7 chi tiết nhỏ mà đau lòng khôn xiết trong phim Pixar: Toy Story có mối liên hệ kỳ lạ với Up, hình ảnh này ở Ratatouille mới gây xót xa!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 25/11/2021

Liệu bạn có từng nhận ra những chi tiết nhỏ bé mà vô cùng ý nghĩa này trong các bộ phim Pixar?

Hãng Pixar vốn luôn được coi là một "bậc thầy" làm phim hoạt hình hàng đầu thế giới. Không chỉ liên tục mang đến những tác phẩm với nội dung bất hủ, hãng hoạt hình trứ danh này còn vô cùng "cao tay" trong việc cài cắm, xây dựng nhiều chi tiết vô cùng ý nghĩa, thú vị trong các bộ phim của mình. Khi xem phim Pixar, khán giả có thể xem đi xem lại nhiều lần mà vẫn phát hiện ra được nhiều điều mới mẻ, thú vị. Dưới đây chính là 7 chi tiết nhỏ hoàn toàn có thể bị khán giả bỏ qua, nhưng thực tế lại ẩn chứa ý nghĩa vô cùng xúc động, gây đau lòng.

1. Carl không bao thể thắt cà vạt trong Up sau khi vợ mất

7 chi tiết nhỏ mà đau lòng khôn xiết trong phim Pixar: Toy Story có mối liên hệ kỳ lạ với Up, hình ảnh này ở Ratatouille mới gây xót xa! - Ảnh 1.

Ellie vốn luôn là người thắt cà vạt cho ông. Sau khi bà mất, Carl cũng không thể thắt được cà vạt cho chính mình nữa.

2. Trang phục của Riley trong Inside Out ngầm ám chỉ sự trầm cảm của cô bé ngày càng trở nên nghiêm trọng

7 chi tiết nhỏ mà đau lòng khôn xiết trong phim Pixar: Toy Story có mối liên hệ kỳ lạ với Up, hình ảnh này ở Ratatouille mới gây xót xa! - Ảnh 2.

Có thể thấy, màu sắc quần áo của Riley chuyển dần từ sặc sỡ sang đơn sắc và cuối cùng là những màu tối.

3. Một tờ giấy của công ty "ông bố siêu nhân" Bob trong The Incredibles cho thấy các nhân viên tại đây đã bị bóc lột, lợi dụng nặng nề

Khán giả đã xem The Incredibles hẳn sẽ nhớ tới ông sếp Gilbert Huph xấu tính, nhỏ mọn. Trong văn phòng của ông ta, có một mẩu giấy. Nếu zoom thật sát vào và đọc nội dung trên mảnh giấy này, khán giả sẽ nhận thấy công ty này bắt nhân viên phải tự trả tiền văn phòng phẩm, phí đỗ xe và cả tiền điện. Ông sếp này cảm ơn nhân viên vì "sự hy sinh" của họ giúp công ty có thêm một năm "lợi nhuận kỷ lục".

4. Cậu bé Andy của Toy Story có một tấm thiệp của... Carl và Ellie trong Up!

7 chi tiết nhỏ mà đau lòng khôn xiết trong phim Pixar: Toy Story có mối liên hệ kỳ lạ với Up, hình ảnh này ở Ratatouille mới gây xót xa! - Ảnh 4.

Bất ngờ chưa, trong một khoảnh khắc của Toy Story 3, khán giả có thể thấy một tấm thiệp postcard của vợ chồng Carl - Ellie trong Up. Liệu 2 phim có mối liên hệ gì đây?

5. Những hình dán trên cơ thể của Buzz Lightyear đang trở nên cũ và dần bong tróc trong Toy Story 4

7 chi tiết nhỏ mà đau lòng khôn xiết trong phim Pixar: Toy Story có mối liên hệ kỳ lạ với Up, hình ảnh này ở Ratatouille mới gây xót xa! - Ảnh 5.

Sau bao nhiêu năm, anh chàng đồ chơi Buzz Lightyear đang trở nên cũ kĩ. Ở Toy Story 4, khán giả có thể thấy các hình dán trên người nhân vật này đang bong dần.

6. Những con cá mập trong Finding Nemo đau buồn vì không có bố cũng vì một lý do đặc biệt!

Khi nghe anh cá hề Marlin kể về Nemo, anh chàng cá mập Bruce đã bật khóc và nói: "Tôi chẳng biết bố tôi là ai". Chi tiết hài hước này hóa ra lại có lý do riêng của nó: loài cá mập đực thường bỏ đi sau khi giao phối, nên các cá mập con sẽ không bao giờ được gặp bố của chúng.

7. Một chú chuột trong Ratatouille có dấu hiệu là chuột trốn thoát từ phòng thí nghiệm

7 chi tiết nhỏ mà đau lòng khôn xiết trong phim Pixar: Toy Story có mối liên hệ kỳ lạ với Up, hình ảnh này ở Ratatouille mới gây xót xa! - Ảnh 7.

Chú chuột Git lực lưỡng xuất hiện trong Ratatouille có một miếng tag ở tai, trên đó có chữ A113. A113 là con số đặc biệt của Pixar, nhưng việc chú chuột này có miếng tag ở tai chứng tỏ nó từng là đối tượng bị thí nghiệm. Đây cũng có thể là lý do mà chú chuột này sở hữu hình thể lực lưỡng.

Nguồn ảnh: Pixar

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm