6 bí mật sốc óc về Harry Potter không có trên phim: Mụ Umbridge che giấu quá khứ động trời, có couple đẹp xỉu sau này phải chia tay!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 04/11/2021

Nếu chỉ xem phim, khán giả sẽ không biết được những chi tiết diệu kỳ này từ thế giới Harry Potter.

Thế giới phù thuỷ Harry Potter đến từ trí tưởng tượng của tác giả J.K. Rowling sau nhiều năm vẫn khiến biết bao khán giả bị mê hoặc, say đắm. Câu chuyện về cậu bé Harry Potter được mở rộng liên tục, với lịch sử thế giới pháp thuật lâu đời sở hữu biết bao điều thú vị, làm fan luôn phải thấp thỏm chờ mong. Thật khó để có thể gói gọn toàn bộ những điều hay ho về thế giới phù thuỷ vào 8 tập phim Harry Potter. Ở ngoài lề, tác giả J.K. Rowling đã từng chia sẻ rất nhiều điều thú vị nữa mà có lẽ những fan lâu đời nhất cũng phải giật mình và bất ngờ!

1. Chiếc nón phân loại từng đụng độ 2 trường hợp ngoại lệ, Harry Potter cũng chẳng phải là đặc biệt nhất!

6 bí mật sốc óc về Harry Potter không có trên phim: Mụ Umbridge che giấu quá khứ động trời, có couple đẹp xỉu sau này phải chia tay! - Ảnh 1.

Chiếc nón phân loại của Hogwarts chịu trách nhiệm phân chia các học sinh vào từng nhà trong trường. Thông thường, chiếc nón này sẽ đưa ra đáp án khá nhanh sau khi được đặt lên đầu của các học sinh mới. Có một số trường hợp khiến chiếc nón này phân vân lâu hơn, như Harry Potter là một ví dụ.

Tuy nhiên, Harry cũng không phải trường hợp đặc biệt nhất. Khi chiếc nón phân loại không thể đưa ra kết quả trong vòng 5 phút, sự kiện ấy sẽ được gọi là Hatstall. Đây là một trường hợp vô cùng hiếm gặp, phải 50 năm mới thấy 1 lần. Trong các nhân vật ở thế giới Harry Potter, có 2 cái tên đã khiến chiếc nón này rơi vào tình trạng Hatstall là giáo sư McGonagall và Peter Pettigrew. Giáo sư McGonagall khiến chiếc nón phân vân giữa Gryffindor và Ravenclaw, trong khi Peter Pettigrew thì đứng giữa Gryffindor và Slytherin.

2. Nhà Weasley tuy nghèo khó nhưng hoá ra cũng thuộc một "bảng vàng" gây tranh cãi cùng nhà Malfoy!

6 bí mật sốc óc về Harry Potter không có trên phim: Mụ Umbridge che giấu quá khứ động trời, có couple đẹp xỉu sau này phải chia tay! - Ảnh 2.

Ở thế giới phù thuỷ, vẫn còn sự phân biệt giữa phù thuỷ thuần huyết và những người "máu bùn". Từng có một văn bản mang tên "Danh sách thuần huyết" được xuất bản vào những năm 1930 ở thế giới phù thuỷ, bao gồm tên những gia tộc có dòng máu phù thuỷ lâu đời được gọi là "Hội 28 thiêng liêng". Trong số 28 gia tộc này, có nhà Black, nhà Longbottom, nhà Malfoy và cả nhà Weasley. Văn bản này đã gây tranh cãi trong thế giới phù thuỷ vì tính phân biệt của nó.

3. Anh chàng Malfoy nhìn vậy mà cưới cô vợ "chuẩn chỉ" hết mực, mỗi tội bị nhà chồng ghét

6 bí mật sốc óc về Harry Potter không có trên phim: Mụ Umbridge che giấu quá khứ động trời, có couple đẹp xỉu sau này phải chia tay! - Ảnh 3.

Astoria - cô vợ của Draco Malfoy đã rất nghiêm khắc và không đồng ý với việc dạy dỗ đứa con của cả hai trở nên ghét người thường (muggle) hay những phù thuỷ có dòng máu không thuần huyết. Điều này đi trái với lý tưởng lâu đời của gia tộc Malfoy, vậy nên mỗi buổi họp mặt gia đình lại là một lần đau.

4. Neville và Luna từng là một cặp đôi ngọt xỉu, ấy vậy mà vẫn "đường ai nấy đi"!

Khán giả đã thấy Neville và Luna trở thành một cặp ở trong loạt phim Harry Potter. Tuy nhiên, niềm vui này cũng chẳng thể kéo dài. Sau này, Neville đã chia tay Luna. Anh chàng kết hôn với một cô nàng ở nhà Hufflepuff có tên Hannah Abbott.

5. Nguồn gốc tàn bạo của nhà tù Azkaban nghe mà sởn da gà, hé lộ cả lý do Giám ngục bâu đầy xung quanh!

6 bí mật sốc óc về Harry Potter không có trên phim: Mụ Umbridge che giấu quá khứ động trời, có couple đẹp xỉu sau này phải chia tay! - Ảnh 5.

Ban đầu, Azkaban không phải là một nhà tù cho các phù thuỷ lầm đường lạc lối. Từng có một phù thuỷ độc ác tên là Ekrizdis đã từng sống ở pháo đài được yểm bùa này, và ông ta sử dụng thứ phép thuật đen tối nhất tồn tại trên đời. Ekrizdis sống một mình, vậy nên để giải khuây, ông ta đã dụ dỗ nhiều thuỷ thủ Muggle đến hòn đảo này. Sau đó, Ekrizdis sẽ tra tấn họ dã man rồi sát hại.

6 bí mật sốc óc về Harry Potter không có trên phim: Mụ Umbridge che giấu quá khứ động trời, có couple đẹp xỉu sau này phải chia tay! - Ảnh 6.

Sau khi Ekrizdis chết, Bộ Pháp Thuật đã tìm thấy pháo đài này của ông ta và biến nó thành một nhà tù. Bộ Pháp Thuật từng tìm cách để xua đuổi đàn Giám ngục ở trong pháo đài, nhưng rồi họ nhận ra lý do Giám ngục chỉ ở đây vì nó là "nguồn cung" linh hồn dồi dào duy nhất. Nếu Azkaban không có tù nhân, các Giám ngục sẽ lởn vởn tới tận đất liền.

6. Mụ Umbridge thì ra che giấu quá khứ vô cùng ê chề, "sống ảo" quá đến mức quên cả cội nguồn!

6 bí mật sốc óc về Harry Potter không có trên phim: Mụ Umbridge che giấu quá khứ động trời, có couple đẹp xỉu sau này phải chia tay! - Ảnh 7.

Dolores Umbridge là một trong những kẻ to mồm nhất khi phong trào tẩy chay, phán xét các phù thuỷ không thuần huyết nổi dậy dưới trướng Voldemort. Tuy nhiên thực chất, ả ta lại xấu hổ và cảm thấy nhục nhã vì chính cội nguồn của mình. Bố của Umbridge là một phù thuỷ, trong khi mẹ của mụ ta cũng chỉ là một Muggle. Ngoài ra, anh trai của mụ ta còn là một Squib - người sinh ra từ dòng máu phù thuỷ nhưng không thể làm phép thuật.

Vậy nên, Dolores Umbridge đã nói dối với tất cả mọi người về cội nguồn của mình. Ngay từ tuổi 17, mụ ta đã bày tỏ thái độ sống lệch lạc, tàn nhẫn và có phần quá đáng với người khác. Sau khi Voldemort bị kết liễu, Dolores đã phải hầu toà vì tội danh ủng hộ chế độ của hắn ta, đồng thời chịu trách nhiệm cho cái chết của nhiều người.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm