7 câu hỏi mà fan phim siêu anh hùng ai cũng thắc mắc tận ngày cuối năm 2018

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 17:46 31/12/2018

Sau một năm 2018 thành công rực rỡ, loạt phim siêu anh hùng vẫn để lại nhiều câu hỏi bỏ ngỏ để khán giả háo hức mong chờ phần hậu truyện.

Từ khi khái niệm vũ trụ điện ảnh ra đời, các bộ phim siêu anh hùng luôn để lại kết thúc mở nhằm hút khán giả ra rạp ở các phần phim sau. 2018 là một năm cực kỳ thành công của thể loại này khi cả Fox, DisneyWarner Bros. đều thu về lợi nhuận khổng lồ. Nhưng không phải vì thế mà họ quên hứa hẹn một năm 2019 còn bùng nổ hơn.

1. Hình tâm Thảo liệu có mọc lại?

7 câu hỏi còn bỏ ngỏ từ loạt phim siêu anh hùng năm 2018 - Ảnh 1.

Là phim siêu anh hùng đầu tiên với dàn diễn viên toàn da màu, Black Panther là một thành công bất ngờ của Marvel khi thu về hơn 1 tỷ USD trên toàn thế giới. Erik Killmonger (Michael B. Jordan) được xem là phản diện tốt nhất MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) khi chẳng những có thể đánh bại mà còn thay đổi được T’Challa (Chadwick Boseman).

Trong khoảng thời gian ngắn tại vị ngôi vua Wakanda, gã đã cho đốt hết vườn Hình tâm Thảo – cội nguồn sức mạnh của các Black Panther. May mắn là Nakia (Lupita Nyong'o) kịp trộm một bông hoa mang đi để T’Challa lấy lại sức mạnh. Tuy nhiên, những đời Black Panther sau sẽ ra sao khi không còn siêu sức mạnh hay tốc độ?

2. Những ai chết trước cú búng tay có được hồi sinh?

7 câu hỏi còn bỏ ngỏ từ loạt phim siêu anh hùng năm 2018 - Ảnh 2.

Cái kết gây sốc của Avengers: Infinity War đã khiến người hâm mộ "chết đứng" trong suốt khoảng thời gian dài khi nhiều siêu anh hùng đồng loạt "bay màu" sau cú búng tay của Thanos (Josh Brolin). Theo nhiều đồn đoán thì những ai còn sống sót sẽ du hành thời gian và tập hợp những Viên đá Vô cực trước khi gã Titan điên làm được điều đó.

Họ có thể sẽ tự xây dựng một phiên bản Găng tay Vô cực riêng từ kho vũ khí của Asgard. Tuy nhiên, việc đảo ngược cú búng tay liệu có cứu được những người chết trước đó như Loki (Tom Hiddleston) hay Heimdall (Idris Elba) không?

3. Spider-Man 2099 có xuất hiện trong phần tiếp theo?

7 câu hỏi còn bỏ ngỏ từ loạt phim siêu anh hùng năm 2018 - Ảnh 3.

Spider-Man: Into the Spider-Verse là một thử nghiệm thành công của Sony trong năm 2018 khi nhận được vô số lời khen tặng từ giới phê bình và cả người hâm mộ. Xoay quanh chàng Nhện da đen Miles Morales, bộ phim đã tạo ra một vũ trụ vô cùng hấp dẫn với 6 Spider-Man tới từ các vũ trụ khác nhau cùng chiến đấu.

Ở cuối phim, Người Nhện tới từ tương lai Spider-Man 2099 (Oscar Isaac) xuất hiện và quyết định kết nối các vũ trụ, bắt đầu từ loạt phim hoạt hình năm 1967. Nhưng liệu anh chàng có thể góp mặt trong Spider-Man: Into the Spider-Verse 2 khi Oscar Isaac có vẻ sẽ kín lịch trong vài năm tới với Star Wars.

4. Ant-Man sẽ thoát khỏi Lượng tử Giới ra sao?

7 câu hỏi còn bỏ ngỏ từ loạt phim siêu anh hùng năm 2018 - Ảnh 4.

Dù được đánh giá là một bộ phim "vô thưởng vô phạt" nhưng cái kết của Ant-Man and the Wasp lại kết nối trực tiếp tới Avengers: Endgame. Số là sau khi cứu được Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer), Scott Lang (Paul Rudd) đi vào Lượng tử Giới để tìm cách chữa trị cho Ghost (Hannah John-Kamen).

Đúng lúc này thì Thanos "búng tay" khiến Janet, Hank Pym (Michael Douglas) và Hope Van Dyne (Evangeline Lilly) "bay màu" khiến Ant-Man bị kẹt. Trong đoạn trailer Avengers: Endgame mới đây, anh chàng đã thoát ra bằng cách nào đó và dường như đang nắm giữ chìa khóa cứu thế giới.

5. Venom sống sót bằng cách nào?

7 câu hỏi còn bỏ ngỏ từ loạt phim siêu anh hùng năm 2018 - Ảnh 5.

Trước Spider-Man: Into the Spider-Verse ít lâu thì Venom là một thành công vang dội khác của Sony. Bộ phim bị giới phê bình chỉ trích cũng như thiếu vắng "gương mặt thương hiệu" Spider-Man. Song, mối quan hệ "kỳ lạ" giữa Eddie Brock (Tom Hardy) và Venom đã giúp phim âm thầm vượt qua cả doanh thu của Wonder Woman (2017).

Sau khi phá hủy con tàu của Riot, Venom đã hy sinh thân mình để bảo vệ Eddie khỏi vụ nổ. Với điểm yếu là lửa, người hâm mộ những tưởng con ký sinh trùng này đã bỏ mạng. Song, Venom vẫn sống sót một cách thần kỳ sau đó mà không có lý do rõ ràng.

6. Captain Marvel ở đâu trong Avengers: Infinity War?

7 câu hỏi còn bỏ ngỏ từ loạt phim siêu anh hùng năm 2018 - Ảnh 6.

Cuối Avengers: Infinity War, Nick Fury (Samuel L. Jackson) đã kịp gửi tin nhắn cho Captain Marvel (Brie Larson) để cầu cứu trước khi tan thành tro bụi. Tung tích của cô nàng trong suốt hàng chục năm qua sẽ được giải thích trong phần phim sắp tới đây. Tuy nhiên, nhiêu đó chưa đủ để fan bớt tò mò. Bởi lẽ, chiếc máy nhắn tin ấy chỉ có tác dụng trong khoảng cách gần, trừ khi nó có thể xuyên thời gian hoặc không gian một cách kỳ bí nào đó.

7. Đoạn mid-credit của Deadpool 2 có ảnh hưởng dòng thời gian?

7 câu hỏi còn bỏ ngỏ từ loạt phim siêu anh hùng năm 2018 - Ảnh 7.

Sau thành công của phần đầu tiên, Deadpool 2 chứng kiến sự xuất hiện của hai thành viên mới thuộc X-Force là Domino (Zazie Beetz) và Cable (Josh Brolin). Trong đoạn mid-credit cuối phim, Deadpool (Ryan Reynolds) trộm máy du hành của anh bạn mới quen và "sửa dòng thời gian".

Trừ một số chi tiết như… giết chính bản thân trước khi nhận vai Green Lantern thì anh chàng còn cứu sống cô người yêu Vanessa (Morena Baccarin) và Peter (Rob Delaney). Câu hỏi đặt ra là liệu đây chỉ là những chi tiết "cho vui" hay thật sự ảnh hưởng tới dòng thời gian? Nếu có thì liệu nhóm X-Force có còn sống sót?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày