7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 08:19 12/08/2017

Đã bao giờ bạn ghét cay ghét đắng một diễn viên nữ hóa ác nào đó trên màn ảnh Hoa Ngữ vì vai của họ quá độc ác, cay nghiệt hay chưa?

Tuyến nhân vật phản diện luôn là thứ "gia vị" không thể nào thiếu trong mọi bộ phim truyền hình Hoa Ngữ. Dù ở thể loại thâm cung tranh đấu hay kiếm hiệp huyền huyễn thì cái ác, những thủ đoạn, mưu hèn kế bẩn vẫn hiện diện để thử thách các nhân vật tốt bụng, thiện lương.

Không thể phủ nhận rằng, sự có mặt của "kẻ xấu" trong phim thường giúp tác phẩm ấy trở nên kịch tính và gay cấn hơn rất nhiều. Thuận theo xu thế đó, màn ảnh Hoa Ngữ ngày càng sản sinh ra nhiều vai diễn "hắc hóa" tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả (hắc hóa chỉ kiểu nhân vật có tính cách thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, từ trong sáng tốt bụng thành mưu mô, bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích).

Những nhân vật hắc hóa đa phần vừa đáng thương lại vừa đáng trách, đưa người xem đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác, khi thì tức giận phẫn nộ, lúc lại cảm thông day dứt. Dưới đây là 7 vai diễn nữ hóa ác khiến khán giả ấn tượng mãi không thôi.

1. "Chu Chỉ Nhược" Cao Viên Viên - Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Nhân vật nổi tiếng của Kim Dung – Chu Chỉ Nhược – là một trong những kẻ ác đáng thương nhất trên màn ảnh nhỏ. Trước những biến cố của số phận, Chu Chỉ Nhược (Cao Viên Viên) từ một cô gái xinh xắn, tốt bụng đáng yêu bỗng biến thành người đàn bà độc ác, tham vọng và không từ mọi thủ đoạn: rạch mặt A Ly, hạ độc mọi người, vu oan Triệu Mẫn, hãm hại Tạ Tốn.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 1.

Quá trình biến chất của Chu Chỉ Nhược (Cao Viên Viên) được tổng kết bằng một chữ "tình"

Khán giả yêu mến gương mặt thánh thiện, nét nhìn dịu dàng của Chỉ Nhược bao nhiêu thì họ càng căm ghét, dè bỉu cô bấy nhiêu bởi những hành động vô nhân tính. Thực ra, lý do Chu Chỉ Nhược trở nên độc ác rất rõ ràng, đó là vì tình. Bất chấp lời trăn trối của Diệt Tuyệt sư thái, nàng đã đặt trọn niềm tin vào người thương Trương Vô Kỵ. Ấy thế mà ngay trong ngày tổ chức hôn lễ, trước mặt biết bao nhân sĩ, Vô Kỵ lại bỏ Chỉ Nhược để chạy theo quận chúa Triệu Mẫn.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 2.

Chu Chỉ Nhược đã từng là một mỹ nhân thánh thiện vạn người mê

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 3.

Áp lực từ phái Nga Mi, trọng trách gánh nặng trên vai cùng tình yêu bị chà đạp như giọt nước tràn ly đẩy Chu Chỉ Nhược vào con đường tà đạo

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 4.

Dẫu cho sau này, Chu Chỉ Nhược đã biết hối cải nhưng những vết nhơ trong đời nàng mãi chẳng thể tàn phai. Và tất nhiên, trái tim của Trương Vô Kỵ cũng mãi ngoài tầm với của nàng

2. "Chân Hoàn" Tôn Lệ - Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Chân Hoàn (Tôn Lệ) trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện cũng thuộc dạng nhân vật "hắc hóa" chứ không phải bản tính sinh ra đã nham hiểm. Vì xinh đẹp, thông minh tài giỏi lại được Ung Chính sủng ái nên Chân Hoàn trở thành cái gai trong mắt nhiều người. Sống ở cái chốn thâm cung đầy thị phi, tanh tưởi máu tươi ấy, tiểu thư Chân Hoàn trong sáng, không màng thế sự đành phải tự bùng lên để cứu lấy bản thân.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 5.

Ánh nhìn sắc lạnh của người đàn bà quyền lực nhất tam cung lục viện

Sau nhiều lần bị ám hại dẫn đến sảy thai, rồi lại bị bức đến con đường xuất gia, Chân Hoàn chẳng thể đứng ngoài cuộc được nữa. Nhờ trí thông minh hơn người, nàng đã dùng mưu kế để lần lượt hạ gục tất cả các đối thủ khác như Hoa Phi, An Lăng Dung. Thậm chí, Chân Hoàn sẵn sàng loại bỏ cả Ung Chính – người chung chăn gối suốt bao nhiêu năm – để bảo vệ máu mủ của mình.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 6.

Vì hoàn cảnh xô đẩy, Chân Hoàn không thể tiếp tục hiền lành được nữa

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 7.

Nụ cười hồn nhiên, ngây thơ thuở còn mới vào cung

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 8.

Nay đã thay bằng ánh nhìn như thiêu đốt đối phương của Chân Hoàn

Diễn xuất tinh tế của Tôn Lệ thực sự đã làm sống dậy nhân vật Chân Hoàn. Nếu không phải là Tôn Lệ thì chưa chắc Hậu Cung Chân Hoàn Truyện đã thành công đến vậy!

3. "An Lăng Dung" Đào Hân Nhiên - Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Đối thủ của Chân Hoàn trong phim – An Lăng Dung (Đào Hân Nhiên) – cũng quỷ quyệt đa đoán chẳng kém gì thánh mẫu. Tương tự như các phi tần mỹ nữ khác, kể từ khi nhập cung, cuộc sống và tâm lý của nhân vật An Lăng Dung dần thay đổi. Vẻ ngoài mỏng manh yếu đuối chính là vỏ bọc hoàn hảo nhất cho những tham vọng hay mưu kế của cô.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 9.

Ở trong hậu cung, nếu người không hại ta thì ta sẽ hại người!

An Lăng Dung từng là chị em thân thiết với Chân Hoàn, nhưng tâm lý tự ti, ảo tưởng rằng ai cũng đang khinh bỉ, lợi dụng mình khiến cô dần đánh mất bản thân. Không chỉ hãm hại Phú Sát quý nhân sảy thai mà Lăng Dung còn lén bôi xạ hương khiến Chân Hoàn mất đi long thai, đẩy Hoa Phi vào tội chết.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 10.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 11.

An Lăng Dung mỏng manh nhưng không an phận, cam chịu

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 12.

Tâm lý sai lệch đã khiến An Lăng Dung ngày càng lấn sâu vào tội ác

4. "Hoa Thiên Cốt" Triệu Lệ Dĩnh – Hoa Thiên Cốt

Trước khi biến thành Yêu Thần ma mị với trang phục đỏ rực cùng kiểu make up già chát thì Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) vốn là một đồ nhi vô lo vô nghĩ, lạc quan yêu đời của Bạch Tử Họa. Vì chấp niệm quá sâu với sư phụ, muốn giải độc cho người mà Tiểu Cốt mới vô tình biến thành Yêu Thần.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 13.

Hành trình "hắc hóa" của Tiểu Cốt đầy đau thương và nước mắt

Thực tế có rất nhiều khán giả chỉ mong đợi đến ngày Hoa Thiên Cốt hóa thành Yêu Thần, thoát kiếp "tự ngược". Bởi cô đã phải chịu biết bao kiếp nạn, bao khổ đau khi còn ở bên Bạch Tử Họa như chịu 17 Tiêu hồn, 101 nhát Đoạn Niệm kiếm, bị hắt nước Tuyệt Tình hay lưu đày ra Man Hoang.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 14.

Tiểu Cốt đã từng cười ngây ngô như thế này

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 15.

Tình cảm nảy sinh với Bạch Tử Họa chính là con dao hai lưỡi đẩy Tiểu Cốt vào bước đường cùng

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 16.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 17.

Người khổ đau nhất chính là người yêu nhiều hơn!

5. "Tử Huân" Tưởng Hân – Hoa Thiên Cốt

Tử Huân (Tưởng Hân) thượng tiên – chưởng quản mọi mùi hương của Lục giới – đáng nhẽ ra sẽ có kết cục tốt đẹp hơn nếu cô không quá si tình với Bạch Tử Họa. Còn gì đau đớn hơn khi yêu một người không nên yêu, khi người ấy năm lần bảy lượt hắt hủi, thậm chí đoạn tuyệt với mình.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 18.

Tử Huân cũng là một nhân vật chịu nhiều đau khổ trong "Hoa Thiên Cốt"

Vì muốn diệt trừ Hoa Thiên Cốt – kiếp sinh tử của Bạch Tử Họa – mà Tử Huân đã trúng kế của Dị Hủ Quân rồi bị biến thành đọa tiên. Cũng chính vì hai chữ đơn phương mà sau này, Tử Huân khiến Bạch Tử Họa trúng độc Bốc Nguyên đỉnh, dẫn đến hàng loạt các tình tiết bi thương sau này.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 19.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 20.

Tử Huân từng là một vị thượng tiên vạn người kính trọng

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 21.

Tình yêu mù quáng đã khiến cô mất trắng mọi thứ, từ danh vọng địa vị cho đến cả sinh mệnh. Cuối cùng, Tử Huân đã hy sinh để cứu chữa cho Bạch Tử Họa

6. "Mị Xu" Lưu Đào - Mị Nguyệt Truyện

"Chị đại" Lưu Đào cũng không ít lần đóng vai phản diện trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ. Điển hình như vai diễn Mị Xu hết sức thành công của cô trong bộ phim Mị Nguyệt Truyện.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 22.

Cuộc chiến tranh sủng là nguyên nhân chính dẫn đến sự biến đổi trong tích cách của Mị Xu

Phải công nhận rằng nhân vật Mị Xu do Lưu Đào đảm nhận ác triệt để, ác đến tàn nhẫn rợn người. Cái ác của cô quyết đoán, rõ ràng chứ không nửa lạc nửa mỡ như nhiều nhân vật khác. Mị Xu ác vì người đàn ông mình hết mực yêu thương – Tân Vương – lại đem lòng cảm mến em gái Mị Nguyệt. Mị Xu ác vì cô quyết không chia sẻ tình yêu, vì mọi ánh mắt và hành động của cô đều như tẩm độc.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 23.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 24.

Ngày Mị Nguyệt theo Mị Xu đến nước Tần chính là giây phút định đoạt cho số phận khổ đau của hai chị em

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 25.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 26.

Từ khi Tân Vương sủng ái Mị Nguyệt, tâm Mị Xu đã chết, không còn cái gì gọi là lương tâm hay tình thân ruột thịt, chỉ còn ngọn lửa thù hận đang thiêu đốt lý trí

Chính Mị Xu là người đã hạ lệnh hãm hại con của Mị Nguyệt và lưu đày em gái đến nước Yến xa xôi. Giây phút hay tin Tần Vương thị tẩm Mị Nguyệt khiến tất cả như tức nước vỡ bờ, Mị Xu quyết tâm từ nay về sau chỉ sống để trả thù và hành hạ đối thủ.

7. "Nguyên Thuần" Lý Thấm - Sở Kiều Truyện

Nguyên Thuần (Lý Thấm) của Sở Kiều Truyện là cái tên mới nhất gia nhập danh sách những vai nữ "hắc hóa" ấn tượng trên màn ảnh nhỏ. Đại đa số các nhân vật trở nên độc ác là vì tình, và công chúa Nguyên Thuần cũng không ngoại lệ. Từng có một tình yêu trong sáng, vô tư và tinh khôi mà Thuần Nhi dành cho thế tử Yên Tuân. Nhưng giờ tất cả chỉ còn đọng lại trong bể lửa hận thù của Nguyên Thuần đang muốn nhấn chìm Sở Kiều – người con gái mà Yên Tuân yêu.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 27.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 28.

Cô là "happy vi-rút" cho các hoàng tử, khiến ai cũng yêu mến

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 29.

Công chúa Nguyên Thuần từng rất trong sáng, luôn nhoẻn miệng cười như thế này

Thế nhưng, tình yêu cuồng si của công chúa không những chẳng được Yên Tuân đáp lại mà còn bị lợi dụng để hắn tạo phản. Điều đó đã biến Nguyên Thuần thành một con người khác. Trước những sóng gió của cuộc đời, không phải ai cũng có thể mãi kiên định. Và thế rồi, ánh mắt Thuần Nhi chẳng còn trong trẻo như xưa mà đã vẩn đục vướng bụi trần, hừng hực thù hận căm ghét thực tại.

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 30.

Nguyên Thuần quỳ gối van xin Yên Tuân dừng lại

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 31.

Nhưng rồi lại bị quân của Yên Tuân hãm hiếp

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 32.

Trải qua khổ đau và tổn thương, người phụ nữ mới trở nên cứng rắn và quyết đoán được

7 vai diễn nữ hóa ác đầy ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 33.

Nguyên Thuần bất chấp thủ đoạn để giết Sở Kiều với mục đích mang thủ cấp Sở Kiều đến trước mặt Yên Tuân khiến hắn phải trả giá

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14