7 cái chết khiến ai cũng thở dài vì "nghe đã thấy nản" xuyên suốt lịch sử loài người

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 19:34 29/06/2020

Đúng là có những cái chết với lí do không thể tưởng tượng nổi...

Điều gì khiến cái chết, thứ mà ai cũng liên tưởng tới sự đau buồn, lại trở nên lố bịch và hài hước? Có thể do nhân vật chính bị đưa đẩy vào những tình huống oái oăm khiến tử thần cũng phải nhanh chân đến đón họ về với cõi niết bàn? Hoặc dù biết cái chết đến gần, nhưng họ vẫn điềm nhiên chấp nhận theo kiểu... quý tộc?

Dưới đây là những cái chết với lí do vô cùng... buồn cười, đảm bảo nghe xong ai cũng phải "nản" vì độ lãng xẹt:

1. Chết vì tự tin quá đà 

7 cái chết khiến ai cũng thở dài vì nghe đã thấy nản xuyên suốt lịch sử loài người - Ảnh 1.

Rất nhiều vị tướng đã ngã xuống trong những trận chiến ác liệt, nhưng tướng John Sedgewick đã đi vào lịch sử với lời trăng trối cũng như lý do chết... nản nhất! Trong suốt cuộc Nội chiến Mỹ, tướng John đã vào sinh ra tử rất nhiều lần và có được sự tôn trọng nhất định từ mọi người. Trong một lần cổ vũ tinh thần quân sĩ, ông nói: "Sao các cậu phải né? Lũ kém cỏi còn chẳng bắn được nổi một con voi từ vị..." 

Sau đó, à mà không có sau đó, viên đạn của quân địch đã bắn thẳng vào phía bên trái khuôn mặt và khiến tướng John "thăng" luôn khi còn chưa kịp nói hết câu!

2. Chết vì... ăn 

7 cái chết khiến ai cũng thở dài vì nghe đã thấy nản xuyên suốt lịch sử loài người - Ảnh 2.

Sự tham ăn của giới quý tộc Châu Âu vốn đã chẳng phải là điều xa lạ trong suốt chiều dài lịch sử. Xin đừng ngạc nhiên khi biết rằng ngày xưa nguyên nhân dẫn tới cái chết của các ông vua, bà chúa hầu hết là vì... ăn, chứ chẳng có gì huy hoàng đâu!

Ngài Adolf Frederick, người trị vì Thụy Điển những năm 1700, đã vô tình tự giết chết bản thân bằng bệnh gút bởi việc "thồn" quá nhiều đồ ăn trong một bữa. Các nhà sử học mô tả rằng vào năm 1771, bữa ăn "bình thường" của ngài Adolf sẽ bao gồm một đĩa trứng cá muối, một lượng lớn hải sản và dưa cải, 14 phần bánh semla, một chiếc bánh được ngâm trong sữa ấm.

3. Chết vì quá lịch sự

7 cái chết khiến ai cũng thở dài vì nghe đã thấy nản xuyên suốt lịch sử loài người - Ảnh 3.

Là người đã phát hiện tính chất khoa học của sao chổi cũng như vẽ lại bản đồ sao, Tycho Brahe còn nổi tiếng bởi tính cách thú vị của mình. Ông được mô tả là người "bình thường rất máu, nhưng lúc cáu lại cực hiền" khi đã tay không hạ gục một con hươu sừng tấm, solo 1-1 và bị đấm... bay mũi trong một trận chiến ở quán rượu (về sau phải sử dụng mũi giả riêng)!

Nhưng cũng có lúc ông rất lịch sự, chỉ tiếc rằng những lần đó lại là nguồn cơn khiến ông... về chầu trời! Theo lời các nhà sử học, Tycho Brahe đã quyết định nhịn đi tiểu trong một bữa tiệc sang trọng, vì ông cho rằng việc ra khỏi bàn ăn lúc đó là bất lịch sự. Tuy nhiên, việc cố nhịn đã khiến bàng quang Tycho vỡ tan tành và 11 ngày sau, ông qua đời! 

4. Chết vì nhiệt tình

7 cái chết khiến ai cũng thở dài vì nghe đã thấy nản xuyên suốt lịch sử loài người - Ảnh 4.

Là một Thượng nghị sĩ, người lính, luật sư có tiếng tăm trong những năm đầu của lịch sử Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Clement Vallandigham lại được nhớ tới bởi lý do không liên quan tới lòng yêu nước của mình!

Trong một vụ án, Vallandigham đang bào chữa cho một nghi phạm giết người và muốn chỉ ra rằng nạn nhân có thể đã vô ý tự bắn mình. Để chứng minh, ông đã chĩa thẳng khẩu súng và... bắn thử vào người mình cho cả tòa xem. Đúng như ông đã nói, Vallandigham bị phát súng bắn thẳng vào bàng quang. Nghi phạm sau đó được tha bổng, ông thắng vụ kiện nhưng phải trả giá bằng mạng sống của chính mình.

5. Chết vì thích nuôi râu

7 cái chết khiến ai cũng thở dài vì nghe đã thấy nản xuyên suốt lịch sử loài người - Ảnh 5.

Các cụ già thường có một logic khá khó hiểu: "Râu càng dài thì tỷ lệ thuận với sự đáng kính và từng trải", điều này đã được chứng thực qua bề dày lịch sử. Vào thế kỉ 16, một cụ già người Áo tên Hans Steininger đã khiến các cụ cùng lứa phải "GATO" với bộ râu khét tiếng dài tới 4.5m của mình! 

Người dân thị trấn đã quá quen với hình ảnh cụ Hans già thường ngồi trầm tư và... cà khịa bất kì kẻ nào dám động vào râu cụ. Cụ Hans tự hào về bộ râu tới nỗi đã may một chiếc túi da riêng chỉ để... cất râu vào đó.

Tuy nhiên, trong một lần sơ ý, cụ Hans đã để lửa bén vào bộ râu "triệu đô" của mình. Cụ bị thiêu tới chết...

6. Chết trong men say 

7 cái chết khiến ai cũng thở dài vì nghe đã thấy nản xuyên suốt lịch sử loài người - Ảnh 6.

Tuy chưa được xác minh rõ ràng, nhưng rất nhiều người cho rằng George Plantagnet, Công tước xứ Clarence, đã bị xử tử bằng việc bị nhét vào một thùng rượu vang tại Tháp Luân Đôn năm 1478.

Ông này bị xử tử do tội phản quốc. Nghe nói trước khi bị đưa lên pháp trường, Công tước George đã gặp riêng đao phủ và xin được... kiểm tra chất lượng rượu. Đúng là quý tộc, chết cũng phải tinh tế, thanh lịch và có kiểu của nó!

7. Chết vì sang nhà bạn gái

7 cái chết khiến ai cũng thở dài vì nghe đã thấy nản xuyên suốt lịch sử loài người - Ảnh 7.

Đã bao lần bạn rơi vào tình cảnh "miếng ăn tới miệng còn rơi"? Chắc hẳn tình huống của quý ông James Bett sống vào thế kỉ 16 sẽ khiến bạn cảm thấy đây chính là ví dụ rõ ràng nhất cho câu "gục ngã trước cửa thiên đường". 

Được bạn gái là quý cô Elizabeth Spencer rủ qua nhà chơi với cú pháp quen thuộc "Mai bố mẹ em đi vắng rồi, anh qua sớm nhé". Chẳng rõ 2 anh chị qua nhà nhau làm gì, nhưng đang vui thì bố chị Elizabeth, ngài John Spencer, từ đâu "lù lù" đi về.

Là con gái một gia đình trâm anh thế phiệt, Elizabeth thà chết còn hơn là để bố phát hiện ra mình "vác trai" về nhà hú hí. Ước mơ của cô đã được Thượng đế nghe thấu, mỗi tội người phải chết lại là... bạn trai cô.

Elizabeth đã giấu John vào tủ quần áo và bảo anh đứng im cấm động đậy. Tin vui là John đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, còn tin buồn, John không bao giờ còn cơ hội để động đậy nữa. Anh chết vì ngạt thở, còn cô thì tự tử vì cảm giác tội lỗi...

(Nguồn: Bustle)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm