6 tổ chức bóng đêm ác đến rợn người trên màn ảnh Hollywood

Hạnh Hạnh, Theo Trí Thức Trẻ 13:56 17/10/2018

Nhắc đến những kẻ phản diện ấn tượng nhất trên màn ảnh Hollywood, chúng ta không thể không nhớ đến những tổ chức tội phạm góp phần làm nên tên tuổi của nhiều tựa phim đình đám dưới đây.

Xây dựng chân dung kẻ phản diện thật ấn tượng là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của một tựa phim hành động. Kẻ phản diện đó đôi khi không phải là một nhân vật đơn lẻ, mà có thể là một tổ chức tập hợp những tội ác man rợ nhất, tàn bạo nhất. Nếu là fan của phim hành động Hollywood, bạn sẽ khó có thể quên được tên tuổi của 6 tổ chức tội phạm "khét tiếng" màn ảnh này.

Hydra (Marvel)

6 tổ chức bóng đêm ác đến rợn người trên màn ảnh Hollywood - Ảnh 1.

Hydra là một tổ chức khủng bố hung hãn nhất MCU (Vũ trụ Marvel) - cái gai dai dẳng trong mắt các đặc vụ S.H.I.E.L.D. Cái tên Hydra xuất phát từ tên của một con quái vật trong thần thoại. Khẩu hiệu "khi một cái đầu bị chặt đứt, hai cái khác sẽ mọc lại" có nguồn gốc từ những giai thoại liên quan đến quái vật Hydra đã cho thấy khả năng "sống dai" của tổ chức này. Hydra là kẻ đầu sỏ dàn xếp các vụ xung đột và ám sát đẫm máu trên thế giới, nhiều lần khiến các đặc vụ S.H.I.E.L.D và nhóm Avengers phải đau đầu tìm cách ngăn chặn âm mưu xấu xa của chúng.

Chiến binh mùa đông Winter Soldier từng bị Hydra tẩy não và giúp chúng thực hiện những phi vụ ám sát kinh khủng

The Syndicate (Mission: Impossible)

The Syndicate là cái tên đã trở nên quá quen thuộc với các fan của loạt phim Mission Impossible (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi). The Syndicate là một tổ chức tội phạm bí ẩn, được cho là chủ mưu của hàng loạt các thảm họa diễn ra rải rác trên khắp toàn cầu. Trong lúc cùng các cộng sự IMF (Impossible Missions Force) tìm kiếm bằng chứng chứng minh sự tồn tại của tổ chức này, mật vụ Ethan Hunt ( Tom Cruise ) đã từng bị bắt giữ và ít nhiều đã bị "ăn hành" bởi chúng. The Syndicate là kẻ phản diện, đối thủ nặng ký mà IMF phải dè chừng.

6 tổ chức bóng đêm ác đến rợn người trên màn ảnh Hollywood - Ảnh 3.

Solomon Lane (Sean Harris), Cựu điệp viên của MI6 (Cục tình báo Anh Quốc) – kẻ sáng lập nên The Syndicate.

SPECTRE (Loạt James Bond)

6 tổ chức bóng đêm ác đến rợn người trên màn ảnh Hollywood - Ảnh 4.

SPECTRE là viết tắt của cụm từ Special Executive for Counter-intelligence, Terrorism, Revenge và Extortion (Cơ quan chuyên trách đặc biệt phản tình báo, khủng bố, trả đũa và tống tiền). Một cái tên cho thấy rõ đây không phải là một tổ chức có mục đích tốt đẹp. Trong Jame Bond, Spectre là tổ chức tội phạm đa quốc gia quyền lực nhất thế giới với vô số thành viên rải rác trên toàn cầu và được lãnh đạo bởi một bộ óc thiên tài. Ernst Stavro Blofeld, thủ lĩnh của tổ chức này là một người từng rất thân quen với Bond. Hắn xuất hiện mọi lúc, mọi nơi Jame Bond có mặt, là người đứng sau mọi đau đớn và khủng hoảng trước đó của Bond, MI6 hay cả thế giới.

6 tổ chức bóng đêm ác đến rợn người trên màn ảnh Hollywood - Ảnh 5.

Ông trùm SPECTRE luôn gắn với hình ảnh kinh điển: ngồi trên chiếc ghế dựa và vuốt ve con mèo Ba Tư lông dài trắng muốt.

The Umbrella Corporation (Resident Evil)

6 tổ chức bóng đêm ác đến rợn người trên màn ảnh Hollywood - Ảnh 6.

Bạn đừng bị đánh lừa bởi cái tên nghe có vẻ "lành tính" The Umbrella Corporation. Trong loạt phim Resident Evil (Vùng Đất Quỷ Dữ), chúng thực chất là một tổ chức chuyên phát triển các dự án kỹ thuật và vũ khí sinh học nguy hiểm, nơi cho ra đời những sản phẩm độc địa đe dọa đến mạng sống con người. T – virus, sản phẩm tiêu biểu của tập đoàn này được sáng tạo ra với mục đích tạo nên những vũ khí sống, nhưng lại phản tác dụng biến con người thành Zombie. Tất cả những ai có ý chống đối và phanh phui tội ác của chúng đều sẽ bị "xử đẹp" bởi một đội quân hung ác và tàn bạo.

6 tổ chức bóng đêm ác đến rợn người trên màn ảnh Hollywood - Ảnh 7.

Tội ác của The Umbrella Corporation là biến con người thành Zombie.

Black Sun (Star Wars)

Xuất hiện trong huyền thoại Star Wars, Black Sun là một mạng lưới tội phạm rộng lớn trải rộng khắp thiên hà. Chúng sở hữu một mạng lưới thông tin thần kỳ và là "trùm" của hầu hết các hoạt động bất hợp pháp diễn ra tại đây. Black Sun ẩn nấp phía sau và hưởng lợi từ mọi biến động lớn của dải ngân hà, từ Clone Wars tới New Jedi Order, mặc cho không ít thủ lĩnh của chúng bị sát hại bởi Darth Maul. Dù bị tiêu diệt bởi Cộng hòa mới nhưng cũng như nhiều tổ chức tội ác khác, nhiều năm sau, chúng lại được hồi sinh và gây nhiễu loạn thiên hà một lần nữa.

6 tổ chức bóng đêm ác đến rợn người trên màn ảnh Hollywood - Ảnh 8.

Dù bị tiêu diệt, Black Sun vẫn "sống dai" và tiếp tục gây nhiễu loạn thiên hà.

Life Foudation (Venom)

Life Foudation trong bộ phim siêu anh hùng mới ra mắt gần đây, Venom cũng xứng đáng được xếp vào hàng ngũ những tổ chức bóng đêm độc ác nhất màn ảnh rộng Hollywood. Mục đích ra đời của chúng là giúp con người có thể sinh sống ngoài vũ trụ, thế nhưng kẻ đầu sỏ Carlton Drake (Riz Ahmed) lại hiện thực hóa mong muốn đó bằng cách thức tàn nhẫn nhất.

6 tổ chức bóng đêm ác đến rợn người trên màn ảnh Hollywood - Ảnh 9.

Tiến hành những thí nghiệm vô nhân tính bằng mạng sống của người vô gia cư, ám sát đối thủ để bịt đầu mối,… đó là những tội ác mà tay tỷ phú công nghệ bệnh hoạn gây ra. Không ai khác ngoài "cô nàng" ký sinh trùng Venom sẽ là người ngăn chặn những tội ác ấy của Carlton Drake.

6 tổ chức bóng đêm ác đến rợn người trên màn ảnh Hollywood - Ảnh 10.

Giàu có nhưng tàn nhẫn đến rợn người, đó chính là Carlton Drake, kẻ đứng đầu Life Foudation.

Venom hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

    Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.
  • Đọc thêm