6 trọng tài người UAE điều khiển trận tuyển Việt Nam đấu tuyển Trung Quốc

Bảo Bình, Theo Nhịp sống Việt 09:35 05/10/2021

Trận đấu giữa tuyển Trung Quốc với tuyển Việt Nam sẽ diễn ra ở UAE và được điều khiển bởi 6 trọng tài của quốc gia này.

Trận đấu giữa tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 0h giờ Việt Nam ngày 8/10. Ở trận đấu này, cả 6 vị trọng tài đều người UAE. Theo đó, trọng tài Mohamed Abdullah Hassan sẽ là người điều khiển chính, các trợ lý là Mohamed Ahmed Yousef Hamadi và Hassan Mohamed Mahri, trọng tài thứ 4 là Adel Hamis Nakbi. Phụ trách phòng VAR là Amar Ali Juma Janabi và trợ lý Omar Mohamed Hassan Ali.

6 trọng tài người UAE điều khiển trận tuyển Việt Nam đấu tuyển Trung Quốc - Ảnh 2.

Trọng tài chính Mohamed Abdullah Hassan (Ảnh: Hiếu Lương)

Đáng chú ý, ông Mohamed Abdullah Hassan là gương mặt không quá xa lạ với đội tuyển và người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Vị trọng tài người UAE đã điều khiển trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ở trận này, ông Hassan 2 lần tham khảo VAR, trong đó một lần ông quyết định thổi phạt đền sau tình huống phạm lỗi của trung vệ của Bùi Tiến Dũng.

Trước đó, vị "vua áo đen" cũng đã bắt trận U19 Việt Nam với U19 Hàn Quốc tại vòng bảng giải U19 Châu Á năm 2014 và trận U20 Việt Nam với U20 Honduras tại VCK U20 World Cup 2017.

6 trọng tài người UAE điều khiển trận tuyển Việt Nam đấu tuyển Trung Quốc - Ảnh 3.

Trọng tài quen mặt với ĐT Việt Nam (Ảnh: Hiếu Lương)

Ở trận đấu trước gặp tuyển Australia, công tác trọng tài đã gây nhiều tranh cãi. Sau trận đấu, ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch thường trực VFF đã có thư chính thức gửi Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đề nghị kiểm tra chất lượng công tác trọng tài nhằm đảm bảo công bằng và giữ gìn hình ảnh, uy tín cho Vòng loại World Cup.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm