7 bí kíp thần thánh để có tấm hình Flatlay đúng chuẩn

Link Phuong, Theo Trí Thức Trẻ 21:01 29/04/2018

Flatlay là một trong những xu hướng chụp ảnh phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tinh tế và hài hòa của chúng.

Flatlay là một trong những xu hướng chụp ảnh phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tinh tế và hài hòa của chúng.

Để tạo được ra những tấm ảnh flatlay bắt mắt đòi hỏi rất nhiều kĩ năng cũng như kinh nghiệm tuy nhiên chúng cũng có thể được thu gọn lại trong một số những bước căn bản và dưới đây là các tips nhỏ khi chụp ảnh flatlay để bạn tham khảo và cải thiện những bức ảnh của mình.

1. Nghĩ về chủ đề và phong cách của bức ảnh


7 bí kíp thần thánh để có tấm hình Flatlay đúng chuẩn - Ảnh 1.

Đó có thể là bất kì điều gì, từ đồ ăn đến thời trang, hoặc những chủ đề phổ biến như "bộ trang phục trong ngày" hoặc "có gì trong túi xách của bạn".


2. Sử dụng ánh sáng tự nhiên


7 bí kíp thần thánh để có tấm hình Flatlay đúng chuẩn - Ảnh 2.

Bạn có thể sử dụng ánh sáng đèn điện hoặc ánh sáng của các loại đèn chụp hình chuyên dụng cho bức hình của mình. Tuy nhiên, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh bất cứ khi nào có thể. Vị trí gần cửa sổ hoặc bên cạnh ban công sẽ mang lại hiệu ứng ánh sáng khuếch tán đẹp nhất để chụp flat lay. Một lưu ý nho nhỏ đó là bạn không nên tận dụng ánh sáng tự nhiên vào những thời điểm như: giữa trưa hoặc chiều tối để chụp. Bởi lẽ, ánh sáng quá gắt hoặc quá yếu sẽ làm giảm chất lượng bức hình của bạn.


3. Chọn background phù hợp:


7 bí kíp thần thánh để có tấm hình Flatlay đúng chuẩn - Ảnh 3.

4.Chụp từ trên cao


7 bí kíp thần thánh để có tấm hình Flatlay đúng chuẩn - Ảnh 4.

Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp là chụp từ các mặt bên. Khi chụp nghiêng thì số lượng các đồ vật đưa được vào trong khung hình đương nhiên không thể bằng khi chụp chính diện từ trên cao nhưng lại tạo được chiều sâu cho bức ảnh.


5. Cách sắp xếp, bố cục hình

7 bí kíp thần thánh để có tấm hình Flatlay đúng chuẩn - Ảnh 5.

Hãy tìm một mối liên kết chung giữa các đồ vật. Chọn một sản phẩm để tập trung vào và đặt những vật khác xung quanh nó. Hãy nhớ chọn ra những sản phẩm trông cuốn hút hơn so với toàn bộ những đồ vật khác.


6. Chỉnh sửa màu ảnh


7 bí kíp thần thánh để có tấm hình Flatlay đúng chuẩn - Ảnh 6.


7. Hand in frame


7 bí kíp thần thánh để có tấm hình Flatlay đúng chuẩn - Ảnh 7.Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm