“Em Dạo Này”: Khi nhớ tới người cũ còn yêu, chúng ta có tới 1001 nỗi nhớ thật dễ thương

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 14/10/2017

Có một nỗi nhớ mang tên nhớ người yêu cũ, thú thật đi, cũng nhiều lần bạn nhớ tới người đã từng yêu ấy lắm đúng không?

Này, lần đầu tiên có một anh chàng cà tưng cà từng nhảy nhót và hát về người yêu cũ khiến tôi thấy… sao mà dễ thương nhỉ? Trần đời tôi ghét ai đó sau chia tay mà cứ ra vẻ nhớ nhung mong ngóng về người yêu cũ. Vì tôi nghĩ đơn thuần rằng đã yêu nhau sẽ không vì bất cứ lý do gì để buông tay. Chuyện chia tay và mỗi người mỗi ngả chỉ có thể là hết yêu mà thôi.

Nhưng đâu đó giữa cuộc đời này, vẫn có những duyên phần không thuộc về nhau. Là họ vô tình gặp gỡ nhau, như định mệnh sắp đặt từ trước, yêu nhau hết lòng, để rồi xa nhau trong nức nở. Cũng có những người nông nổi chia tay để rồi nhớ nhung người yêu đến quay quắt mỏi mòn, và sau đó thì… trở lại tìm nhau.

Thôi thì ngôn tình không có thật ở trên đời, nhưng chí ít trong khuôn khổ một MV ca nhạc nhỏ nhắn và xinh xắn nhường này, tôi lại thấy nó ngọt ngào và bình dị, như đời. Bởi ở đời, người ta vốn dĩ cũng có những mối tình như thế đấy. Xa nhau khi còn yêu nhau, để rồi nhớ nhau tha thiết và mong nhau đến mỏi mòn.

“Em Dạo Này”: Khi nhớ tới người cũ còn yêu, chúng ta có tới 1001 nỗi nhớ thật dễ thương - Ảnh 2.

"Em dạo này có còn xem phim một mình

Em dạo này có đồ ăn và shopping…"

Chàng trai si tình mà tôi kể bên trên, cũng là chàng trai trong MV này cứ khiến tôi thổn thức mãi thôi. Cái cách mà anh ta lui tới nhà người yêu cũ, viết từng tờ giấy note màu đỏ nổi bần bật, với những câu chữ đơn giản nhưng chan chứa quan tâm. Tôi mà là cô gái người yêu cũ, chắc tôi sẽ lại "đổ cái rầm" lần thứ hai!

"Và người yêu và người yêu và người yêu mới

Hay giờ này em đã có chồng rồi…"

Nhưng cô gái nọ cứ hờ hững, cứ cố tình tảng lờ như không biết, thậm chí còn thấy phiền hà khi ai kia cứ lởn vởn quanh cuộc sống của mình. Từ chậu cây cô tưới mỗi sáng cho tới bên trong cái tủ lạnh, và cả trang sách mà cô cầm đi dã ngoại cùng hai người bạn thân… Chao ôi sao mà thân thuộc, cứ khiến người ta thấy tim mình bổi hồi bồi hồi. Giống như một đôi trẻ vừa giận hờn sáng nay, chiều tối đã mau nước mắt: "Anh ấy có đang nhớ tới mình không nhỉ?"

“Em Dạo Này”: Khi nhớ tới người cũ còn yêu, chúng ta có tới 1001 nỗi nhớ thật dễ thương - Ảnh 3.

"Anh dù không muốn tình cờ gặp lại nhau lần nữa

Nhưng em có đi trà đá Hồ Gươm?

Dạo này em có đi trà đá Hồ Gươm?"

Chỉ tiếc là, cái khiến người ta day dứt mãi mãi là kỷ niệm. Mà đã là kỷ niệm, thì nó sẽ mãi nằm lại ở phía sau lưng. Chúng ta hiện thời đã chia tay, thì vẫn chỉ như hai đường thẳng song song, không có bất kỳ điểm giao cắt nào trên đường đời tấp nập và vồn vã này cả.

Hồ Gươm nhỏ bé thế, Hà Nội chật chội thế, mà chàng trai với cô gái nọ cũng có gặp được nhau đâu? Dù vô tình hay hữu ý, anh ngồi đây và em ngồi kia, với cốc trà đá trước mắt, với dòng hoài niệm chạy lướt nhanh, với những tàn lửa đỏ từ cuộc tình đã cũ. Dù cố thổi, những đốm lửa vẫn chỉ le lói rồi lụi tàn, không hứa hẹn một sự bùng lên nào hết.

Và cùng chỉ là, muốn quan tâm tới nhau, người ta thường như thế đấy bạn à. Sau khi chia tay, chúng ta ai rồi cũng sẽ rơi vào một khoảng trời trống rỗng đến mông lung như thế đấy. Là muốn biết ai kia ở bên đầu cầu thành phố đang làm gì, người hít thở cùng mình dưới một bầu trời nhưng không còn đan tay với mình nữa sẽ đi ra phố với ai, người mới có chưa hay đã lấy chồng rồi???

Cơ man là câu hỏi mà chẳng một ai trả lời. Chúng ta chắc chắn là đã từng có duyên có nợ với nhau, nhưng cũng chỉ là đã từng mà thôi nhé. Hãy nói cho nhau biết rằng dạo này em vẫn ổn, để anh yên tâm hơn một chút nào…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm