giúp bạn tăng khả năng sống sót nếu có vật lạ rơi trúng người. Còn việc há miệng là để giảm áp suất, giúp phổi và màng nhĩ không bị áp lực từ vụ nổ phá vỡ.

7. Luôn mang theo một bao diêm được bọc sáp ở đầu

8 bí kíp sinh tồn siêu độc của hải quân Mỹ có thể cứu tính mạng của bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 9.

Lý tưởng nhất là những que diêm đựng trong hộp kim loại. Còn trong trường hợp là hộp giấy hoặc nhựa, hãy đảm bảo bạn đã bọc sáp ở đầu từng que.

Đây là một trong những yêu cầu quan trọng khi di chuyển của hải quân SEALs, bởi lẽ lửa là thứ cần được ưu tiên trong những tình huống sống còn. Việc bọc sáp vào đầu diêm giúp chúng không bị ướt nếu rơi xuống nước. Và khi cần dùng, chỉ cần cạo bớt lớp sáp đi là ổn rồi. 

8. Tình huống bị bỏng lạnh

8 bí kíp sinh tồn siêu độc của hải quân Mỹ có thể cứu tính mạng của bạn vào một ngày nào đó - Ảnh 10.

"Bỏng lạnh" là một thuật ngữ chỉ việc một bộ phận trong cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ quá thấp, dẫn đến các mô bị tổn thương. Bỏng lạnh có thể nghiêm trọng đến nỗi khiến bộ phận ảnh hưởng bị hoại tử, phải cắt bỏ sau đó.

Nếu không may rơi vào tình cảnh như vậy, hãy làm ấm khu vực xung quanh bằng nước nóng trước, sau đó sử dụng băng vải thấm nước rồi áp vào phần bị bỏng. Tuyệt đối không được nhúng tay trực tiếp vào nước nóng, vì điều đó chỉ làm mọi chuyện xấu hơn thôi. 

Tham khảo: BS, VT.co

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14