69 người bị nhiễm virus viêm gan C sau khi thẩm tách máu ở Trung Quốc

PV, Theo VOV 12:17 27/05/2019

Do sự tắc trách trong quản lý bệnh truyền nhiễm, 69 bệnh nhân của 1 bệnh viện ở Giang Tô (Trung Quốc) đã bị nhiễm viêm gan C sau khi thẩm tách máu.

Thông tin chính thức đăng tải hôm nay (27/5) đã xác nhận vụ việc xảy ra tại Bệnh viện nhân dân thành phố Đông Đài, tỉnh Giang Tô. Theo đó, sự cố y tế này đã được thông báo trong Báo cáo của bệnh viện hôm 13/5.

69 người bị nhiễm virus viêm gan C sau khi thẩm tách máu ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Bên trong 1 bệnh viện tại Trung Quốc. Ảnh: China Medical News.

Sau khi phát hiện các bệnh nhân thẩm tách máu thuộc Trung tâm lọc máu dương tính với kháng thể viêm gan C, bệnh viện này xác định đây là vụ lây nhiễm trong bệnh viện, nên đã báo cáo cấp trên và tiến hành công tác điều tra xử lý.

Qua xét nghiệm, 69 bệnh nhân được xác nhận là dương tính với virus viêm gan C. Theo đánh giá của chuyên gia, vụ việc là do bệnh viện tắc trách trong công tác quản lý bệnh truyền nhiễm gây nên. Một phác đồ điều trị đã được đưa ra nhằm hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Hiện bệnh tình của các bệnh nhân đã ổn định.

Bí thư đảng ủy, Giám đốc và Phó giám đốc chuyên trách của bệnh viện đã bị cách chức. Những cá nhân liên quan cũng bị xử lý nghiêm theo quy định./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm