7 năm trốn truy nã trong danh phận người đã khuất

Trần Bình, Theo VTV News 21:10 06/04/2021

Gần 7 năm bỏ trốn sau khi gây án, Vũ sống như vợ chồng với một người phụ nữ ở Bà Rịa - Vũng Tàu và lấy luôn tên người chồng quá cố của người này để che giấu thân phận.

Ngày 6/4, Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã bắt giữ đối tượng Hồ Đắc Vũ (48 tuổi, quê Bình Thuận) để điều tra hành vi giết người.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2014, Hồ Đắc Vũ (thời điểm hiện tại, y lấy tên là Nguyễn Văn Dũng) sống như vợ chồng với bà P. (quê TP. Hồ Chí Minh) tại một nhà trọ ở phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu. Do mâu thuẫn, khuya ngày 1/6/2014, Vũ dùng dao chém nhiều nhát vào đầu, tay của bà P., một người đàn ông sống ở phòng trọ kế bên nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân chạy qua can ngăn cũng bị Vũ chém 3 nhát vào tay và mặt.

Sau khi gây án, Vũ bỏ trốn khỏi địa phương. Còn hai nạn nhân, do được cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Theo kết quả giám định, bà P. bị thương tích 52%, nạn nhân còn lại bị thương tích 16%.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, hành vi dùng dao chém vào đầu, mặt và tay của các nạn nhân đủ dấu hiệu tội giết người.

Sau khi gây án, Vũ bỏ trốn ở nhiều địa phương khác nhau, sau đó Vũ gặp bà Xuân (một người phụ nữ góa chồng quê ở tỉnh Thừa Thiên - Huế) và sống với người này như vợ chồng tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong thời gian sống với người phụ nữ này, Hồ Đắc Vũ đổi tên thành Nguyễn Văn Dũng (đây là tên gọi của chồng quá cố bà Xuân) để che giấu danh tính, tránh sự phát hiện, truy bắt của cơ quan công an.

Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ xác minh điều tra, cơ quan công an đã làm rõ và bắt giữ đối tượng này. Còn đối với bà Xuân, bà khai rằng không hề biết về quá khứ của đối tượng Hồ Đắc Vũ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14