6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại

Feng Yu, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 20/10/2017

Sau nhiều năm, những thay đổi về ngoại hình lẫn diễn xuất của các sao nhí xứ Trung năm nào có thể khiến bạn ngỡ ngàng.

Sau nhiều năm, nhiều sao nhí của xứ sở gấu trúc đã có những thay đổi mạnh mẽ về mặt ngoại hình lẫn diễn xuất. Bên cạnh những trường hợp từ các cô bé, cậu bé đáng yêu trở thành những anh chàng nam tính, không ít khán giả cực sốc khi một số sao nhí lại mất đi "nét duyên" và khó lòng nhận ra họ.

1. Thích Tiểu Long

Thích Tiểu Long gia nhập làng giải trí Trung Quốc từ khi lên 4 tuổi. Năm 1993, nhờ gương mặt lém lỉnh và dễ thương cùng công phu học được trong Thiếu Lâm tự, cậu nhóc được mời đóng chính trong Thiếu Lâm Tiểu Tử, trở thành cặp bài trùng với Hác Thiệu Văn. Sau đó, cậu liên tục góp mặt trong các tác phẩm nổi tiếng, được xem là một trong những ngôi sao nhí đẩy triển vọng của màn ảnh Hoa Ngữ.

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 1.

Thích Tiểu Long giỏi võ năm nào

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 2.

Giờ Tiểu Long đã trở thành chàng trai lịch lãm

Năm 2003, Thích Tiểu Long quyết định dừng sự nghiệp sang Mỹ du học. Sau khi trở về, ngoại hình phát tướng khiến anh không cạnh tranh lại với những gương mặt trẻ khác. Nhờ áp dụng các biện pháp ăn kiêng, ngoại hình của Thích Tiểu Long đã gọn gàng hơn trước. Vốn định hướng sự nghiệp sẽ đi theo con đường diễn viên võ thuật, tuy nhiên đến hiện tại, anh vẫn chưa có bất kỳ tác phẩm nổi bật nào.

Từ 2009 - 2014, các tác phẩm anh đã tham gia: Khổng Tước Linh (2009), Nghe Tiếng Mưa Rơi (2013), Lộc Đỉnh Ký (2014)... Hiện tại, anh đang góp mặt trong tác phẩm truyền hình Vũ Động Càn Khôn cùng Dương Dương, Ngô Tôn, Trương Thiên Ái.

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 3.

Thích Tiểu Long trong "Vũ Động Càn Khôn"

2. Tào Tuấn

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 4.

Tào Tuấn vụt sáng sau vai diễn Khai Tâm trong Chân Mệnh Tiểu Hòa Thượng (1996). Nhờ đó, trong Liên hoan truyền hình châu Á lần 2, sao nhí Tào Tuấn nhận được giải "Gương mặt mới xuất sắc". Sau đó, Tào Tuấn liên tục góp mặt trong các tác phẩm như Huyện Thái Gia Chín Tuổi, Truyền Thuyết Na Tra, Bảo Liên Đăng.

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 5.

Na Tra nhắng nhít ngày xưa

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 6.

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 7.

Giờ đã thay đổi 180 độ trở thành người đàn ông lịch lãm

Sau khi tốt nghiệp Học viện nghệ thuật truyền hình Thượng Hải, dù tham gia nhiều tác phẩm nhưng anh vẫn chưa có bất kỳ bộ phim nổi bật và vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng trong làng giải trí xứ Trung.

3. Quan Hiểu Đồng

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 8.

Cô bé Quan Hiểu Đồng ngây thơ năm nào

Quan Hiểu Đồng sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật ở Bắc Kinh. Từ năm 4 tuổi, cô lần đầu tiên đóng phim cùng cha, chính thức đặt chân vào giới giải trí. Vai diễn đầu tiên của cô là Bình Bình trong Yên Hải Phù Trầm. Dù tuổi đời còn trẻ, nữ diễn viên sinh năm 1997 đã góp mặt trong hơn 100 tác phẩm nổi tiếng qua các vai diễn lớn nhỏ như: Vô Cực, Quái Hiệp Nhất Chi Mai, Hiên Viên Kiếm, Người Đàn Ông Tốt, Ban Thục Truyền Kỳ,... Các vai diễn của cô thường được đóng khung trong hình tượng trong sáng và thuần khiết. Chính vì thế, nhiều người đánh giá nữ diễn viên cần một sự bùng nổ và đột phá trong sự nghiệp diễn xuất.

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 9.

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 10.

Quan Hiểu Đồng hiện tại là một trong những tiểu hoa đán mới của làng giải trí Trung Quốc

Năm 2017, cô góp mặt trong 6 tác phẩm truyền hình, trong đó có tới 4 dự án vẫn chưa ấn định ngày lên sóng. Được biết, trong bộ phim truyền hình Cú Đấm Ngọt Ngào, cô sẽ đóng cặp cùng người yêu Lộc Hàm. Vào tháng 10/2017, cả hai đã công khai quan hệ tình cảm với người hâm mộ.

4. Dương Tử

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 11.

Dương Tử lúc nhỏ chẳng có nét xinh đẹp

Năm 2002, cô bé Dương Tử đã bộc lộ tài năng thông qua Hiếu Trang Bí Sử. Dương Tử được nhiều khán giả biết đến hơn sau vai diễn Hạ Tuyết trong Nhà Có Trai Có Gái. Sau đó, trong lễ trao giải điện ảnh Đồng Ngưu lần thứ 12, Dương Tử nhận giải Diễn viên nhí xuất sắc. Tài năng của cô được khẳng định qua nhiều tác phẩm như Người Giữ Ngọc, Tru Tiên, Hoan Lạc Tụng,... Hiện tại, bộ phim Hương Mật Tựa Khói Sương cô tham gia vừa khởi quay từ tháng 5/2017. Có thể nói, từ ngoại hình xinh đẹp cho tới khả năng diễn xuất, Dương Tử được xếp vào danh sách các hoa đán mới của làng giải trí Hoa Ngữ.

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 12.

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 13.

Càng trưởng thành cô lại càng mặn mà

5. Ngô Lỗi

Ngô Lỗi sinh năm 1999, đã gia nhập làng giải trí ngay từ khi mới sáu tuổi với vai tiểu Na Tra trong phim Phong Thần Bảng: Phụng Minh Kỳ Sơn, có cơ hội hợp tác với đàn chị Phạm Băng Băng. Ngô Lỗi đã tham gia vào khoảng 60 tác phẩm truyền hình và tầm 10 phim điện ảnh với các vai diễn lớn nhỏ. Càng lớn, vẻ dễ thương của cậu bé Na Tra ngày nào được thay bằng gương mặt điển trai và đầy nam tính.

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 14.

Ngô Lỗi trong vai Na Tra

Sau các vai diễn trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp, Thiếu Nữ Toàn Phong, Lang Gia Bảng, vì được đánh giá cao diễn xuất, nên Ngô Lỗi càng nhận được nhiều lời mời từ phía nhà sản xuất phim. Cậu cũng được đánh giá là một trong những nam diễn viên trẻ đầy triển vọng, sở hữu một lượng fan nhất định. Hiện tại, Ngô Lỗi đang tham gia dự án truyền hình Sa Hải, dự kiến lên sóng năm 2018.

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 15.

Gương mặt này có 72 phép thần thông ư? Ngô Lỗi vừa có nét nam tính ở một góc nào đó

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 16.

Nhưng cũng có thể trở thành "em trai quốc dân" khi nhìn trực diện

6. Hác Thiệu Văn

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 17.

Hác Thiệu Văn thuở mới debut

Nếu là một fan của Thiếu Lâm Tiểu Tử, chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ đến cậu nhóc nghịch ngợm Hác Thiệu Văn - bạn đồng hành quan trọng của Thích Tiểu Long chứ? Sau tác phẩm, cậu bé được rất nhiều nhà sản xuất phim săn đón. Với đôi mắt tròn xoe kết hợp "đồ vật thương hiệu" mắt kính, cậu là một trong những ngôi sao nhí đầy triển vọng của Trung Quốc lúc bấy giờ.

6 diễn viên nhí đình đám xứ Trung ngày ấy: Kẻ loay hoay một chỗ, người thành danh ở hiện tại - Ảnh 18.

Bây giờ, ai còn có thể nhận ra cậu bé lém lỉnh với chiếc mắt kinh mát tròn năm xưa

Tuy nhiên, năm 2003, cậu quyết định tập trung cho việc học hành, rút lui khỏi ngành giải trí. Mãi cho đến năm 2011, Hác Thiệu Văn bắt đầu quay lại với vai phụ trong Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi. Tiếp đó, năm 2015, anh tiếp tục góp mặt trong Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây. Hiện tại, Hác Thiệu Văn vẫn đang miệt mài theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm