6 chuẩn sexy kỳ lạ đến khó tin trên thế giới, cái số 2 khiến nhiều người cực kỳ bất ngờ

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 11:09 13/10/2017

Không chỉ thay đổi theo thời gian, chuẩn sexy đối với phụ nữ còn khác biệt tùy theo nền văn hóa.

Tiêu chuẩn cái đẹp thay đổi theo thời gian. Một người có nhan sắc dưới trung bình trong thời đại này có thể trở thành  một đại mỹ nhân ở thời điểm khác.

Nhưng bạn biết không, trong cùng một thời điểm, sự khác biệt về tiêu chuẩn cái đẹp còn phụ thuộc vào văn hóa và khu vực địa lý. Ngay cả ngày nay, có những khu vực sở hữu chuẩn sexy kỳ lạ đến mức nhiều người cảm thấy không thể tin nổi.

Tất nhiên, mọi sự so sánh khác văn hóa đều là khập khiễng. Với bạn, họ không đẹp, thì tương tự họ sẽ không thấy bạn sexy. Đơn giản là vì chuẩn đẹp của hai bên khác nhau mà thôi. 

1. Sẹo toàn thân

Nếu đến thăm các bộ tộc tại Papua New Guinea và một số nước tại Nam Phi, bạn sẽ thấy làn da của người dân có những họa tiết hoa văn rất kỳ lạ và bắt mắt. Chỉ có điều, chúng không phải là hình vẽ, mà là sẹo - sẹo thực sự.

6 chuẩn sexy kỳ lạ đến khó tin trên thế giới, cái số 2 khiến nhiều người cực kỳ bất ngờ - Ảnh 1.

Được biết, người dân sử dụng gai hoặc dao để tạo nên những vết sẹo này. Chúng được xem là dấu hiệu của tuổi trưởng thành ở nam giới, và là biểu trưng của vẻ đẹp đối với phụ nữ.

2. Lồng đĩa vào môi, hoặc toàn thân bọc đất đỏ

Đây là tiêu chuẩn cái đẹp của tộc Mursi thuộc Ethiopia. Phụ nữ tại đây sẽ kéo dài môi, sau đó lồng vào đó một chiếc đĩa. Qua thời gian, chiếc đĩa sẽ tăng dần kích cỡ, trong đó đĩa càng to, càng chứng tỏ người đó xuất thân trong một gia đình quyền quý. Đương nhiên, của hồi môn dành cho những cô dâu như vậy cũng cao hơn bình thường. 

6 chuẩn sexy kỳ lạ đến khó tin trên thế giới, cái số 2 khiến nhiều người cực kỳ bất ngờ - Ảnh 2.

Cũng thuộc Ethiopia, nhưng người của tộc Suri lại có kiểu làm đẹp khác. Họ sử dụng đất sét đỏ và mỡ động vật tạo thành hỗn hợp, sau đó đắp lên người. Hỗn hợp này sẽ giúp bảo vệ cơ thể họ khỏi ánh Mặt trời.

3. Béo khỏe béo đẹp

Trong khi béo phì đang bị nhiều quốc gia coi là "dịch bệnh", thì người Mauritania tin rằng vẻ đẹp đích thực phải đến từ một thân hình tròn đầy.

Phụ nữ tại đây gần như không có cơ hội lấy chồng, nếu như không sở hữu một vòng 2 ngoại cỡ. Vậy nên, có những người phải nạp tới... 16.000 calories mỗi ngày (trung bình thế giới là 1.500).

6 chuẩn sexy kỳ lạ đến khó tin trên thế giới, cái số 2 khiến nhiều người cực kỳ bất ngờ - Ảnh 3.

Hiện tại, người Mauritania đã xuất hiện làn sóng phản đối tiêu chuẩn này, vì nó khiến cho nhiều cô gái mắc phải bệnh dạ dày mãn tính.

4. Trán... sân bay

Thi thoảng, chúng ta vẫn trêu đùa những người trán quá cao là "sân bay". Nhưng nếu áp dụng với tộc Fula của châu Phi thì phải gọi họ là... tàu sân bay luôn.

6 chuẩn sexy kỳ lạ đến khó tin trên thế giới, cái số 2 khiến nhiều người cực kỳ bất ngờ - Ảnh 4.

Cụ thể, những phụ nữ có vai vế quan trọng trong tộc Fula sở hữu "quả" trán cực cao. Tất nhiên, không phải ai sinh ra cũng có trán như vậy, nên đa phần họ phải cạo bớt tóc trên đỉnh đầu.

Trong quá khứ, phụ nữ châu Âu thời Trung Cổ cũng chuộng mốt này.

6 chuẩn sexy kỳ lạ đến khó tin trên thế giới, cái số 2 khiến nhiều người cực kỳ bất ngờ - Ảnh 5.

5. Cổ siêu dài

Người Myanmar gọi dân làng Kayan Lahwi là "vùng đất hươu cao cổ". Không phải vì nơi đây có nhiều hươu cao cổ, mà vì tiêu chuẩn cái đẹp của phụ nữ nơi đây là cổ càng dài càng đẹp.

Ngay từ lúc còn rất nhỏ, các bé gái đã được đeo vòng vàng, vòng bạc trên cổ. Số vòng tăng dần theo thời gian để kéo dài cổ, sao cho cổ càng dài, họ càng đẹp.

6 chuẩn sexy kỳ lạ đến khó tin trên thế giới, cái số 2 khiến nhiều người cực kỳ bất ngờ - Ảnh 6.

Theo phong tục, lớp vòng này sẽ bảo vệ phụ nữ khỏi móng vuốt của loài hổ. Nhưng ngày nay, nó trở thành một nét đặc trưng của người dân Kayan Lahwi. Hơn nữa, phụ nữ trưởng thành của tộc cũng không có lựa chọn nào khác, vì nếu tháo vòng, cổ của họ có thể gãy gập do xương đã trở nên quá yếu.

6. Lông mày dính liền

Với người Tajikistan thuộc Trung Á, lông mày dính liền là tiêu chuẩn đẹp hoàn hảo đối với phụ nữ. Họ quan niệm rằng, những người sở hữu cặp lông mày như vậy sẽ có một cuộc sống sung túc và gặp nhiều may mắn.

6 chuẩn sexy kỳ lạ đến khó tin trên thế giới, cái số 2 khiến nhiều người cực kỳ bất ngờ - Ảnh 7.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14