7 lý do tại sao bạn vẫn chưa gặp được tri kỷ trong đời

Lê Thị Thùy Dương, Theo Trí Thức Trẻ 09:18 15/10/2017

Bạn luôn hỏi tại sao người khác thì có đôi có cặp còn bạn thì không? Nhưng hãy nhớ, mọi chuyện đều có nguyên do của nó…

Nhiều người thường đau khổ bởi cô đơn. Có những lúc chúng ta cảm thấy dường như không thể tìm thấy một người để có một mối quan hệ nghiêm túc chứ không phải chỉ vài cuộc hẹn hò.

Dưới đây là 7 nguyên nhân được chỉ ra giúp bạn xây dựng được một mối quan hệ tốt đẹp hơn với người yêu tương lai và quan trọng nhất, với chính bản thân bạn.

7. Bạn vẫn còn đau khổ bởi mối quan hệ cũ

7 lý do tại sao bạn vẫn chưa gặp được tri kỷ trong đời - Ảnh 1.

"Lấy độc trị độc", cố gắng chứng tỏ điều gì đó với một ai, thể hiện là mình đang muốn yêu một người khác – những điều này sẽ chẳng đưa bạn đến đâu và là nguyên nhân khiến bạn đau khổ hơn nữa. Kiểu hành động này nên được tránh xa ra khỏi đối tượng của bạn vì không ai muốn trở thành người thay thế hay là phương tiện để bạn gây sự ghen tuông cho người yêu cũ.

6. Bạn đặt kỳ vọng quá cao

7 lý do tại sao bạn vẫn chưa gặp được tri kỷ trong đời - Ảnh 2.

Một vài cô gái thường mơ về một hoàng tử, và một vài chàng trai cũng muốn cô gái của mình phải hoàn mỹ. Nhưng đời không như là mơ. Đầu tiên, hãy nhìn lại vào bản thân bạn xem: bạn trông như thế nào? Bạn có thể cho người khác những gì? Liệu người đó có cảm thấy muốn bên cạnh bạn không? Sự thật là hoàng tử thường lấy công chúa. Hay nói cách khác, nếu bạn muốn một người với những phẩm chất nhất định, hãy cố gắng để phát huy những phẩm chất tương tự đó ở chính bản thân mình trước.

5. Bạn mơ tưởng đến một người đã có gia đình

7 lý do tại sao bạn vẫn chưa gặp được tri kỷ trong đời - Ảnh 3.

Đừng phí thời gian thêm nữa. Dĩ nhiên là mọi thứ có thể xảy ra trong cuộc sống, và chúng ta không nên đánh giá bất kì ai, nhưng hãy nghĩ về điều này: Liệu bạn có muốn một người có thể phản bội bạn trở thành người tri kỷ? Đừng cố nói với mình rằng bạn tốt hơn chồng/ vợ của người đó. Ngay cả khi bạn thay thế vị trí đó, bạn cũng sẽ không khỏi nghi ngờ rằng "liệu bạn có đang bị lừa dối không?"

4. Bạn gặp vấn đề về sự tin tưởng

7 lý do tại sao bạn vẫn chưa gặp được tri kỷ trong đời - Ảnh 4.

"Tất cả họ đều giống nhau", "họ đều chỉ muốn một thứ giống nhau" – đó là những gì mà chúng ta vẫn thường nghe về đàn ông và đàn bà. Chà, có một vài sự thật trong những lời đó, nhất là khi nếu bạn tiếp tục rơi vào lưới tình với cùng một dạng người. Đừng vội tin những mối quan hệ ngắn nào.

Nhưng, cùng lúc đó cũng đừng đẩy mọi người ra xa bởi sự thiếu tin tưởng phóng đại. Đó không phải là lỗi của họ nếu như người cũ làm bạn tổn thương. Tập trung quan sát những người xung quanh mình và đừng bỏ lỡ những chi tiết quan trọng nhé.

3. Bạn sợ hãi một mối quan hệ nghiêm túc

7 lý do tại sao bạn vẫn chưa gặp được tri kỷ trong đời - Ảnh 5.

Sự thiếu tự tin trước viễn cảnh của cuộc sống lặp lại hàng ngày, cả sự lo lắng trong tiềm thức rằng sẽ mất đi không gian riêng, nỗi sợ sẽ trở nên bị lệ thuộc tình cảm – tất cả những điều này tạo nên một bức tường vô hình xung quanh bạn, lấy đi của bạn những cơ hội để gặp gỡ người mới. Làm thế nào để bạn thay đổi tình huống này? Sẽ không có một giải pháp sẵn có nào cả, nhưng với những luận điểm trước, hãy cố gắng thay đổi con người bạn trước: tìm những sở thích thú vị, ra ngoài thường xuyên hơn, đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực.

2. Làm lố quá đà để lấy thiện cảm

7 lý do tại sao bạn vẫn chưa gặp được tri kỷ trong đời - Ảnh 6.

Ví dụ về hình ảnh con công khoe đuôi của nó chỉ cho thấy tính hiệu quả trong thế giới động vật. Còn với đa số mọi người, những hành động như vậy sẽ gây ra nghịch lý, buồn cười, chán nản, thậm chí khó chịu. Những hành động bạn cố gắng thể hiện nhằm được yêu mến lại không hiệu quả trong trường hợp này. Đừng mặc chiếc đầm trễ cổ hay mang nụ cười dễ thương nếu bạn không cảm thấy thoải mái. Điều đầu tiên, hãy là chính mình. Người ấy sẽ rất cảm kích bạn vì điều đó.

1. Bạn quá vội vàng

7 lý do tại sao bạn vẫn chưa gặp được tri kỷ trong đời - Ảnh 7.

Nhiều người tin vào "đồng hồ sinh học", và sẵn sàng gặp gỡ người đặc biệt ấy mỗi phút giây, nghĩa đen là chạy theo anh/ cô ấy. Sẽ là thông minh nếu như bạn có những ý định nghiêm túc. Tuy nhiên, đừng vội chia sẻ những cái tên tương lai bạn muốn đặt cho con mình vào buổi hẹn hò đầu tiên. Ngay cả khi bạn có nhiều hơn một chút cảm giác thu hút với người đó thì kiểu tiếp cận đó sẽ làm cho đối phương hoảng sợ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày