7 lần bộ phim "Gia đình Simpson" tiên đoán đúng đến rùng mình các sự kiện tương lai: Từ Tổng thống Donald Trump tới Disney mua lại hãng Fox

Nam Thanh, Theo Helino 20:06 15/12/2017

Nổi tiếng là bộ phim hài gia đình khá chua cay và thâm nho đối với các vấn đề xã hội, chính trị, show truyền hình "Gia đình Simpson" - "The Simpsons" còn nổi tiếng với nhiều tiên đoán đúng rợn người, khớp từng li từng tí với các sự kiện xảy ra trong tương lai.

1. Những vấn đề của Hy Lạp tại châu Âu

Cuộc khủng hoảng tài chính ở Hy Lạp lên đến đỉnh điểm vào năm 2015 khiến cả châu Âu bị ảnh hưởng, kéo theo những động thái "cho Hy Lạp ra rìa" của toàn bộ khối EU. Và dường như những cái đầu tinh quái của nhà sản xuất "The Simpsons" đã nhìn thấy trước tương lai ảm đạm của quốc gia này tại Liên minh châu Âu. Trong một tập phim vào năm 2013 của series này, Homer Simpson đã được lên sóng truyền hình, trong khi một đoạn tin chạy tít chân màn hình có dòng "Châu Âu đang rao bán Hy Lạp trên eBay".

7 lần bộ phim Gia đình Simpson tiên đoán đúng đến rùng mình các sự kiện tương lai: Từ Tổng thống Donald Trump tới Disney mua lại hãng Fox - Ảnh 1.

"Châu Âu rao bán Hy Lạp"?

2. Cá 3 mắt do nhiễm phóng xạ

Vào một phần phim năm 1990, Bart Simpson đã bắt được một con cá 3 mắt do ảnh hưởng phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân Springfield. Con cá này đã trở thành một trong những linh vật nổi tiếng của bộ phim, và trùng hợp thay, vào năm 2011, một anh chàng ở Argentina đã bắt được một con cá 3 mắt... y chang con cá đã xuất hiện trong The Simpsons.

7 lần bộ phim Gia đình Simpson tiên đoán đúng đến rùng mình các sự kiện tương lai: Từ Tổng thống Donald Trump tới Disney mua lại hãng Fox - Ảnh 2.

Cá ba mắt trong The Simpsons...

7 lần bộ phim Gia đình Simpson tiên đoán đúng đến rùng mình các sự kiện tương lai: Từ Tổng thống Donald Trump tới Disney mua lại hãng Fox - Ảnh 3.

...và cá ba mắt ngoài đời...

3. Những vụ trộm mỡ

Cần phải nói thêm rằng, vào thời điểm tập phim có cảnh ăn trộm mỡ được ra mắt - năm 1998, chi tiết này khá là hoang tưởng tới mức gây cười, thế nhưng sau đó 10 năm, vụ trộm của bố con nhà Simpson đã... trở thành hiện thực khi không chỉ 1, 2 hay 3 mà tận... 7 vụ trộm mỡ đã diễn ra chỉ trong 2 năm 2011 và 2012. Chi tiết này có lẽ ít nhiều có liên quan tới vụ "làm xà phòng từ mỡ người" nổi tiếng ở bộ phim Fight Club.

7 lần bộ phim Gia đình Simpson tiên đoán đúng đến rùng mình các sự kiện tương lai: Từ Tổng thống Donald Trump tới Disney mua lại hãng Fox - Ảnh 4.

Tập phim ăn trộm mỡ của bố con nhà Simpson.

4. Những chiếc máy bỏ phiếu bầu cử

Bộ phim năm 2008 của series "The Simpsons" thậm chí còn tiên đoán được cả... kết quả bầu cử nghiêng về phía đảng Dân chủ và ông Obama vào năm 2012. Kết quả, như chúng ta đã thấy, ông Obama đã tái đắc cử vào năm 2012 và mới chỉ rời khỏi Nhà Trắng vào đầu năm nay 2017.

7 lần bộ phim Gia đình Simpson tiên đoán đúng đến rùng mình các sự kiện tương lai: Từ Tổng thống Donald Trump tới Disney mua lại hãng Fox - Ảnh 5.

Trong tập phim này, Homer Simpson đã nhất quyết bầu cho ông Obama và đảng Dân Chủ, dù cho máy tính kiên quyết ép ông phải bầu cho đảng Cộng Hòa, từ ngài Mitt Romney tới ông Mc Cain.

 5. Bê bối thịt ngựa vào năm 2013

Một tập phim ra mắt năm 1994 đã có sự kiện trường tiểu học Springfield bị tố đem ngựa ra làm thức ăn cho học sinh. Câu chuyện vốn sẽ chẳng có ý nghĩa gì lắm cho tới tận 20 năm sau, một bê bối sử dụng thịt ngựa làm bánh burger bất ngờ bùng nổ ở Ai-Len và Anh Quốc...

7 lần bộ phim Gia đình Simpson tiên đoán đúng đến rùng mình các sự kiện tương lai: Từ Tổng thống Donald Trump tới Disney mua lại hãng Fox - Ảnh 6.

Thịt ngựa trong phim đã đi trước ngoài đời cả chục năm...

6. Tổng thống Donald Trump đắc cử

Các kịch bản gia của "The Simpsons" cũng đã dự đoán việc Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống Mỹ từ tận năm 2000. Trong tập phim "Bart - the future" đã vẽ nên viễn cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng bằng cách đẩy câu chuyện tới thế giới tương lai. Lúc đó Lisa, cô em gái của Bart đã trở thành một thượng nghị sĩ, rồi liền đó trở thành Tổng thống nữ đầu tiên của nước Mỹ (với ngoại hình trùng khớp đến đáng sợ với bà Hillary Clinton). Lisa cũng tuyên bố trong tập phim này rằng, chính quyền hiện tại đang được thừa hưởng rất nhiều tiền từ tổng thống tiền nhiệm, ngài... Donald Trump, với ẩn ý rằng ông Trump đã đắc cử trước mình một nhiệm kỳ.

7 lần bộ phim Gia đình Simpson tiên đoán đúng đến rùng mình các sự kiện tương lai: Từ Tổng thống Donald Trump tới Disney mua lại hãng Fox - Ảnh 7.

Cảnh Lisa Simpson trở thành Tổng thống Mỹ trong phim với tạo hình khá giống bà Hillary Clinton.

Không thể hiểu trong đầu các nhà biên kịch show truyền hình này có những gì nữa, khi mà những tiên đoán cực kỳ cợt nhả của họ cứ hết lần này tới lần khác trở thành hiện thực. Thậm chí, một cảnh phim giả tưởng khi ông Trump vận động tranh cử của show truyền hình này còn trùng khớp tới từng khung hình một với sự kiện ngoài đời.

Tập phim The Simpsons ra đời năm 2000 tiên đoán khớp từng khung hình một ngày tổng thống Donald Trump tiến hành tranh cử. Nguồn: Youtube channel: Agentneedlez

Liệu có phải là trùng hợp? Hay đó là một lời tiên đoán nữa tới từ đội ngũ làm phim "The Simpsons"?

7. Disney mua lại hãng Fox.

Và sự kiện cuối cùng mới xảy ra cách đây một ngày. Hãng Disney sau một quá trình dài đàm phán đã mua lại tập đoàn Fox, giúp cho vũ trụ Dị Nhân X-Men đã có thể đoàn tụ với vũ trụ siêu anh hùng Marvel sau nhiều năm trời chia cách. Và dù bạn có muốn tin hay không, phi vụ tỉ đô này đã được bộ phim The Simpsons tiên đoán từ năm... 1998.

7 lần bộ phim Gia đình Simpson tiên đoán đúng đến rùng mình các sự kiện tương lai: Từ Tổng thống Donald Trump tới Disney mua lại hãng Fox - Ảnh 10.

Bức ảnh trong tập phim The Simpsons ra mắt ngày 8 tháng 11 năm 1998: "20th Century Fox - một bộ phận của công ty Walt Disney". Tiên đoán hay chỉ là trùng hợp?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14