7 cái chết "hy hữu: nhất trong lịch sử: Nhịn tiểu quá lâu mà chết, cắn phải lưỡi, nhiễm trùng rồi tử vong

Nam Thanh, Theo Helino 20:05 16/01/2018

Chuyện sinh tử chưa bao giờ là thứ để lôi ra làm trò đùa, thế nhưng thực sự có những cái chết mà nói ra thì ai nghe cũng tưởng là trò đùa...

1. Clement Vallandigham

Clement Laird Vallandigham (sinh ngày 29 tháng 7 năm 1820, mất ngày 17 tháng 6 năm 1871) là một chính trị gia người Ohio và là lãnh đạo phe Copperhead của các đảng Dân chủ chống chiến tranh trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ. Ông từng phục vụ hai nhiệm kỳ trong Hạ viện Hoa Kỳ cho tới năm 1863 thì bị kết án do những tội ác trong thời kỳ chiến tranh, và bị lưu đày cấp Liên bang. Ông chạy đua vào Thống đốc bang Ohio vào năm 1863 sau khi lưu vong ở Canada, nhưng đã không thành công.

7 cái chết hy hữu: nhất trong lịch sử: Nhịn tiểu quá lâu mà chết, cắn phải lưỡi, nhiễm trùng rồi tử vong - Ảnh 1.

Clement Laird Vallandigham

Clement đồng thời cũng là một luật sư giỏi nhưng không may mắn. Trong vụ án cuối cùng của mình, Clement đã tìm cách chứng minh trước tòa rằng nạn nhân không phải bị giết mà đã tự sát bằng súng. Ông mô phỏng lại hành vi bắn súng vào đầu, và minh họa sống động tới mức... tử vong luôn tại chỗ khi súng bị cướp cò và phát nổ. 

Clement Vallandigham - hưởng dương 51 tuổi; nguyên nhân tử vong: nhiệt tình quá với công việc.

2. Mel Ignatow

Mel Ignatow (sinh ngày 26 Tháng 3, 1938, chết vào ngày 1 tháng 9, 2008) sống tại thị trấn Louisville, Kentucky, Hoa Kỳ, người đã giết chết cô bạn gái cũ Brenda Sue Schaefer bên một chiếc bàn thủy tinh vào năm 1988. Vụ án đã gây nhiều tranh cãi vì Ignatow bị buộc tội , nhưng những hình ảnh chứng minh tội lỗi của ông đã không được phát hiện mãi đến sau khi phiên tòa kết thúc. Theo nguyên tắc pháp luật thời đó về "nguy cơ gấp đôi", Ignatow không thể bị xét xử lần thứ hai vì vụ giết người này, thay vào đó, ông ta chỉ bị kết án khai man và gian lận.

7 cái chết hy hữu: nhất trong lịch sử: Nhịn tiểu quá lâu mà chết, cắn phải lưỡi, nhiễm trùng rồi tử vong - Ảnh 2.

Mel Ignatow

Thế nhưng, như người Mỹ đã nói, nghiệp chướng luôn tìm tới bạn. Ignatow lách được án treo cổ, nhưng sau đó chết vì bị nhiễm trùng chân do giẫm phải mảnh thủy tinh ở chính chiếc bàn cà phê ngày nào. 

Mel Ignatow - hưởng dương 70 tuổi; nguyên nhân tử vong: Nghiệp báo vô tình. 

3. Tướng Liên quân John Sedgwick

John Sedgwick (sinh ngày 13 tháng 9 năm 1813 - mất ngày 9 tháng 5 năm 1864) là một giáo viên, một sĩ quan quân đội chuyên nghiệp, và một tướng Liên quân tương đối hèn nhát trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ.

Ông bị thương ba lần tại Trận Antietam trong khi dẫn dắt quân đội của mình vào một cuộc tấn công không thành công. Dưới sự chỉ huy của mình, Quân đoàn VI đã đóng một vai trò không mấy quan trọng trong Chiến dịch Chancellorsville bằng cách tham gia quân đội Liên minh tại trận đánh ở Fredericksburg và Trại Salem Church. Quân của ông là người cuối cùng đến tham dự trận Gettysburg, và cũng chẳng làm được gì mấy. 

7 cái chết hy hữu: nhất trong lịch sử: Nhịn tiểu quá lâu mà chết, cắn phải lưỡi, nhiễm trùng rồi tử vong - Ảnh 3.

Tướng Liên quân John Sedgwick

 Sedgwick sau đó đã bị một tay súng bắn tỉa giết chết tại Trại Spotsylvania vào ngày 9 tháng 5 năm 1864. Trước khi chết, do lo sợ hỏa lực của kẻ địch, John đã bỏ mặc quân lính của mình và bỏ chạy, đồng thời cũng tuyên bố với khoảng cách 914m này thì quân địch có bắn voi cũng chẳng trúng. Sau đó, đúng là không có con voi nào bị bắn ở chiến trường cả vì ở đó chỉ có toàn người Mỹ mà thôi, còn tướng John thì bị bắn xuyên táo ngã sấp mặt, chết tại chỗ.

Tướng Liên quân John Sedgwick, hưởng dương 51 tuổi, lý do tử vong: Đánh giá thấp địch thủ.

4. Jasper Newton "Jack" Daniel

Jasper Newton "Jack" Daniel (5 tháng 9 năm 1846 hoặc 1850 - 10 tháng 10, 1911), là ông nội của Distille Jack Daniel là một trong số những người đầu tiên đi từ bến cảng nhỏ bé ở Cardigan, Ceredigion, Wales tới New World ở Hoa Kỳ vào khoảng năm 1807. Ông cũng là người khai sinh ra thương hiệu rượu Whiskey nổi tiếng Jack Daniel, đồng thời chính thương hiệu rượu này đã đặt dấu khai tử cho ông. Lý do ư? Jasper Newton "Jack" Daniel đã đá phải một tủ đựng nguyên liệu làm rượu của chính mình rồi cứ mặc kệ cho ngón chân nhiễm trùng rồi chết.

7 cái chết hy hữu: nhất trong lịch sử: Nhịn tiểu quá lâu mà chết, cắn phải lưỡi, nhiễm trùng rồi tử vong - Ảnh 4.

Jasper Newton "Jack" Daniel

Jasper Newton "Jack" Daniel, hưởng dương 65 tuổi, nguyên nhân tử vong: sinh nghề tử nghiệp. 

5. Jimi Heselden

Trước khi đi vào cái chết này, hẳn bạn cũng đã từng nhìn thấy chiếc xe này một đôi lần rồi đúng không?

Chiếc xe này được công ty Segway phát triển, và công ty Segway thì nằm dưới quyền sở hữu của Jimi Heselden. Ông sinh ngày 27 tháng 3 năm 1948, mất ngày 26 tháng 9 năm 2010 khi đang lái thử chính một chiếc xe Segway của mình và lao từ độ cao 24 mét xuống đất. Jimi qua đời, nhưng di sản của ông sẽ vẫn mãi ở lại những siêu thị trên toàn nước Mỹ, khi mà những anh bảo vệ bụng bia lười chạy sẽ dùng những chiếc Segway để đi lại.

Jimi Heselden, hưởng dương 62 tuổi, lý do qua đời: giống như "Jack" Daniel.

6. Allan Pinkerton

Allan Pinkerton sinh ra ở Gorbals, Glasgow, Scotland vào ngày 25 tháng 8 năm 1819. Ông nghỉ học lúc 10 tuổi sau cái chết của cha mình nhưng sau đó vẫn đọc viết thành thạo nhờ phần lớn vào quá trình tự học. Pinkerton đã hoạt động trong phong trào Chartist Scotland khi còn là một thanh niên, sau đó di cư sang Hoa Kỳ vào năm 1842.

7 cái chết hy hữu: nhất trong lịch sử: Nhịn tiểu quá lâu mà chết, cắn phải lưỡi, nhiễm trùng rồi tử vong - Ảnh 6.

Allan Pinkerton

Phần đời tiếp đó của Allen Pinkerton khá kiêu hùng và giông bão khi ông vượt qua nhiều thăng trầm và thử thách, trở thành một thám tử vĩ đại, sau đó là cảnh sát trưởng đáng kính của thành phố Chicago. Nhiều vụ án đã được công ty thám tử tư của Allan chặn đứng, thu hồi được nhiều cho bảo khố quốc gia, đồng thời đưa nhiều vụ án ra ánh sáng. Cư dân Chicago coi ông là biểu tượng của công lý, chính quyền coi ông là cánh tay mặt đáng tin cậy. Ông thậm chí còn phát hiện được âm mưu ám sát tổng thống Mỹ Lincoln trong chuyến tàu đưa ông tới nơi nhậm chức và tham gia bảo vệ cũng như chặn đứng nó, giúp cho vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ đắc cử thành công. Sau đó, ông vô tình cắn phải lưỡi, nhiễm trùng và chết.

Allan Pinkerton, hưởng dương 65 tuổi, lý do tử vong: mồm miệng hại tay chân...

7. Tycho Brahé

Tycho Brahe, tên thật là Tyge Ottensen Brahe, sinh ngày 14 tháng 12 năm 1546 tại lâu đài Knudstrup (Knutstorp) vùng Scania (tiếng Đan Mạch là Skåne, thời đó thuộc lãnh thổ Đan Mạch, nay là vùng Nam Thụy Điển). Tên họ Tycho là tên Latin hóa khi Tyge Brahe lên 15 tuổi.

7 cái chết hy hữu: nhất trong lịch sử: Nhịn tiểu quá lâu mà chết, cắn phải lưỡi, nhiễm trùng rồi tử vong - Ảnh 7.

Tycho Brahé

Là con trai trưởng của nhà quý tộc Otte Brahe và bà Beate Bille, Tycho Brahe có một em trai song sinh (chết non), một chị gái, Kirstine Brahe, và một em gái, Sophie Brahe. Chính cô em gái Sophie sau này đã trở thành người phụ tá đắc lực cho Tycho Brahe trong các việc quan sát thiên văn. Tycho nắm giữ danh hiệu khá cao cấp trong triều đình và thường xuyên được mời đến các bữa tiệc hội hè, chè chén. Vào thời đó, việc trốn ra ngoài trong bữa tiệc được coi là bất lịch sự, do trong một yến tiệc hoàng gia, Tycho đã... nhịn tiểu đến cứng người trong khi vẫn tay bắt mặt mừng uống thêm rượu từ mọi người. Ông sau đó bị bục bàng quang, tử vong vào ngày 24 tháng 10, 1601.

 Tycho Brahé, hưởng dương 55 tuổi; lý do tử vong: có "vào" mà không có "ra"...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết quả HOT14 (03-09.04.21) - Kết Quả HOT14 (03 - 09.04.21) - Jack suýt mất ngôi vương dưới tay Hứa Kim Tuyền, Binz, Đen Vâu bất ngờ tuột dốc

    Trong tuần từ ngày 3/4 đến 9/4, ngôi vương của Jack đang bị đe dọa bởi bản hit đang cực hot của bộ đôi Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên. Binz và Đen Vâu đột nhiên tuột dốc không phanh trên đường đua HOT14.
  • Đọc thêm