6 sinh vật "vô địch lười" khiến ai cũng ao ước được như chúng

Hải Yến, Theo Helino 19:50 16/02/2018

Cuộc sống bận rộn, thời gian ngủ ngày càng ít đi. Thế nên khi nghe đến những loài "chúa lười" này, ai cũng cảm thấy không khỏi ghen tị.

Giống như con người, động vật cũng có những ngày mà ngay cả thở cũng thấy "tốn sức", chỉ muốn nằm dài và không làm gì. 

Nhưng bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi có những loài động vật - từ hung hãn tới đáng yêu, dành tới 20h/ngày để nghỉ ngơi, và chắc chắn bạn sẽ phải ngả mũ chào thua vì mức độ "lười lầy lội" của chúng.

Dưới đây là top 6 những loài được mệnh danh là "chúa lười" trong thế giới động vật.

1. Koala

Koala là loài gấu nhỏ nhất trên thế giới, chỉ có khối lượng khoảng 4 - 15kg. Chúng sinh sống rất nhiều ở Úc, và được xem là một trong những sinh vật lười bậc nhất thế giới.

Khi mới sinh, loài gấu này bú sữa mẹ và sống trong túi mẹ tận 6 tháng, sau đó chúng cai sữa và được mẹ dẫn đi kiếm thức ăn. Koala lười đến nỗi không tự di chuyển, chỉ bám trên lưng mẹ. Phần lớn thời gian trong ngày chúng dành để ngủ, mắt lúc nào cũng trong tình trạng lim dim. 

Chúng ngủ tận 20 tiếng một ngày - quãng thời gian đủ để rất nhiều người trong chúng ta ao ước sở hữu một ngày như thế.

2. Con Lười

Nói về độ lười thì sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến sinh vật này. Cái tên nó nói lên tất cả - đây quả là một trong những sinh vật lười nhất quả đất, khi chỉ treo mình ngủ trên các ngọn cây tới gần 20h/ngày.

Nhưng chẳng ai có thể đổ lỗi cho chúng? Chúng làm tất cả mọi thứ trên cây, từ ngủ, ăn, sinh con. Tại sao cần phải di chuyển khi bạn có thể làm tất cả mọi thứ trên một cái cây chứ? 

3. Dơi Nâu

Bạn có thể tưởng tượng loài dơi này chỉ đủ tỉnh táo 4 tiếng đồng hồ trong ngày? Dơi nâu cũng là động vật có tập tính ngủ đông nửa năm vì sự khan hiếm thức ăn. Thực là đời sống chỉ có ngủ và ngủ.

6 sinh vật vô địch lười khiến ai cũng ao ước được như chúng - Ảnh 3.

4. Armadillo

Linh vật của World Cup 2014 tại Brazil chính là Armadillo. Những con Armadillo hoạt động chăm chỉ vào buổi tối và giành toàn bộ thời gian ban ngày để ngủ, trung bình từ 18-19 giờ mỗi ngày. Chỉ vào một lúc buổi sáng và buổi tối, chúng mới rục rịch đi kiếm đồ ăn.

Nhưng các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra lý do tại sao những con vật này lại buồn ngủ đến như vậy.

6 sinh vật vô địch lười khiến ai cũng ao ước được như chúng - Ảnh 4.

Hiện tại có khoảng 21 loài armadillo trên thế giới, với đủ loại kích cỡ. Chúng thường sống ở khu vực xích đạo.

5. Vượn cáo

Vượn cáo là một nhánh động vật linh trưởng đặc hữu của Madagascar. Tổng cộng có 100 loài còn tồn tại. 

Ban ngày các con vượn cáo thích đi kiếm ăn độc lập. Tuy nhiên, vào ban đêm, chúng thường ngủ theo đàn và thường cụm lại với nhau. Chúng dành ⅔ ngày (tương đương 16 giờ đồng hồ mỗi ngày) để ngủ bên nhau.

6. Sóc

Sóc là một họ lớn trong bộ Gặm nhấm (Rodentia), bao gồm sóc cây, sóc đất, sóc chuột, macmot (bao gồm cả macmot châu Mỹ) và sóc bay.

Sóc thích ngủ vì chế độ ăn uống của chúng rất giàu carbohydrate, protein và chất béo. Những sinh vật này thường ngủ trong tổ làm từ cành cây và lá, với đầy lông thú, lông vũ hoặc các vật liệu mềm khác mà chúng nhặt từ mặt đất. Chúng dành 14 giờ một ngày chỉ để ngủ.

6 sinh vật vô địch lười khiến ai cũng ao ước được như chúng - Ảnh 6.
Nguồn: The Active times

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm