7-Eleven đóng 1.000 cửa hàng tiện ích, khiến 3.000 nhân viên thất nghiệp

Hồng Hạnh, Theo Báo Tin Tức 15:54 10/10/2019

Tập đoàn bán lẻ đa ngành Seven & I Holdings Co., Ltd. của Nhật Bản ngày 10/10 thông báo sẽ cắt giảm 3.000 nhân viên và đóng cửa 1.000 cửa hàng tiện ích 7-Eleven không hoạt động hiệu quả.

7-Eleven đóng 1.000 cửa hàng tiện ích, khiến 3.000 nhân viên thất nghiệp - Ảnh 1.

Một trong các cửa hàng tiện ích 7-Eleven. Ảnh: Nikkei

Nhà điều hành chuỗi cửa hàng tiện ích 7-Eleven cho biết việc đóng cửa này nằm trong kế hoạch "tái cơ cấu doanh nghiệp" của tập đoàn.

7-Eleven là chuỗi cửa hàng tiện ích nổi tiếng thế giới, thuộc sở hữu của Seven & I Holdings Group (Nhật Bản). Tính đến cuối năm 2016, thương hiệu này đã có mặt tại 17 quốc gia, trong đó có Việt Nam, với 61.500 cửa hàng trên toàn thế giới.

Theo trang Bloomberg, tập đoàn Seven & I đang phải đối mặt với sức ép trong thị trường nội địa bão hòa - nơi con đường duy nhất để phát triển là chiếm thị phần từ các đối thủ cạnh tranh.

Năm 2018, công ty này cũng nằm trong tầm ngắm bị dư luận chỉ trích vì tăng cường triển khai hoạt động 24 giờ giữa bối cảnh khủng hoảng lao động xảy ra ở Nhật Bản. Công ty đang thử nghiệm chính sách cắt giảm số giờ mở cửa tại các cửa hàng.

Động thái cắt giảm nhân viên sẽ áp dụng đối với các chi nhánh Ito-Yokado và Sogo & Seibu, lần lượt 1.700 và 1.300 nhân viên sẽ mất việc. Trong khi Seven & I cho biết họ đang đánh giá tác động của các biện pháp đối với doanh thu, dự báo lợi nhuận hoạt động cho tài khóa hiện tại vẫn giữ nguyên ở mức 420 tỷ yên (3,9 tỷ USD).

Công ty khẳng định sẽ "nhanh chóng đưa ra thông báo nếu có bất kỳ tác động nào đến kết quả tài chính".

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm