1. Mở nắp đồ hộp hoặc lon nước ngọt:
Bạn luồn cán thìa qua khoen kéo của nắp đồ hộp hoặc lon nước ngọt, sao cho phần miệng thìa ở cùng phía với khoen kéo. Đẩy miệng thìa lên là nắp sẽ mở ra dễ dàng.
2. Gọt trái kiwi
Cắt một đầu kiwi rồi dùng thìa luồn vào giữa phần vỏ và thịt rồi xoay tròn. Bạn nên chọn chiếc thìa có phần viền miệng không quá dày sẽ dễ thao tác hơn nhé.
3. Khui chai bia hoặc chai nước ngọt
Với những chai bia hay chai nước ngọt thủy tinh, phần nắp thường được gắn khá chặt. Nhưng chỉ cần bạn dùng thìa đặt ở phần tiếp xúc giữa miệng chai và nắp rồi bật về phía bạn với lực vừa phải là nắp sẽ được khui ngay.
4. Gọt củ gừng
Đây là một loại thực phẩm góc cạnh nên nếu dùng dao sẽ khó gọt sạch và tốn nhiều phần thịt. Dùng thìa nạo sẽ giúp công việc này được thực hiện dễ dàng và vỏ gọt được cũng mỏng hơn.
5. Bóc trứng luộc
Cách thức bóc trứng khá giống với bóc kiwi, đó là bạn bóc một đầu trứng rồi luồn thìa vào xoay tròn, vỏ trứng sẽ được lóc ra.
6. Mở nắp lọ thủy tinh
Đưa miệng thìa đặt vào phần tiếp xúc giữa nắp và miệng lọ, bẩy nhẹ đến khi nghe tiếng "póc" thì xoay nắp mở ra. Chú ý: Vị trí tay bạn cầm thìa nên ở sát phần miệng để không làm cong cán thìa. Với cách này, bạn không cần dùng lực quá nhiều vì mục đích của chúng ta chỉ là khiến cho seal kín khí ở trong nắp bị lơi ra.