6/8 đối tượng trong vụ cô gái giao gà bị truy tố với khung tử hình

T.V, Theo Công an nhân dân 20:50 25/11/2019

Theo đó, 8 bị can liên quan tới vụ án bị truy tố về các tội “Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm”, 6/8 bị can đối mặt với khung hình phạt 20 năm, chung thân đến tử hình.

Theo cáo trạng, diễn biến vụ án xác định đối tượng "ôm trùm" Vì Văn Toán thuê bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, sinh viên Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên) - là con gái của Trần Thị Hiền, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên để "đòi nợ". Vào hồi 18h ngày 4-2-2019 (chiều 30 Tết Kỷ Hợi), sau khi bàn bạc, thống nhất kế hoạch từ trước, các đối tượng Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng đã cùng nhau dùng vũ lực tiến hành bắt cóc nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên. Trong đó, Công và Vương Văn Hùng đã chiếm đoạt tài sản có tổng giá trị 10 triệu 370 nghìn đồng của Duyên.

6/8 đối tượng trong vụ cô gái giao gà bị truy tố với khung tử hình - Ảnh 1.

"Ôm trùm" Vì Văn Toán và các đối tượng trong vụ án.

Trong suốt quá trình phạm tội, Vì Văn Toán được xác định là người chủ mưu, cầm đầu, Bùi Văn Công là người khởi xướng và là người thực hành tích cực, các bị can khác là người thực hành và người giúp sức. Tại nhà Bùi Văn Công ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên từ ngày 4-2-2019 đến 6-2-2019, trong quá trình bắt và giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên, các đối tượng Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân. Riêng đối tượng Vương Văn Hùng và Cầm Văn Chương đã thực hiện một lần hành vi hiếp dâm nạn nhân vào ngày mùng 3 Tết sau đó cùng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng sát hại nạn nhân.

6/8 đối tượng trong vụ cô gái giao gà bị truy tố với khung tử hình - Ảnh 2.
6/8 đối tượng trong vụ cô gái giao gà bị truy tố với khung tử hình - Ảnh 3.

Bùi Văn Công diễn lại toàn bộ hành vi phạm tội tại hiện trường

Cũng theo cáo trạng, vào ngày 6-2-2019 (mùng 3 Tết), vợ của Bùi Văn Công là Bùi Thị Kim Thu là người chứng kiến Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng hiếp dâm Cao Mỹ Duyên. Đến khoảng 24 giờ cùng ngày, Thu chứng kiến các bị can Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng bàn bạc và giết Duyên, tuy có điều kiện nhưng không tố giác tội phạm với cơ quan có thẩm quyền. Ngày 13-2-2019, tại nhà Bùi Văn Công ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Bùi Văn Công đã có hành vi cất giấu trái phép 0,1963 gam methaphetamine để bản thân sử dụng.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Điện Biên nhận định, hành vi của các bị can là vi phạm pháp luật, xâm phạm nhân phẩm, danh sự, tính mạng, tài sản của người khác, xâm phạm chính sách độc quyền quản lý của Nhà nước về các chất ma túy, xâm phạm hoạt động tư pháp cần phải xử lý nghiêm.

Căn cứ vào các tình tiết và chứng cứ của vụ án, cáo trạng Viện KSND tỉnh truy tố các đối tượng về các tội Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm. Trong đó có 6/8 bị can bị truy tố và phải đối mặt với khung hình phạt từ 20 năm, chung thân đến tử hình. "ông trùm" Vì Văn Toán (SN 1982 ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) bị truy tố về các tội Giết người theo điểm e, g, o, p khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo điểm a, c, i khoản 2 Điều 169 Bộ luật hình sự.

6/8 đối tượng trong vụ cô gái giao gà bị truy tố với khung tử hình - Ảnh 4.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên dẫn giải đối tượng chủ mưu Vì Văn Toán tiến hành tổ chức thực nghiệm hiện trường

Các bị can Bùi Văn Công (SN 1975 ở Tổ 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ) bị truy tố về các tội Giết người; tội Hiếp dâm; tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; tội Cướp tài sản và tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Bị can Vương Văn Hùng (SN 1984 ở Tổ 25, phường Mường Thanh, TP Điện Biên) bị truy tố về các tội Giết người; tội Hiếp dâm; tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và tội Cướp tài sản. Bị can Phạm Văn Nhiệm (SN 1976 ở Đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về tội Giết người; tội Hiếp dâm và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bị can Lường Văn Hùng (SN 1991 ở Đội 10, bản Na Hý, xã Hua Thanh) về các tội Giết người; tội Hiếp dâm và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bị can Lường Văn Lả (SN 1993 ở bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị truy tố về các tội Giết người; tội Hiếp dâm và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bị can Phạm Văn Dũng (SN 1972 ở Đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về tội Hiếp dâm. Bị can Cầm Văn Chương (SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) về tội Hiếp dâm. Bùi Thị Kim Thu (SN 1975 ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về tội Không tố giác tội phạm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14