6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy "rùng mình" vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh

Qiu Qiu - AT!, Theo Trí Thức Trẻ 19:29 08/03/2018

Khác với những diễn viên chỉ có nhan sắc "làm cảnh", những sao nam xứ Trung như Hoàng Hiên, Đậu Kiêu, Vương Khải lại chinh phục khán giả bằng thực lực rồi mới đến ngoại hình.

Trong giới giải trí Hoa Ngữ hiện nay, vẫn có những cái tên sở hữu cả hai yếu tố: nhan sắc lẫn thực lực. Khác với các đồng nghiệp "vẻ ngoài đi trước diễn xuất", họ gây ấn tượng với khán giả bằng thực lực của mình rồi từ từ chinh phục thị giác người xem bằng ngoại hình. 6 sao nam xứ Trung dưới đây là ví dụ điển hình nhất cho nhóm diễn viên này.

1. Hoàng Hiên

Hoàng Hiên sinh ngày 3/3/1985 tại Lan Châu, Trung Quốc. Hơn ba mươi tuổi, ngoại hình cùng chiều cao không quá xuất sắc như nhiều nam thần "mét tám" tiêu chuẩn khác, nhưng Hoàng Hiên vẫn là một trong những cái tên gây ấn tượng với khán giả bởi khả năng diễn xuất đa dạng của mình.

6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 1.

Hoàng Hiên không xuất thân từ trường lớp chính quy khi anh tốt nghiệp tại Học viện vũ đạo Bắc Kinh. Trước khi thành danh như hiện tại, anh từng đảm nhận rất nhiều vai nam thứ trong các dự án lớn nhỏ khác. Năm 2007, anh chính thức bước chân vào nghiệp diễn qua tác phẩm Bầu Trời Dưới Lòng Đất. Kể từ đó, chàng trai với gương mặt thư sinh đã tích cực đóng phim để trau dồi kỹ năng diễn xuất.

6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 2.
6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 3.

Đến năm 2014, Hoàng Hiên gây ấn tượng với khán giả qua vai nam phụ Trương Tuấn Kiệt trong bộ phim Cao Lương Đỏ. Khi tham gia dự án này, anh có cơ hội được hợp tác cùng những diễn viên thực lực khác như Châu Tấn, Chu Á Văn, Tần Hải Lộ. Tuy nhiên, vai nam chính Trình Gia Dương trong tác phẩm Người Phiên Dịch mới khiến Hoàng Hiên thật sự bùng nổ trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ.

6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 4.

Tỉếp sau đó, các tác phẩm mà anh góp mặt như Nữ Y Minh Phi Truyện, Cửu Châu: Hải Thượng Mục Vân Ký, Yêu Miêu Truyện cũng được ra mắt và tiếp tục chứng minh năng lực diễn xuất của Hoàng Hiên. Gần đây nhất, Hoàng Hiên tái ngộ khán giả qua bom tấn Phương Hoa - tác phẩm do đạo diễn Phùng Tiểu Cương thực hiện.

2. Đậu Kiêu

Khi vẫn còn đang theo học tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Đậu Kiêu đã rất may mắn khi lọt mắt xanh của đạo diễn Trương Nghệ Mưu trong lần tham gia buổi casting cho dự án Chuyện Tình Cây Táo Gai. Thành công của phim điện ảnh này đã tạo bệ phóng tốt để nam diễn viên sinh năm 1988 phát triển sự nghiệp diễn xuất.

6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 5.

Đậu Kiêu thường đảm nhận những vai diễn điềm đạm, bản lĩnh, thuộc kiểu cổ điển. Phong cách chọn vai này thể hiện rõ qua những phim điện ảnh mà anh từng góp mặt như Con Dấu Tình Yêu, Ba Giọt Nước Mắt. Hướng đi ban đầu của anh là các tác phẩm thuộc chủ đề nhân văn, ít thương mại hóa. Chính vì thế, so với nhiều đồng nghiệp cùng thời khác, cái tên Đậu Kiêu chưa thực sự được khán giả trẻ biết đến rộng rãi.

6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 6.

Năm 2015, Đậu Kiêu có cơ hội được hợp tác cùng Song Hye Kyo cùng Trần Kiều Ân trong tác phẩm điện ảnh Tôi Là Nữ Vương. Tiếc rằng, tác phẩm này không chỉ thất bại về mặt doanh thu mà nội dung cũng bị khán giả "ném đá" kịch liệt. Lần "thương mại hóa" tiếp theo của Đậu Kiêu trong Bộ Bộ Kinh Tâm bản điện ảnh cũng không tạo nên được tiếng vang nào khi phim bị chê "kém xa bản truyền hình".

6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 7.
6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 8.

Năm 2017, tình hình bắt đầu khởi sắc với Đậu Kiêu khi bộ phim truyền hình đầu tiên mà anh tham gia - Sở Kiều Truyện - lên sóng. Vai thế tử Yên Tuân của anh đã hoàn toàn chinh phục được khán giả, đồng thời đưa Đậu Kiêu vào danh sách "Những nam diễn viên thực lực thuộc thế hệ 8x của Trung Quốc". Sắp tới đây, hai dự án truyền hình tiếp theo của anh là Thời Gian Đều BiếtHải Thượng Phồn Hoa sẽ được phát sóng. Dự kiến, sức hút của Đậu Kiêu sẽ còn lớn hơn nữa.

3. Trương Nhược Quân

Nhiều người nhận xét rằng, ở nam diễn viên sinh năm 1988 - Trương Nhược Quân - luôn toát lên sự gần gũi, thân quen như một cậu bạn hàng xóm hơn là khí chất của một ngôi sao. Trên con đường diễn xuất, Trương Nhược Quân cũng lựa chọn đi theo hướng chính kịch.

6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 9.

Trong gia tài phim ảnh tích lũy từ khi vào nghề đến nay của Trương Nhược Quân, phải kể đến các tác phẩm tiêu biểu như: Cáo Đen, Lịch Kiếm, Tân Bao Tuyết. Dù đảm nhận vai chính hay phụ, anh vẫn kiên trì đến cùng để được chứng minh năng lực hóa thân đa dạng trong dòng phim nặng tính triết lý này.

6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 10.
6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 11.

Kể từ năm 2015, Trương Nhược Quân được khán giả trẻ biết đến nhiều hơn qua các tác phẩm như: Pháp Sư Vô Tâm, Truyền Thuyết Thanh Khâu Hồ, 15 Năm Chờ Đợi Chim Di Trú, Chim Sẻ hay Pháp Y Tần Minh. Sắp tới đây, Trương Nhược Quân sẽ còn trở lại qua ba dự án được mong chờ là Thuyết Tiến Hóa Tình Yêu, Hoắc Khứ Bệnh, Khánh Dư Niên.

4. Mã Thiên Vũ

Mã Thiên Vũ được khán giả Việt Nam biết đến rộng rãi qua vai Phương Lan Sinh trong bộ phim Cổ Kiếm Kỳ Đàm. Sở hữu vẻ ngoài "như hoa", Mã Thiên Vũ khiến biết bao bạn diễn nữ phải ghen tỵ hoặc sợ hãi. Bởi khi đứng chung một khung hình cùng anh, rất có thể họ sẽ bị "dìm" không thương tiếc. Dù lựa chọn đi theo phái diễn viên thần tượng, song diễn xuất của Mã Thiên Vũ vẫn được nhiều người đánh giá cao.

6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 12.
6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 13.

Tiếc rằng, so với những bạn đồng nghiệp khác, sự nghiệp của Mã Thiên Vũ chỉ ở mức bình bình. Các vai nam chính của anh lại không thực sự ấn tượng bằng vai phụ. Như trong tác phẩm Huyễn Thành, nhân vật Anh Không Thích mà Mã Thiên Vũ đảm nhận tuy rằng không thuộc tuyến chính, nhưng lại có tầm ảnh hưởng nhất định. Vẻ ngoài "mong manh", huyền ảo đậm chất thần tiên cùng màn nhập vai xuất sắc đã giúp Mã Thiên Vũ nhận được "cơn mưa" lời khen từ khán giả.

6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 14.

Trong năm 2018 này, dự án Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Quách Kính Minh, sẽ được phát sóng. Ở tác phẩm này, Mã Thiên Vũ đảm nhận vai nam chính thanh xuân Tề Minh. Hy vọng lần này, thần may mắn sẽ mỉm cười với nam diễn viên sinh năm 1986.

5. Vương Khải

Ngoại hình của Vương Khải có nét thâm trầm cùng khí chất vững vàng, đoan chính. Kết hợp cùng diễn xuất ổn định, màn hóa thân thành cảnh sát hay tướng quân của anh trên màn ảnh nhỏ dễ dàng chinh phục người xem chỉ trong "một nốt nhạc".

6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 15.
6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 16.

Theo đuổi nghiệp diễn xuất từ năm 2006, nhưng đến năm 2015, tên tuổi của Vương Khải mới thực sự bùng nổ khi anh góp mặt trong cùng lúc 3 bộ phim được chú ý là Kẻ Ngụy Trang, Lang Gia Bảng, Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến. Được đào tạo từ trường lớp chính quy, phát triển sự nghiệp theo con đường phim chính kịch, Vương Khải luôn nỗ lực để hoàn thành tốt vai diễn của mình, dù đảm nhận nhân vật nam chính hay nam thứ.

6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 17.

Tác phẩm Án Kiện Hoàng Khắc Công đã giúp Vương Khải đoạt giải "Nam diễn viên mới xuất sắc nhất" của Diễn đàn thanh niên ảnh tượng Hoa ngữ lần thứ 9 trong năm 2014. Tiếp sau đó, anh được đề cử tại hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc" trong lễ trao giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 22. Nhờ màn thể hiện xuất sắc trong tác phẩm Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu, Vương Khải giành thêm giải "Nam diễn viên thực lực" trong lễ trao giải Tinh Quang do Tencent tổ chức vào năm 2016.

6. Chu Á Văn

Chu Á Văn đã ngoài ba mươi tuổi, không chiêu trò hay thị phi, anh cứ bình lặng tỏa sáng theo cách rất riêng. Sự nghiệp của Chu Á Văn tập trung vào diễn xuất và ít phô trương. Chính vì thế, nam diễn viên sinh năm 1984 không nổi đình nổi đám tại thị trường ngoài Trung Quốc nhưng lại rất được yêu mến tại quê nhà.

6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 18.
6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 19.

Sấm Quang Đông là tác phẩm đưa Chu Á Văn đến gần với công chúng và giúp tên tuổi của anh được biết đến rộng rãi. Năm 2012, tác phẩm điện ảnh mà anh tham gia - Mê Sự Phù Thành (Mystery) - là một điểm sáng tại Liên Hoan Phim Cannes. Năm 2014, vai Dư Chiêm Ngao trong Cao Lương Đỏ đã giúp Á Văn được đề cử tại hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" trong lễ trao giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 21.

6 sao nam xứ Trung khiến ai nấy rùng mình vì diễn xuất thực lực trên màn ảnh - Ảnh 20.

Năm 2017 vừa qua, Chu Á Văn nhận được sự chú ý từ khán giả khi góp mặt trong bộ phim truyền hình Vượt Qua Đại Dương Đến Gặp Anh. Dù tác phẩm tập trung khắc họa hình tượng người phụ nữ độc lập và trưởng thành trong xã hội hiện đại, nhưng vai diễn của Chu Á Văn vẫn là một điểm nhấn nổi bật trên màn ảnh nhỏ khi Vượt Qua Đại Dương Đến Gặp Anh lên sóng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ án bé trai 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh: "Mẹ mìn" khai có 1 đứa con nhưng hỏi ngày sinh thì không nhớ

    Thấy bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) đang chơi ở công viên Nguyễn Văn Cừ (TP. Bắc Ninh), Nguyễn Thị Thu đã bắt cóc cháu bé rồi chở cháu đến tỉnh Tuyên Quang thì bị bắt giữ. Sáng 30/10, Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên xét xử đối tượng về hành vi "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".
  • Đọc thêm