6 chuyện tình đẹp mà bi kịch nhất Hollywood 20 năm qua: Cái tên số 3 vắt kiệt nước mắt, phim cuối đúng là "siêu phẩm" của Brad Pitt

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 06/11/2021

Những mối tình có cái kết bi kịch này ở Hollywood luôn để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả.

Hollywood đã mang đến cho khán giả biết bao nhiêu mối tình đáng nhớ, từ đẹp như mơ cho tới dang dở đến đáng tiếc. Cũng có nhiều lần, Hollywood làm khán giả phải đau đáu, tiếc thương cho số phận những mối tình lỡ dở trên phim. Dưới đây chính là 5 bộ phim xuất sắc (nhưng không quá phổ biến) về tình yêu, với couple chính vướng phải bi kịch không thể nào cứu vãn làm khán giả khóc hết nước mắt, được trang BestLife tổng hợp. Liệu bạn đã xem qua hết những bộ phim này chưa?

1. Noah và Allie trong The Notebook (2004)

Trong câu chuyện tình kinh điển đến từ ngòi bút của nhà văn Nicholas Sparks, 2 nhân vật chính Noah và Allie cuối cùng cũng đến với nhau sau bao nhiêu năm xa cách. Tuy nhiên, cuộc sống của họ cũng chẳng thể nào được hạnh phúc mãi mãi. Cái kết của phim hé lộ rằng Allie lúc về già đã mắc bệnh mất trí nhớ. Bà không thể nhớ nổi về người tình Noah đã gắn bó với mình cả một cuộc đời. Cái kết này khiến biết bao khán giả phải xót xa và thương tiếc cho một chuyện tình quá đẹp, tưởng đã quá hoàn hảo.

2. Robbie và Cecilia trong Atonement (2007)

Cú twist ở cuối bộ phim tình cảm Atonement thực sự như một lưỡi dao rạch vào cảm xúc của khán giả: Robbie và Cecilia dù có tình yêu sâu đậm thì số phận vẫn không cho họ đến được với nhau. Sau khi bị chia tách một cách phũ phàng, cả hai đều qua đời trong khi chiến tranh diễn ra, không thể nào gặp lại được nữa.

3. Ally và Jackson trong A Star Is Born (2018)

Những mối tình trong loạt phim A Star Is Born luôn có cái kết đẫm nước mắt, nhưng lại khiến khán giả bị lôi cuốn không thể rời mắt. Trong phiên bản mới nhất, nhân vật Jackson của Bradley Cooper đã mang đến sự thể hiện đầy ám ảnh khi anh sợ rằng chính bản thân mình đang kìm hãm và níu kéo tài năng, sự nghiệp của Ally. Chính vì thế, Jackson lựa chọn kết liễu cuộc sống của chính mình. Cũng vì cái chết của Jackson, Ally mới mang đến khúc tình ca bất hủ I'll Never Love Again.

4. Jack và Ennis trong Brokeback Mountain (2005)

"Em ước gì em biết cách để ngừng yêu anh" đã trở thành một câu thoại sống mãi trong trái tim những khán giả đã xem Brokeback Mountain. Chuyện tình yêu của hai chàng trai Jack và Ennis sinh ra trong thời điểm xã hội vẫn quá nặng nề với sự kỳ thị và ghét bỏ người đồng tính, khiến họ phải chôn giấu mối tình ấy. Để rồi về sau khi Jack qua đời, Ennis mới hối hận cũng chẳng thể kịp được nữa. Nếu Ennis thực sự mạnh mẽ hơn và chấp nhận sự gièm pha của người đời, có lẽ cả hai đã có cuộc đời hạnh phúc bên nhau.

5. Hazel và Gus trong The Fault in Our Stars (2014)

Cuốn tiểu thuyết The Fault in Our Stars của tác giả John Green đã khiến cả một thế hệ teen khóc cạn nước mắt vì chuyện tình "ngược" đến tàn bạo giữa Hazel và Gus. Ai cũng biết rằng chuyện tình yêu giữa hai người bị ung thư sẽ không thể nào có được một cái kết đẹp, thế nhưng sự tương tác và ngọt ngào giữa hai nhân vật này thật khó có thể bỏ qua. Bản phim của cuốn tiểu thuyết này cũng là một tác phẩm được đón nhận nhiệt liệt, trở thành một trong những phim tình cảm xuất sắc nhất của thế hệ mới.

6. Benjamin và Daisy trong The Curious Case of Benjamin Button (2008)

Lần hiếm hoi tài tử Brad Pitt chấp nhận "huỷ dung" để tham gia một bộ phim, thì nó lại là câu chuyện buồn đến não lòng của The Curious Case of Benjamin Button. Trong phim này, Benjamin là một chàng trai kỳ lạ: anh ta sinh ra như một ông già, và suốt cuộc đời của mình, Benjamin "trẻ hoá" đến khi trở thành đứa trẻ sơ sinh.

Trong cuộc đời, Benjamin đã lớn lên trong một trại dưỡng lão. Anh làm quen và yêu mến cô nàng Daisy. Giữa họ nảy sinh tình cảm, nhưng mãi về sau mới đến được với nhau. Tình yêu kéo dài được không lâu thì Daisy già đi, trong khi Benjamin dần biến thành một đứa trẻ. Đến kết phim, Benjamin trở thành một đứa trẻ sơ sinh không nhớ gì về cả cuộc đời mình vừa sống. Daisy nhận nuôi anh như một người mẹ, và cuối cùng anh "chết non" - thực chất là đã sống một cuộc đời rất dài lâu.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14