50 triệu người dùng bị hack, Facebook đối mặt án phạt hơn 1,6 tỉ USD

N. Thương, Theo Người Lao Động 15:32 30/09/2018

Facebook có thể phải nhận án phạt 1,63 tỉ USD sau khi ít nhất 50 triệu tài khoản của mạng xã hội này bị "hack" hôm 25-9

Những tội phạm công nghệ đã lợi dụng và khai thác một lỗ hổng an ninh để tiếp cận các tài khoản và khiến một lượng lớn thông tin cá nhân nhạy cảm của người dùng đứng trước nguy cơ bị rò rỉ. Tuy nhiên mãi đến hôm 28-9, tức 3 ngày sau khi lỗ hổng này bị phát hiện, Facebook mới lên tiếng thông báo về vụ xâm nhập mạng chấn động.

50 triệu người dùng bị hack, Facebook đối mặt án phạt hơn 1,6 tỉ USD - Ảnh 1.

50 triệu người dùng bị hack, Facebook đối mặt án phát hơn 1,6 tỉ USD. Ảnh: Reuters

Trong khi cuộc truy tìm các tin tặc vẫn đang tiếp diễn, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland- đơn vị quản lý và điều chỉnh sự tuân thủ pháp luật về dữ liệu của Facebook ở châu Âu (do trụ sở của Facebook hiện đặt tại Dublin-Ireland) - đã lên tiếng chỉ trích nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội khổng lồ này "thông báo thiếu chi tiết".

Bản thân Facebook hiện phải đối mặt với án phạt khổng lồ chiếu theo các điều của luật dữ liệu mới của Liên minh Châu Âu (EU), theo đó các doanh nghiệp vi phạm an toàn dữ liệu có thể bị phạt đến mức 4% doanh thu toàn cầu của cả tập đoàn. Năm ngoái lợi nhuận toàn cầu của Facebook đạt khoảng 40,6 tỉ USD.

Những tên tội phạm công nghệ đã tiếp cận được các tài khoản Facebook bị hack nhờ vào kẽ hở ở tính năng "View as" cho phép người dùng xem lại trang hồ sơ cá nhân Facebook cá nhân của họ được hiển thị như thế nào khi được người khác xem.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm